Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động

Dự án “Trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng” chính thức đi vào hoạt động với sự hợp tác của Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

Lễ khai trương Trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng.Lễ khai trương Trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng..

Chiều 24/11, Trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động.

Trung tâm được xây dựng tại lô A14, Khu công nghệ cao Đà Nẵng (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) với tổng diện tích 33.100m2, tổng vốn đầu tư 35 triệu USD.

Sau khi đi vào hoạt động, trung tâm hướng đến mục tiêu nghiên cứu khoa học và phát triển kỹ thuật, công nghệ trong các lĩnh vực thiết bị bay và các thiết bị không có người vận hành; thiết bị năng lượng Hydro; thiết bị Nano; công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI); hệ thống lọc nước; hệ thống tải điện không dây và phát triển vật liệu mới.

Trung tâm cũng nghiên cứu và phát triển các thế hệ Robot, lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị y tế, sản xuất mẫu (thử nghiệm)... Từ quá trình nghiên cứu, phát triển, trung tâm sẽ đầu tư sản xuất, thương mại hóa sản phẩm và công nghệ.

Dự án là sự hợp tác giữa Tập đoàn Fujikin Incoporated – Nhật Bản (DNFC) và Trường Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng từ tháng 10/2020 trong việc phối hợp nghiên cứu chung, tài trợ nghiên cứu, tuyển dụng, chuyển giao công nghệ….

Dự án Trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng là sự hợp tác giữa Tập đoàn Fujikin Incoporated – Nhật Bản (DNFC) và Trường Đại học (ĐH) Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.
Dự án Trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng là sự hợp tác giữa Tập đoàn Fujikin Incoporated – Nhật Bản (DNFC) và Trường Đại học (ĐH) Bách khoa, ĐH Đà Nẵng..

Tại buổi lễ, ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, sau dịch Covid-19, TP. Đà Nẵng đã và đang phục hồi tích cực trên tất cả các lĩnh vực. 09 tháng đầu năm 2022, thành phố đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 21 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 7.345 tỷ đồng, tăng 06 dự án và tăng gấp 03 lần số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2021. Ngoài ra, có 3.465 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký đạt 17.498 tỷ đồng. Bên cạnh nguồn lực từ các doanh nghiệp trong nước, sự tham gia của gần 1.000 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã chiếm tỷ lệ đáng kể trong tỷ trọng tăng trưởng kinh tế - xã hội trên địa bàn”.

“Đây là dự án đầu tiên đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng chủ yếu tập trung vào R&D và Trường ĐH Bách khoa là đối tác chiến lược. Việc kết hợp này là rất phù hợp với sự phát triển của cả hai bên. Tôi tin tưởng rằng kết quả của hợp tác này sẽ góp phần vào phát triển của doanh nghiệp, nhà trường và thành phố. Thành phố luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng một TP. Đà Nẵng đáng sống, đáng làm việc và đáng đầu tư”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam cho biết.

Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

Thách thức và giải bài toán đơn hàng giảm, lãi suất tăng của ngành thủy sản năm 2023
Thách thức và giải bài toán đơn hàng giảm, lãi suất tăng của ngành thủy sản năm 2023

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam thì, có 71% /tổng số 117 doanh nghiệp được hỏi cho rằng, triển vọng ngành thủy sản năm 2023 sẽ khó khăn; hơn 22% doanh nghiệp đánh giá sẽ rất khó khăn và chỉ khoảng 7% doanh nghiệp lạc quan vào bức tranh ngành thuỷ sản.

Việt Nam có thêm hai di sản được UNESCO ghi danh
Việt Nam có thêm hai di sản được UNESCO ghi danh

Hai di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản tư liệu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương gồm: “Bia ma nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng” và “Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu, Hà Tĩnh (1689-1943)”.

Khoa Triết học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm - một chặng đường phát triển
Khoa Triết học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm - một chặng đường phát triển

Sáng 26/11, Khoa Triết học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1962-2022).

Phát hiện nhiều vụ tràng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép tại Bình Phước
Phát hiện nhiều vụ tràng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép tại Bình Phước

Chỉ trong 01 ngày, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đã phát hiện, bắt giữ 02 vụ tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép trên địa bàn.

Mua trái phiếu trước hạn: Cuộc đua cùng xuống đáy
Mua trái phiếu trước hạn: Cuộc đua cùng xuống đáy

Nếu vì lý do "trào lưu" mà nhà đầu tư xếp hàng thực hiện "bond-run" thì doanh nghiệp dù có tốt, tự dưng trái phiếu của họ cũng thành "xấu", hoặc rơi vào trạng thái vỡ nợ vì bị rút đột ngột trước hạn. Khi đó, cả nhà đầu tư và doanh nghiệp cùng lâm vào hiểm cảnh.

Đường sắt chạy thêm tàu, nối thêm toa và bổ sung khoảng 10.000 vé tàu vào dịp Tết
Đường sắt chạy thêm tàu, nối thêm toa và bổ sung khoảng 10.000 vé tàu vào dịp Tết

Đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đường sắt đã bổ sung thêm 10.000 vé tàu bằng cách nối thêm toa xe để phục vụ người dân về quê nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.