Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VietABank vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh ASEAN

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh ASEAN” do Trung tâm nghiên cứu phát triển Doanh nghiệp châu Á và Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam bình chọn.

Đại diện VietABank nhận giải thưởng
Đại diện VietABank nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh ASEAN

Giải thưởng Thương hiệu mạnh ASEAN được xét chọn dựa trên các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế đối với các doanh nghiệp có sản phẩm dịch vụ chất lượng, thương hiệu đầu ngành và được người tiêu dùng đánh giá cao. VietABank đã chứng tỏ năng lực hoạt động bền vững nhờ hệ thống quản trị doanh nghiệp xuất sắc năm 2020 và cam kết mạnh mẽ trong việc cải tiến chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Chất lượng tài sản đảm bảo và công tác quản trị rủi ro tín dụng đã được VietABank đặc biệt chú trọng. Tính đến tháng 8/2020, VietABank là 1 trong 17 ngân hàng hoàn tất mua lại trước hạn toàn bộ trái phiếu đặc biệt đã bán cho VAMC. Kết quả xử lý sớm nợ VAMC giúp ngân hàng giảm áp lực về chi phí dự phòng rủi ro, lành mạnh hóa chất lượng tài sản và tạo đà tăng trưởng lợi nhuận cho các năm tiếp theo. Động thái này cũng cho thấy những tín hiệu tích cực về nguồn lực tài chính và tình hình kinh doanh khả quan của VietABank.

Trước đó, nhờ hiệu quả của quá trình hợp tác với KPMG – công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu thế giới, VietABank đã đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư 41/2016/TT-NHNN. Kết quả này không chỉ có ý nghĩa tuân thủ quy định của NHNN mà còn là một nền tảng quan trọng để VietABank nâng cao năng lực quản trị rủi ro và chất lượng hoạt động của Ngân hàng.

Tiếp nối thành công từ dự án tính toán Tỷ lệ an toàn vốn theo Thông tư 41, ngày 23/12/2020, VietABank tiếp tục ký hợp tác với Công ty TNHH thuế và tư vấn KPMG triển khai dự án tuân thủ quy trình đánh giá nội bộ về mức đủ vốn (ICAAP) theo quy định của Thông tư 13/2018/TT-NHNN.VietABank triển khai dự án ICAAP để thực hiện đánh giá mức đủ vốn và đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn ở mức phù hợp trong điều kiện hoạt động bình thường và khi thị trường có diễn biến bất lợi.

Trong bối cảnh nền kinh tế năm 2020 chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, VietABank vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, phát triển an toàn, lành mạnh. Nhờ đó, VietABank đã 5 năm liên tiếp thăng hạng trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, liên tiếp nhận 3 giải thưởng quốc tế do Global Banking and Finance Review và Global Business Outlook trao tặng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng đối với những nỗ lực phát triển kinh doanh của VietABank thời gian vừa qua.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa: Phát hiện, bắt giữ đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép 14kg pháo nổ

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng đang có hành vi tàng trữ trái phép 2 hộp pháo hoa nổ.

VietinBank - Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2021

Năm thứ 4 liên tiếp, VietinBank được Tạp chí Global Finance (Mỹ) vinh danh là ngân hàng Việt Nam duy nhất nhận Giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2021 - Best Trade Finance Provider in Vietnam for 2021”.

Ích Giáp Vương - Giải pháp dành cho người bị cường giáp basedow

Để cải thiện và ngăn ngừa bệnh cường giáp basedow hiệu quả, Ích Giáp Vương luôn là sản phẩm dẫn đầu trên thị trường hiện nay vì nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên gia và người mắc. Tại sao lại như vậy?

Thanh Hóa xây dựng Đề án phát triển hoạt động vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025

Trong năm 2021, Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, sẽ xây dựng đề án phát triển hoạt động vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Lạng Sơn: Thực hiện khai báo thông tin trước khi hàng hóa đến cửa khẩu

Hải quan Lạng Sơn yêu cầu chủ phương tiện vận tải, người điều khiển phương tiện vận tải thông báo cho cơ quan hải quan thông tin về phương tiện vận tải, hàng hóa nhập khẩu trước khi đưa hàng hóa vào lãnh thổ Việt Nam kể từ 0 giờ ngày 20/1/2021.

Thanh Hóa: Tổ chức Lễ hội Bút Nghiên vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học, giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương cho thế hệ trẻ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) dự kiến tổ chức Lễ hội Bút Nghiên vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.