Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

VFF: 85% vé trận Việt Nam vs Philippines đã được bán trên mạng

08:32:00 29/11/2018

THCL - Thông tin chính thức từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho hay, tính đến 17h ngày 28/11/2018, đã có 85% số vé bán online được giao dịch thành công qua thanh toán chuyển khoản. Ngoài ra, không có tình trạng web bán vé bị sập.

Trong quá trình khách hàng đặt mua, do lượng truy cập cùng lúc rất lớn nên chỉ có một số lượng nhất định có thể cùng lúc tiến hành các bước thanh toán. Những khách hàng vượt quá ngưỡng của cổng tiếp nhận thanh toán sẽ tiếp tục chờ và cập nhật để có thể vào giao dịch.

Với việc 85% vé đã được bán hết trong ngày 28/11, hiện còn 15% vé online sẽ được bán nốt trong ngày 29/11

Hệ thống được mở bán từ lúc 10h sáng ngày 28/11/2018, đỉnh điểm lúc 10h có 130.000 lượt người vào, sau thời điểm đó thì trung bình 45.000 - 50.000 người truy cập. “Con số này cao gấp nhiều lần so với dự kiến ban đầu. Theo báo cáo của bộ phận kỹ thuật, tính đến 15h30’ ngày 28/11, website www.vebongdaonline.vn đã có 250.000 lượt người vào để tiến hành giao dịch và có tổng 1,7 triệu lượt truy cập”, thông tin từ VFF cho hay.

Vào thời điểm mở bán, do số lượng khách truy cập quá đông và tăng đột biến dẫn đến tình trạng tắc nghẽn một phần và nhiều khách hàng cảm thấy không hài lòng. Ban tổ chức ngay lập tức đã mở rộng hạ tầng hệ thống để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong quá trình vận hành lúc mới mở bán, có lúc hệ thống báo hết vé hoặc đang chờ thanh toán, thực tế do sự hiểu sai câu chữ nên nội dung dòng thông báo đã khiến người truy cập hiểu nhầm, Ban tổ chức đã khắc phục ngay.

Trước thông tin cho rằng hệ thống bán vé quá yếu so với lượng truy cập đã được dự báo, dẫn tới tình trạng sập hệ thống, Ban tổ chức cho biết đã phối hợp với đơn vị liên quan để để triển khai hệ thống toàn diện với cấu hình cao, có khả năng chịu tải gấp nhiều lần so với dự kiến.

Tuy nhiên, thực tế khi hệ thống mở bán thì lượng người truy cập lên tới gần 100 nghìn người truy cập, Ban tổ chức đã triển khai ngay phương án bổ sung và hệ thống đã hoạt động ổn định. Ban tổ chức khẳng định hệ thống chỉ bị tắc nghẽn và gián đoạn tạm thời, không có tình trạng sập.

Cũng theo VFF, mọi giao dịch đặt mua vé thành công online sẽ bắt đầu nhận vé từ ngày 30/11/2018 - đây sẽ là những vé đầu tiên được chuyển đến người hâm mộ để họ có thể tới xem và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại trận bán kết lượt về của AFF Cup 2018, diễn ra lúc 19h30’ ngày 6/12 tại sân Mỹ Đình.

Hằng Vương 

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành