Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TPBank hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa cùng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) ký kết Hiệp định thực hiện dự án viện trợ nhằm mang lại nhiều cơ hội tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) do phụ nữ làm chủ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đại diện cho Chính phủ Việt Nam và ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á tại Việt Nam đã ký kết Hiệp định Viện trợ cho dự án viện trợ không hoàn lại “Hỗ trợ giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19 cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ”.

Hiệp định được ký kết có trị giá 5 triệu USD từ Quỹ Sáng kiến tài chính dành cho nữ doanh nhân (We-Fi) ủy thác cho ADB trực tiếp quản lý.

TPBank là 1 trong 5 ngân hàng thương mại tham gia thực hiện Hiệp định này. Theo đó, TPBank sẽ cùng NHNN và ADB xây dựng các chính sách hỗ trợ tốt nhất dành cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, như gia hạn thời gian trả nợ gốc với các khoản vay tái cơ cấu hoặc xây dựng các chính sách lãi suất phù hợp cho các khoản vay mới của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hồng Quân, Phó Tổng giám đốc TPBank (bên trái) ký cam kết tham gia Hiệp định
Ông Nguyễn Hồng Quân, Phó Tổng giám đốc TPBank (bên trái) ký cam kết tham gia Hiệp định.

Mục tiêu của dự án nhằm xúc tiến tài trợ và tăng cường tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thông qua đó, góp phần tạo điều kiện để các doanh nghiệp này có nguồn lực và thời gian để phục hồi sản xuất, kinh doanh, giúp doanh nghiệp phát huy tối đa tiềm năng của mình trong việc đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ nay đến hết năm 2022.

Ông Nguyễn Hồng Quân, Phó Tổng Giám đốc TPBank, chia sẻ: “Dự án là nguồn động lực lớn cho các doanh nghiệp SME có phụ nữ làm chủ tại Việt Nam, giúp họ tháo gỡ các khó khăn về nguồn vốn trong hoàn cảnh chịu nhiều tác động tiêu cực do dịch Covid-19. Việc tham gia vào dự án cũng thể hiện cam kết trách nhiệm xã hội mạnh mẽ của TPBank trong khi nền kinh tế đang gặp nhiều thách thức. Chúng tôi sẽ chuẩn bị, xây dựng những chính sách, điều kiện thuận lợi nhất để triển khai dự án hiệu quả và sớm nhất.”

Đây không phải lần đầu tiên TPBank có những hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ. Tháng 6/2020, TPBank vinh dự nhận giải thưởng “Đối tác hàng đầu về tài trợ các giao dịch cho phụ nữ ở Đông Á Thái Bình Dương” do Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC trao tặng dựa trên những nỗ lực và đóng góp tích cực của TPBank trong lĩnh vực tài trợ thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ điều hành tại Việt Nam.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thông tư 01/2020/TT-NHNN, TPBank đã đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như cơ cấu nợ, giãn nợ cho các khách hàng hiện hữu đồng thời đưa ra nhiều gói vay mới với lãi suất ưu đãi giảm từ 1,5% - 2,5% so với quy định với tổng giá trị lên tới 20.000 tỷ đồng.

Nguyễn Anh

Bài liên quan

Tin mới

Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam
Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Trong tuần này, các nhà quản lý cấp cao của 52 công ty Hoa Kỳ sẽ có các cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo nhiều bộ, ngành để trao đổi về các vấn đề liên quan chính sách, cơ hội bán hàng, nguồn cung và đầu tư.

Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam miễn nhiệm Đại biểu đối với ông Nguyễn Viết Dũng
Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam miễn nhiệm Đại biểu đối với ông Nguyễn Viết Dũng

100% đại biểu có mặt đã bỏ phiếu thống nhất để ông Nguyễn Viết Dũng thôi làm đại biểu Hội đồng Nhân dân; đồng thời thông qua Nghị quyết cho thôi nhiệm vụ đại biểu Hội đồng Nhân dân đối với ông Nguyễn Viết Dũng.

Chính phủ chỉ đạo rà soát lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững
Chính phủ chỉ đạo rà soát lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại và xác định đầy đủ trong Lộ trình thực hiện đối với tất cả các mục tiêu, chỉ tiêu như Việt Nam đã cam kết.

Phát hiện nhiều người nước ngoài sử dụng ma túy trong Villa ở Đà Nẵng
Phát hiện nhiều người nước ngoài sử dụng ma túy trong Villa ở Đà Nẵng

Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng kiểm tra căn hộ trên địa bàn phát hiện nhiều người nước ngoài sử dụng ma túy.

Đà Nẵng có khu công nghệ thông tin tập trung thứ hai tổng vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng
Đà Nẵng có khu công nghệ thông tin tập trung thứ hai tổng vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Việt Nam Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định công nhận Khu phức hợp văn phòng FPT là khu công nghệ thông tin tập trung.

Hậu Covid-19 và hàng loạt khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp Thanh Hoá đang phải đối mặt
Hậu Covid-19 và hàng loạt khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp Thanh Hoá đang phải đối mặt

Ngày 21/03, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh và tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.