Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trạm thu phí T2 gần cầu Vàm Cống liên tục phải xả trạm: Tổng cục Đường bộ yêu cầu giảm giá

Để đảm bảo trật tự, ATGT đường bộ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, An Giang và TP. Cần Thơ sau khi thông xe cầu Vàm Cống. Tổng cục Đường bộ Việt Nam thống nhất giảm phí cho chủ các phương tiện sống gần Trạm thu phí T2.

Ngày 24/5/2019, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, để đảm bảo trật tự, ATGT đường bộ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, An Giang và TP. Cần Thơ sau khi thông xe cầu Vàm Cống, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã họp với các tỉnh và Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91.

Theo đó, về việc giảm giá vé dịch vụ sử dụng đường bộ đối với Trạm thu phí T2, Km50+050 QL91, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Công ty CP đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang, nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm thu phí T2, Quốc lộ 91 đối với các khu vực lân cận mới trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Đồng thời, tiếp tục cập nhật, xem xét giảm giá cho các phương tiện thuộc diện được giảm giá đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh An Giang và TP. Cần Thơ như phương án đã được duyệt.

Trạm thu phí T2 gần cầu Vàm Cống liên tục phải xả trạm: Tổng cục Đường bộ yêu cầu giảm giá - Hình 1

Trạm thu phí T2 liên tục phải xả vì lái xe phản đối, gây ùn tắc

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp căn cứ phạm vi bán kính tối đa 10km quanh Trạm thu phí T2 theo hướng dẫn của Bộ GTVT, mức giảm giá đối với các phương tiện đã được Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận và hướng dẫn tương tự như đối với các tỉnh An Giang, Kiên Giang, TP. Cần Thơ. Thời gian đề nghị gửi văn bản cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 5/6/2019.

Tổ chức tuyên truyền, vận động lái xe và người dân thực hiện, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của nhà nước về an ninh, trật tự giao thông, phòng ngừa các tình huống gây mất trật tự, mất ATGT.

Tổng cục Đường  bộ Việt Nam cũng giao Cục Quản lý đường bộ IV chủ trì, tổ chức thực hiện kiểm tra xác định lưu lượng phương tiện lưu thông trên phạm vi của dự án.

Trong những ngày qua, kể từ khi cầu Vàm Cống chính thức thông xe vào ngày 19/5, nhiều lái xe ở phía An Giang đã tập trung tại khu vực Trạm thu phí T2 Quốc lộ 91 để phản đối.

Bởi lái xe mặc dù chỉ di chuyển khoảng 200-300m trên Quốc lộ 91 để lên cầu Vàm Cống nhưng vẫn phải mua vé qua trạm thu phí T2 với mức thấp nhất là 35.000 đồng/lượt. Các lái xe đã sử dụng tiền lẻ mệnh giá nhỏ như 1.000 đồng, 2.000 đồng để trả tiền phí qua trạm gây ùn tắc kéo dài. Từ các ngày 19-24/5, Trạm thu phí T2 đã liên tục phải xả trạm do ùn ứ kéo dài.

Tại cuộc họp ngày 23/5 giữa Tổng cục Đường bộ Việt Nam với các tỉnh như An Gian, Cần Thơ, Đồng Tháp và Công ty CP đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ- An Giang để xử lý tình trạng trên. Cũng tại cuộc họp này, Sở GTVT tỉnh An Giang cho biết, phương án di dời trạm thu phí T2 là bất khả thi.

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên chỉ đạo các lực lượng chủ lực như: Công an, Quản lý thị trường, Công thương... tăng cường đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc
Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Công an tỉnh Long An đang xác minh, điều tra làm rõ 02 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tang vật thu giữ gồm gần 4.000 chai rượu ngoại; 7,3 tấn hàng hóa (quần áo, giày dép, túi xách,....) cùng nhiều thiết bị điện tử, đồ gia dụng các loại.

Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru
Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru

Tối 26/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kêu gọi 51 tàu cá với 437 ngư dân đang hoạt động khu vực giữa Biển Đông nhanh chóng di chuyển xuống phía Nam và vào bờ để tránh báo Noru (cơn bão số 4).

Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes
Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes

Méo miệng, liệt nửa người, nói khó là những di chứng tai biến mạch máu não người bệnh thường gặp nhất. Những di chứng này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Tuy nhiên người bệnh hoàn toàn toàn có thể phục hồi di chứng tai biến mạch máu não nếu áp dụng đúng cách, đúng phương pháp.

Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh
Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh (10/10/1895 - 10/10/2022).

Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4
Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1136/QĐ-TTg ngày 26/09/2022 thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.