Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tuyển Việt Nam: Không Lâm “tây”, thầy Park nhắm đến ai?

Đặng Văn Lâm nhiều khả năng không thể dự AFF Cup 2020, buộc HLV Park Hang Seo phải băn khoăn chọn người thay thế vị trí số 1 trong khung gỗ tuyển Việt Nam.

1. Việc Thai-League, nơi mà Đặng Văn Lâm đang thi đấu trong màu áo Muangthong United, dời lại đến tháng 9 khiến cơ hội trở về tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup của thủ môn mang 2 dòng máu này rất nhỏ.

Bởi nếu đúng theo kế hoạch, AFF Cup 2020 lăn bóng vào giữa tháng 11 cùng lúc Thai-League cũng diễn ra, cho nên không dễ để Muangthong United “nhả” Đặng Văn Lâm về với tuyển Việt Nam, khi giải đấu khu vực không nằm trong hệ thống FIFA. Benjamin Tan, CEO Thai-League, mới đây cũng đề cập đến chuyện VFF phải đàm phán cực khéo với cựu vô địch Thai-League để Văn Lâm được về bắt cho tuyển Việt Nam trong thời gian này.

Văn Lâm gần như khó có thể tham dự AFF Cup 2020Văn Lâm gần như khó có thể tham dự AFF Cup 2020

Chẳng những khó về, ngay cả phong độ của thủ môn mang 2 dòng máu Việt Nga cũng là dấu hỏi lớn, khi nghỉ khá dài rất dễ dẫn tới mất cảm giác thi đấu, kéo theo chuyên môn đi xuống. Chính vì thế HLV Park Hang Seo nên tính sớm cho tuyển Việt Nam nếu không muốn bị động.

2. Trên lý thuyết, hiện tại V-League đang có khá nhiều thủ thành giỏi để nhiều người khẳng định HLV Park Hang Seo không phải lo nếu vắng Đặng Văn Lâm ở AFF Cup 2020.

Nhưng thực tế lại rất khác, bởi vị trí của Đặng Văn Lâm trong lòng HLV Park Hang Seo là rất quan trọng. Chiến lược gia người Hàn Quốc hiếm khi để thủ thành đang chơi bóng ở Thái Lan ngồi dự bị, bất chấp giải đấu là giao hữu hay chính thức.

Vì “nặng lòng” với thủ thành mang 2 dòng máu Việt Nga đến thế, nên không dễ cho ông Park đưa ra quyết định với những người gác đền khác trong bối cảnh mà chuyên môn của phần còn lại ít khác biệt, đủ tạo ra sự an tâm tối đa từ chiến lược gia người Hàn Quốc.

3. Quay trở lại với danh sách các thủ môn mà HLV Park Hang Seo nhắm đến thay thế cho Đặng Văn Lâm, cơ hội cho một thủ thành Việt kiều khác là Fillip Nguyễn thực ra có vị trí không quá lớn.

Không Lâm “tây”, HLV Park Hang Seo vất vả giữa nhiều sự lựa chọn, nhưng chuyên môn lại khá sát nhau của các thủ thành ở V-LeagueKhông Lâm “tây”, HLV Park Hang Seo vất vả giữa nhiều sự lựa chọn, khi chuyên môn lại khá sát nhau của các thủ thành ở V-League

Bởi lẽ, nếu chiến lược gia người Hàn Quốc thèm khát thủ môn đang chơi bóng ở Czech này, ông hoàn toàn có thể tác động nhiều hơn đến VFF trong việc xúc tiến cho Fillip Nguyễn nhập quốc tịch sớm, thay vì đến lúc này hồ sơ vẫn chưa hoàn tất.

Lý do để HLV Park Hang Seo lo ngại với Fillip Nguyễn không gì khác vẫn là ở chuyện ngôn ngữ giao tiếp. Cần biết rằng, các vị trí trên sân có thể nhìn nhau mà chơi, nhưng thủ môn với phần còn lại thì khác, chuyện giao tiếp, trao đổi thông tin trong trận đấu là vô cùng quan trọng.

Cửa dành Fillip Nguyễn tưởng rộng mà hẹp, nên cơ hội đang dành cho những Tuấn Mạnh, Nguyên Mạnh, Văn Công, Văn Cường, Văn Toản chạy đua cho vị trí gác đền ở AFF Cup 2020.

Cuộc đua này chắc chắn vô cùng khốc liệt khi V-League phải đá dồn toa trong vài tháng, chưa nói cơ hội cũng chỉ đến 1 lần khi Văn Lâm đối mặt với khả năng bị giữ chân lại Thai-League.

Ai nổi lên là ứng viên số 1 thay Văn Lâm còn chờ thời gian trả lời. Nhưng sòng phẳng mà nói, đây là một mối âu lo không hề nhỏ của thầy Park. Bởi chỉ cần chọn sai sẽ đi vào vết xe đổ thất bại từ những người tiền nhiệm, vốn luôn bị những người gác đền “trở mặt” vào phút chót. Và chính thầy Park, việc chọn sai người gác đền đã làm ông chịu đắng cay ở VCK U23 châu Á 2020!

Theo Vietnamnet

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ: Tạm dừng hoạt động đối với doanh nghiệp không đảm bảo đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch
Cần Thơ: Tạm dừng hoạt động đối với doanh nghiệp không đảm bảo đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch

Ngày 31/7, UBND TP Cần Thơ ban hành Công văn số 3055/UBND-KT về việc tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp nếu không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thông quan ngay trong ngày các lô hàng viện trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19
Thông quan ngay trong ngày các lô hàng viện trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

Đây là chỉ đạo của Tổng cục Hải quan đến Cục Hải quan Hà Nội, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh trong việc thông quan các lô hàng viện trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 2/8
Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 2/8

Tối 31/7, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký ban hành Công văn số 9579/UBND-VP về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh với thời gian thực hiện 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 2/8.

Thanh Hoá: Tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội
Thanh Hoá: Tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công điện số 23/CĐ-UBND về việc tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội.

Hà Nội: Học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT trả qua bưu điện
Hà Nội: Học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT trả qua bưu điện

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành văn bản thông báo về việc trả Học bạ, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT, Giấy chứng nhận tốt nghiệp… cho học sinh qua đường bưu điện.

Bình Thuận hỏa tốc đề nghị Đồng Nai tạm dừng hỗ trợ đưa công nhân về quê
Bình Thuận hỏa tốc đề nghị Đồng Nai tạm dừng hỗ trợ đưa công nhân về quê

UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị Đồng Nai dừng việc dẫn, đưa đoàn người về bằng xe máy khi chưa có sự thỏa thuận, thống nhất giữa hai tỉnh.