Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trà Vinh: Cần nhanh chóng đưa 30.000 công nhân trở lại làm việc

Ngày 18/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ và Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến kiểm tra và làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cho biết, từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Trà Vinh ghi nhận 1.422 ca nhiễm Covid-19, đã điều trị khỏi 1.140 ca, tử vong 20 trường hợp. Từ ngày 18/8 đến ngày 16/9, tỉnh triển khai các đợt xét nghiệm nhanh với hơn 1 triệu lượt người, phát hiện 67 F0 trong cộng đồng (tập trung tại các ấp vùng đỏ, xã vùng đỏ).

Đến nay, tỉnh Trà Vinh đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh với 1 huyện nguy cơ cao (vùng vàng), 1 thành phố nguy cơ (vùng cam), 7 huyện, thị xã bình thường mới (vùng xanh); có 3 ấp nguy cơ rất cao (vùng đỏ). Trong số 91 vùng cách ly y tế được thiết lập, tỉnh Trà Vinh đã kết thúc cách ly 83 vùng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Tá Lâm)

Trà Vinh đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 104.135 người (khoảng 14% số đối tượng tiêm theo quy định của Bộ Y tế), tiêm mũi 2 cho 36.028 người.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn cho biết, các giải pháp tập trung phòng, chống dịch của tỉnh hiện nay là xét nghiệm sàng lọc, khoanh vùng, cách ly, giãn cách và tiêm vaccine.

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cũng xác định phải nỗ lực hơn nữa để giữ vững thành quả chống dịch; luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan, lơ là, có phương án sẵn sàng ứng phó khi phát hiện ca nhiễm mới thì xử lý nhanh chóng xử lý dứt điểm, triệt để.

Trà Vinh đề xuất Trung ương hỗ trợ sinh phẩm xét nghiệm, vaccine phòng Covid-19, thuốc điều trị cũng như đào tạo, tập huấn y, bác sĩ…

Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Ngô Chí Cường cho biết trong tuần tới tỉnh sẽ cho phép thêm một số doanh nghiệp hoạt động trở lại. Tỉnh yêu cầu các nhà máy, doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch; xét nghiệm định kỳ cho công nhân; kiểm soát chặt chẽ các khu nhà trọ. “Trà Vinh xác định mở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn, chắc chắn”, ông Ngô Chí Cường bày tỏ.

Tổ Công tác, đoàn công tác của Bộ Y tế đánh giá rất cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Trà Vinh đã đạt được những kết quả rất tích cực trong kiểm soát dịch bệnh. Trên địa bàn chỉ còn 3 ấp "vùng đỏ" và dự kiến trong vài ngày tới sẽ xử dứt điểm, đưa toàn tỉnh trở về trạng thái bình thường mới.

Tổ Công tác, Bộ Y tế thống nhất đánh giá tỉnh Trà Vinh là địa phương có điều kiện sớm phục hồi lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhanh chóng đưa hơn 30.000 công nhân quay trở lại làm việc trong các cơ sở công nghiệp theo mô hình “nhà máy xanh, nơi ở xanh, công nhân xanh”. Tỉnh Trà Vinh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xét nghiệm để đảm bảo “công nhân xanh”.

Thời gian qua, Trà Vinh đã chủ động phối hợp với TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương đón về trên 30.000 công nhân và đề nghị được ưu tiên phân bổ vaccine tiêm cho số công nhân này để khi TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương có điều kiện quay trở lại sản xuất thì số công nhân này sẵn sàng quay trở lại làm việc thuận lợi, an toàn. Đây cũng là đề nghị của nhiều tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, những địa phương có công nhân làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Đối với bà con Trà Vinh đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh, địa phương tiếp tục phối hợp, hỗ trợ và mong muốn TP. Hồ Chí Minh sớm kiểm soát được dịch bệnh, khôi phục lại hoạt động sản xuất.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ
Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ

Vĩnh Phúc, Phú Thọ dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây và thiết lập chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh.

Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Ban vận động Quỹ Bầu ơi tổ chức Chương trình trao 30 xe lăn cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10
Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10

Tất cả các huyện, thành, thị tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành việc xét nghiệm trước 0h00 ngày 23/10/2021.

Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 21/10/2021, huyện Lâm Thao tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn.

thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn
thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn

Theo JLL, nếu như năm 2016, quy mô giao dịch các dự án bất động sản chuyển nhượng dưới 200ha, thì đến năm 2020 – tháng 6/2021 quy mô giao dịch chuyển nhượng đã lên đến hơn 800ha. Điều này cho thấy, việc mua bán, chuyển nhượng dự án bất động sản tại Việt Nam luôn sôi động, và thị trường sôi động hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 xảy ra.

Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số
Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Quyết định số 1924/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Tài chính, trong đó tập trung vào 6 nội dung cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.