Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Triệt phá đường dây làm giả con dấu của Thủ tướng, Bộ trưởng

Ngày 18/8, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Thương (40 tuổi, ngụ TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan nhà nước, đồng thời tiếp tục điều tra truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo pháp luật.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, trong tháng 9/2019 Công an huyện Long Thành nhận nhiều đơn của người dân tố cáo, đồng thời một số cơ quan Nhà nước cũng chuyển các tài liệu đến với yêu cầu xác minh, điều tra làm rõ hành vi giả mạo giấy tờ nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số đối tượng chưa rõ nhân thân.

Tài liệu được các cơ quan cùng người dân gửi đến Công an huyện Long Thành là các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường…, có chữ ký chỉ đạo giải quyết khiếu nại, tố cáo..., nghi là giả.

Các con dấu giả được cơ quan chức năng thu giữCác con dấu giả được cơ quan chức năng thu giữ

Vào cuộc xác minh, Công an huyện Long Thành xác định các tài liệu trên là giả và đã tiến hành khởi tố vụ án "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức" để tiếp tục điều tra làm rõ.

Vụ việc được xác định, một số người dân do muốn được duyệt dự án, giải quyết tố cáo, khiếu nại liên quan đến đất đai nên có nhờ một người "có uy tín" giúp đỡ. Người này tự nhận là trung tướng, đang công tác tại Bộ Công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến chiều 15/8, lực lượng công an xác định đối tượng Thương là nghi can thực hiện làm giả con dấu để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thương, tại ấp An Thành, xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, cơ quan điều tra đã thu giữ: Bốn mộc hình tròn dấu đỏ giả của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trại Tạm giam Công an tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, một bằng tiến sĩ, một bằng bác sĩ đa khoa đều mang tên Phạm Văn Thương, cùng nhiều loại giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động lừa đảo của Thương. 

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Thương đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành đang tiếp tục mở rộng, truy bắt các đối tượng còn lại liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật. 

 Thiên Trường

Bài liên quan

Tin mới

Giá tiêu hôm nay 23/9: Nguồn cung giảm, giá tăng nhẹ một số địa phương
Giá tiêu hôm nay 23/9: Nguồn cung giảm, giá tăng nhẹ một số địa phương

Giá tiêu hôm nay 23/9 tăng lên 500 đồng/kg tại 2 tỉnh Gia Lai và Bình Phước. Dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến nguồn cung trên thị trường.

Giá xăng dầu hôm nay 23/9: Tiếp đà tăng hơn 2% của phiên trước
Giá xăng dầu hôm nay 23/9: Tiếp đà tăng hơn 2% của phiên trước

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng hơn 2% vào phiên trước vì tồn kho dầu của Mỹ xuống mức thấp nhất 3 năm.

Ngân sách dự phòng có thêm 14.620 tỷ để chống dịch
Ngân sách dự phòng có thêm 14.620 tỷ để chống dịch

Trong chiều 22/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, quyết định phương án sử dụng "nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi ngân sách" Trung ương của năm 2021.

Hà Nội: Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021-2025
Hà Nội: Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021-2025

Để thực hiện tốt Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội nhấn mạnh 7 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Quảng Ngãi: Các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp VSIP hoạt động trở lại
Quảng Ngãi: Các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp VSIP hoạt động trở lại

Chiều tối 21/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký văn bản khẩn số 4877/UBND-KGVX về việc hoạt động của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/9: Đồng USD biến động mạnh
Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/9: Đồng USD biến động mạnh

Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế biến động mạnh trong ngày Fed kết thúc cuộc họp chinh sách tiền tệ.