Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Việt Nam và Ai Cập thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại

Việt Nam và Ai Cập tăng cường thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục, môi trường và du lịch sau khi kiểm soát được đại dịch. Thế mạnh của Việt Nam trong hợp tác với Ai Cập là nông nghiệp.

Đại sứ Nguyễn Huy Dũng những thay đổi sau đại dịch Covid-19 đã tạo điều kiện cho Việt Nam và Ai Cập thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại. Đại sứ cho rằng đây là cơ hội tốt để hai bên tăng cường hợp tác du lịch.

Ai Cập có một nền văn minh cổ đại, làm tốt công tác bảo tồn di sản. Việt Nam cũng có một nền văn minh rất lâu đời với niên đại hàng nghìn năm, cùng nhiều điểm du lịch hấp dẫn.

Đại sứ Nguyễn Huy Dũng làm việc với Đài phát thanh quốc gia Ai Cập. Ảnh Ngọc Thạch
Đại sứ Nguyễn Huy Dũng làm việc với Đài phát thanh quốc gia Ai Cập. Ảnh Ngọc Thạch.

Đại sứ cho biết, kể từ ngày 15/03, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch nước ngoài và kể từ ngày 15/05, không cần xét nghiệm PCR trước khi đến. Việt Nam cũng đã thỏa thuận công nhận hộ chiếu vaccine của nhau với 20 nước, trong đó có Ai Cập. Đây là thời điểm tốt để người Ai Cập đến thăm Việt Nam. 

Đại sứ Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, Ai Cập là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất và là thị trường tiềm năng của Việt Nam tại Bắc Phi. Từ một nước nhập khẩu lương thực lớn, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu lương thực, hiện đứng thứ hai Đông Nam Á và thứ 15 trên thế giới. Trong khi Châu Phi đang rất cần lương thực, thực phẩm ngay từ bây giờ và kể cả đến năm 2050. Đại sứ tin rằng hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác nông nghiệp để tăng cường an ninh lương thực của mỗi nước và đồng thời giúp đỡ các nước khác ở Châu Phi.

Để chuẩn bị cho COP27, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng khẳng định, Việt Nam luôn tích cực và nhiệt tình theo đuổi các mục tiêu về biến đổi khí hậu, trong đó đã đưa ra những cam kết quan trọng về việc đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, đồng thời quy hoạch phát triển điện lực quốc gia, khuyến khích phát triển điện gió, điện mặt trời và thúc đẩy sản xuất các dạng năng lượng mới. Việt Nam sẽ chung tay với cộng đồng quốc tế trong việc theo đuổi các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc, bao gồm cả mục tiêu biến đổi khí hậu. 

C.H (t/h)

Tin mới

PC Quảng Ninh hưởng ứng Tuần Lễ hồng EVN lần thứ VIII năm 2022
PC Quảng Ninh hưởng ứng Tuần Lễ hồng EVN lần thứ VIII năm 2022

Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” diễn ra từ ngày 05-11/12/2022 trên quy mô toàn quốc, sáng 08/12/2022, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) phối hợp với Khoa Huyết học - Truyền máu thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện.

Hít phải khí độc từ súng đồ chơi, 06 học sinh nhập viện
Hít phải khí độc từ súng đồ chơi, 06 học sinh nhập viện

Một học sinh được bố mẹ chở đến trường và mang theo súng đồ chơi mua ở quầy tạp hóa gần đó vào lớp. Đến giờ ra chơi, học sinh này đưa súng ra nghịch thì phát hiện súng bị xì hơi nên đã vứt vào sọt rác. Sau đó, một số em đứng gần có biểu hiện khó thở phải nhập viện.

Quảng Ninh đảm bảo tuyệt đối an toàn lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc
Quảng Ninh đảm bảo tuyệt đối an toàn lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc

Đó là yêu cầu của ông Bùi Văn Khắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, y tế phục vụ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Long An tăng cường đấu tranh với tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá
Long An tăng cường đấu tranh với tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá. UBND tỉnh Long An đã ban hành văn bản yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/10/2010 và Chỉ thị số 09-CT/TW.

Ngân hàng Nhà nước chào thầu 8.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố
Ngân hàng Nhà nước chào thầu 8.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa chào thầu 8.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố với kỳ hạn 14 ngày, lãi suất 6,0% và chào thầu 3.000 tỷ đồng kỳ hạn 91 ngày, đấu thầu lãi suất.

Phát hiện hơn 100.000 sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ
Phát hiện hơn 100.000 sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đội Quản lý thị trường số 2 vừa phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông, Đội Cảnh sát kinh tế và Ma túy Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã phát hiện hơn 100.000 đơn vị sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.