Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đạt chuẩn 3 sao theo xếp loại của Tổ chức QS Stars (Anh Quốc)

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) được công nhận đạt chuẩn 3 sao theo xếp loại của Tổ chức QS Stars (Anh Quốc) vào tháng 6/2020. Với việc xếp hạng này, BVU đã đạt được cấp độ 5 sao đối với các tiêu chuẩn như phát triển học thuật; tạo cơ hội việc làm; cơ sở hạ tầng và tính toàn diện.

 Đó là một trong những thành tựu nổi bật được GS. TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng nhà trường khái quát lại chặng đường hình thành và phát triển của BVU tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường (27/01/2006 – 27/01/2021) được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu. Tham dự lễ kỷ niệm 15 năm thành lập của BVU có ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh BR-VT; PGS. TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD – ĐT) và đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên.

GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng Trường Đại học BR-VT điểm lại chặng đường 15 năm hình thành và phát triển
GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng Trường Đại học BR-VT điểm lại chặng đường 15 năm hình thành và phát triển. (Ảnh: Thanh Huyền)

 GS. TS Nguyễn Lộc, cho biết: Từ khởi đầu thành lập năm 2006, Trường chỉ có 5 ngành đào tạo với 8 chuyên ngành trình độ từ trung cấp đến trình độ đại học thì đến nay, Trường đã phát triển đào tạo 32 ngành thuộc 5 lĩnh vực là: Kinh tế - Luật – Logistics; Ngoại ngữ - Khoa học xã hội; Công nghệ kỹ thuật - Nông nghiệp Công nghệ cao; Du lịch; Sức khỏe.

Tổng quy mô đào tạo cho đến nay của nhà trường đã đạt  trên 30.000 học viên, sinh viên. Nhà trường đã đào tạo cho cả nước trên 17.000 nhân lực trình độ cao từ cử nhân, kỹ sư đến trình độ thạc sĩ. Riêng với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, BVU đã cung cấp hơn 40% nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh trong những năm gần đây.

Trường hiện có 7 Phòng; 5 Khoa, Viện và 3 Trung tâm với hơn 400 cán bộ, giảng viên, nhân viên. Trong đó có gần 300 cán bộ, giảng viên, nhân viên cơ hữu. Chất lượng đội ngũ giảng viên được đánh giá cao. Số lượng giảng viên có trình độ Tiến sĩ trở lên chiếm 25% (trong đó có nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư). Nhiều giảng viên đến từ nước ngoài như Mỹ, Ucraina, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

Trong giai đoạn 2016-2021, BVU nhận được sự đánh giá, xếp hạng cao của các tổ chức kiểm định và xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế, như: Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT vào tháng 9/2019; Được công nhận đạt chuẩn 3 sao theo xếp loại của Tổ chức QS Stars (Anh Quốc) vào tháng 6/2020.  Theo đó BVU đã đạt được cấp độ 5 sao đối với các tiêu chuẩn như phát triển học thuật; tạo cơ hội việc làm; cơ sở hạ tầng và tính toàn diện.

Năm 2020, bảng xếp hạng đại học thế giới Webometrics đã xếp BVU đạt top 70/235 các trường đại học và top 10/60 các trường đại học tư thục của Việt Nam.

Các thế hệ lãnh đạo BVU từ ngày đầu thành lập đến nay
Các thế hệ lãnh đạo BVU từ ngày đầu thành lập đến nay. (Ảnh: Thanh Huyền)
Đại biểu tham dự tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập BVU
Đại biểu tham dự tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập BVU. (Ảnh: Thanh Huyền)

 GS. TS Nguyễn Lộc nhấn mạnh: “Với Tầm nhìn và sứ mệnh trở thành một trường đại học lớn về quy mô, đa dạng về ngành đào tạo, có uy tín và hệ sinh thái bền vững, BVU tiếp tục là trường đại học định hướng ứng dụng thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa ngành, đa lĩnh vực trên cơ sở liên kết chiến lược giữa nhà trường với doanh nghiệp, giữa đào tạo với sản xuất và dịch vụ,  đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế”

Để thực hiện tầm nhìn, sứ mệnh đề ra, từ nay đến năm 2030, BVU định hướng trở thành Trường Đại học đầu tiên thiết lập mô hình “Thành phố Đại học” với quy mô trên 30.000 học viên, sinh viên,  trên 60 ngành đào tạo và trở thành trung tâm uy tín cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao cho không chỉ riêng cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mà còn cho cả miền Đông Nam bộ, cả nước và quốc tế.

Các đại biểu tham quan mô hình cơ sở mới của BVU
Các đại biểu tham quan mô hình cơ sở mới của BVU. (Ảnh: Thanh Huyền)

 Theo kế hoạch này, dự kiến năm 2022, BVU xây dựng Cơ sở mới hiện đại theo chuẩn quốc tế, rộng gần 9 hecta tại đường 3/2, phường 11, thành phố Vũng Tàu với sự đầu tư của Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Quy mô 180 phòng học (khối giảng đường 9 - 11 tầng); 126 phòng thí nghiệm, thực hành; thư viện 1000m2 và khu thể dục thể thao hiện đại (Sân vận động, phòng tập gym, bể bơi…), có sức chứa lên tới 30.000 sinh viên với tổng số vốn đầu tư lên tới 1.000 tỉ đồng.

 Tiếp quản trường Đại học BR-VT từ năm 2016, ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng khẳng định: Tập đoàn đã tiếp nối nhà sáng lập để tạo nên một BVU diện mạo, đẳng cấp mới, xứng với thương hiệu của tỉnh. “Hãy tin tưởng Tập đoàn chúng tôi và Trường Đại học BR-VT  với triết lý, sứ mệnh của Nguyễn Hoàng là đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có trí tuệ, có tâm hồn, thể lực và kỹ năng vượt trội để sống hạnh phúc, hội nhập quốc tế và có trách nhiệm”, ông Việt nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học phát biểu tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập BVU
PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học phát biểu tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập BVU. (Ảnh: Thanh Huyền)

 PGS. TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD – ĐT) ghi nhận và đánh giá cao thành tựu to lớn của BVU, đây là điểm sáng rất đặc biệt và ý nghĩa của một trong những trường đại học ngoài công lập. Điều đó khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong xã hội hóa giáo dục đại học hướng tới chất lượng hiệu quả.  Nằm trên địa bàn có thế mạnh về phát triển kinh tế biển, du lịch, bà Thủy cho rằng, BVU có lợi thế về thu hút sinh viên từ môi trường học tập tốt  và  điều kiện việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường. Đồng thời đề xuất nhà trường cần tập trung đào tạo các ngành mũi nhọn theo kế hoạch phát triển KT-XH của địa phương BR-VT và của cả nước. Tập trung  nguồn lực hoàn thành đề án mở ngành đào tạo tiến sĩ để nguồn nhân lực được đào tại chỗ, không phải đến nơi khác. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, thu hút các chuyên gia, nhà khoa học giỏi; chú trọng nghiên cứu khoa học gắn với thực  tiễn;  quan tâm thực hiện chuyển đổi số trong quản trị,  trong đào tạo và nghiên cứu khoa học…

Thanh Huyền

Bài liên quan

Tin mới

Sáng mai (8-3), 100 cán bộ, nhân viên y tế sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19
Sáng mai (8-3), 100 cán bộ, nhân viên y tế sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sáng mai (8-3), 100 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện sẽ được tiêm vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19. Đây là những người trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Nhiều sai phạm trong quản lý đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài
Nhiều sai phạm trong quản lý đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm trong thu phí xuất khẩu lao động.

Phát hiện điểm tập kết 5.460 vỉ thuốc tây không rõ nguồn gốc, nghi nhập lậu tại An Giang
Phát hiện điểm tập kết 5.460 vỉ thuốc tây không rõ nguồn gốc, nghi nhập lậu tại An Giang

Lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới tỉnh An Giang thuộc tổ Châu Đốc cho biết, vừa phát hiện một điểm tập kết và thu giữ 5.460 vỉ thuốc tây không rõ nguồn gốc, nghi vấn nhập lậu.

TP.HCM: Phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TP.HCM: Phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 7/3, Công an TP.HCM cho biết trong hai ngày (5 – 6/3), các phòng ban nghiệp vụ của cơ quan này đã phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM.

TP. Thủ Đức phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2020-2025
TP. Thủ Đức phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2020-2025

Sáng 7/3, UBND Thành phố Thủ Đức (TPHCM) tổ chức lễ phát động, ra quân trồng cây xanh, vệ sinh môi trường xây dựng Thành phố Thủ Đức xanh, sạch, đẹp.

Chủ đầu tư kém "mặn mà" nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng ra đề xuất mới
Chủ đầu tư kém "mặn mà" nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng ra đề xuất mới

Trước việc thiếu hụt nguồn cung nhà ở giá thấp trên thị trường, mới đây Bộ Xây dựng đã đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.