Việt kiều Thái Lan chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

07:51:00 04/08/2017

THCL - Trong mấy ngày qua, trận lũ lớn nhất trong vòng 40 năm đã tràn vào vùng Đông Bắc Thái Lan, gây hậu quả nghiêm trọng với người Việt ở đây.

Chịu thiệt hại nặng nề nhất là tỉnh Sakhon Nakhon, đây cũng là nơi sinh sống của không ít kiều bào Việt. Theo thống kê sơ bộ, lũ lụt đã làm ảnh hưởng tới khoảng 400 gia đình người Việt thiệt hại lên tới 4 triệu USD.

Tổng lãnh sự Nguyễn Ngọc Sơn trao quà cho đại diện Hội người Việt tỉnh Sakhon Nankon.

Để chia sẻ khó khăn với kiều bào tỉnh Sakhon Nakhon, người Việt toàn Thái Lan những ngày này đã hướng về vùng Đông Bắc nói chung và tỉnh Sakhon Nakhon nói riêng. Kiều bào toàn Thái đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng, chung tay chia sẻ khó khăn với những đồng bào phải gánh chịu hậu quả của lũ lụt nhằm giúp bà con sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Hội người Việt tỉnh Nong Bua Lamphu và Hội phụ nữ tỉnh Khon Kaen đã trực tiếp tới Sakhon Nakhon để trao tận tay số tiền 179.000 baht (tương đương 120 triệu đồng). Đây là số tiền mà bà con quyên góp được trong hai ngày.

Bà Vũ Thị Xuân La, hội phụ nữ tỉnh Khon Kean cho biết: “Tôi nghĩ đó là một số tiền tuy nhỏ nhưng mình cùng chia sẻ sự đau buồn với bà con. Chúng tôi bàn với nhau tới Sakhon để đưa tận tay bà con bị mất mát”.

Cũng chung tay chia sẻ với bà con bị thiệt hại do lũ, Đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen do ông Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng lãnh sự, dẫn đầu đã tới thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại.

Ngoài ra, người Việt ở nhiều tỉnh thành trên khắp Thái Lan đã bằng nhiều hình thức khác nhau, chia sẻ, động viện và hỗ trợ cho cộng đồng người Việt tỉnh Sakhon Nakhon nói riêng và cả vùng Đông Bắc nói chung.

Cho tới thời điểm này, không kể hiện vật và các nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt, người Việt tại Thái đã quyên góp được khoảng 500.000 baht (khoảng 350 triệu đồng) để giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cơn lũ. Số tiền này sẽ được Ban chấp hành Hội người Việt tỉnh Sakhon Nakhon chuyển tới những gia đình bị thiệt hại nặng trong thời gian sớm nhất.

Quang Trung, Xuân Hùng/VOV-Bangkok

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành