Trung Quốc rút đăng cai tổ chức Vòng chung kết U23 châu Á 2022

19:39:00 15/10/2020

THCL - Ngày 15/10, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xác nhận Trung Quốc đã rút đăng cai tổ chức Vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2022. Nguyên nhân được đưa ra là xung đột về lịch tổ chức các giải đấu, tiến độ hoàn thiện các sân vận động cho các sự kiện quốc tế khác.

Theo kế hoạch ban đầu, giải vô địch futsal châu Á 2020 diễn ra từ ngày 26/2 – 8/3 tại Turkmenistan. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 bùng phát nên giải đấu đã phải tạm hoãn sang tháng 8. Đến thời điểm đó, dịch bệnh đã lan rộng ra toàn cầu buộc AFC tiếp tục phải điều chỉnh kế hoạch và lùi thời gian khởi tranh sang tháng 11.

Ngày 9/10, AFC phát đi thông báo, Kuwait sẽ thay Turkmenistan làm chủ nhà của giải đấu, thời gian được ấn định từ ngày 2-13/12. Thế nhưng, AFC tiếp tục phải điều chỉnh lần nữa khi dịch bệnh ở Kawait có những dấu hiệu trở nên phức tạp.

Cụ thể, trong thông báo mới nhất phát đi hôm nay, AFC chính thức dời VCK giải vô địch futsal châu Á sang năm 2021. Đây là lần thứ tư AFC phải thay đổi thời điểm tổ chức của giải đấu này.

Đội tuyển futsal Việt Nam gặp khó vì giải châu Á bị hủyĐội tuyển futsal Việt Nam gặp khó vì giải châu Á bị hủy

Theo ông Trần Anh Tú, Ủy viên thường trực BCH VFF, đồng thời cũng là trưởng đoàn futsal Việt Nam, trong trường hợp này ĐT futsal Việt Nam sẽ có những điều chỉnh phù hợp để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sẽ diễn ra vào năm sau. Trước đó, để chuẩn bị cho VCK futsal châu Á, hồi tháng 2,  ĐT futsal Việt Nam đã lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn và tham dự giải giao hữu tại đây.

Cũng trong thông báo phát đi hôm nay, AFC xác nhận Trung Quốc rút khỏi việc đăng cai tổ chức VCK U23 châu Á 2022. Nguyên nhân được đưa ra là xung đột về lịch tổ chức các giải đấu, tiến độ hoàn thiện các sân vận động cho các sự kiện quốc tế khác.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại quốc gia này cũng là một nguyên nhân lớn. Hiện tại, AFC khởi động trở lại kế hoạch mời các quốc gia đăng cai tổ chức VCK U23 châu Á 2022 và 2024.

Thiên Trường

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành