Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Long triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo tỉnh đã triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024 và kế hoạch của 3 ngành Y tế, Nông nghiệp, Công thương; phát động triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2024, với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, nhằm tạo điểm nhấn tiếp tục nâng cao ý thức và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đã ghi nhận công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian qua luôn được sự quan tâm chỉ đạo sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan đơn vị trên địa bàn không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới, các ngành, các cấp cần tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:

Tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp, tổ chức, cá nhân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền là chính, nâng cao nhận thức trách nhiệm việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây không phải là trách nhiệm riêng của ngành y tế mà còn là trách nhiệm của nhiều ngành, đề cao trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nhất là ở cơ sở, phải quan tâm quản lý ngay từ đầu, từ sớm, từ xa, phòng ngừa là chủ yếu.

Các ngành, các cấp căn cứ kế hoạch đã được phê duyệt triển khai thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, tăng cường kiểm soát, cảnh báo ngộ độc thực phẩm, thực hiện an toàn thực phẩm trong các dịp lễ hội, hội nghị. Duy trì các chương trình kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, mở rộng kiểm tra chuyên ngành, đột xuất và xử lý nghiêm các vi phạm; tăng cường các giải pháp quản lý thực phẩm bảo vệ sức khỏe, quảng cáo thực phẩm, thực phẩm bán online không đảm bảo an toàn… quan tâm không để thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường.

Tăng cường nhân rộng các mô hình sản xuất an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường, đẩy mạnh xây dựng chuỗi liên kết cung cấp nông sản an toàn, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, thúc đẩy phát triển các vùng sản xuất sạch (nông sản sạch, thực phẩm sạch). Song song đó, cần tuyên truyền quảng bá sản phẩm tốt, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp uy tín đến người dân để người dân biết và sử dụng sản phẩm thực phẩm an toàn.

Đặc biệt coi trọng truyền thông, xem đây là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên và cần được đẩy mạnh với nhiều hình thức, nội dung phong phú kịp thời tuyên truyền về các kiến thức, chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm cho người dân, cho các tổ chức trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Minh Anh(t/h)

Bài liên quan

Tin mới

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện
VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

Chiều ngày 24/5/2024, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.

THACO tham dự Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần 1
THACO tham dự Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần 1

Mới đây, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM phối hợp với Thành đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố và Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức vòng chung kết và trao giải Cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần 1. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đại diện THACO, ông Nguyễn Tiến Đức – Phó Giám đốc Ban Đầu tư – Phát triển Khu đô thị THADICO tham dự chương trình.

Lào Cai đón gần 800.000 nghìn lượt khách du lịch trong tháng 5/2024
Lào Cai đón gần 800.000 nghìn lượt khách du lịch trong tháng 5/2024

Tháng 5/2024, Lào Cai đã thu hút được một lượng lớn khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng, đạt 766.648 lượt khách, tăng 2,9% so với tháng trước. Lũy kế năm 2024 đạt 3,535 triệu lượt khách, bằng 41,6% kế hoạch năm, tăng hơn 09% so với lũy kế cùng kỳ năm 2023.

Bình Phước: Tạm giam cựu Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bù Gia Mập
Bình Phước: Tạm giam cựu Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bù Gia Mập

Ngày 27/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Hóa - cựu Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bù Gia Mập.

Lào Cai thành lập Tổ công tác giải quyết vướng mắc các dự án đầu tư lĩnh vực Nông nghiệp
Lào Cai thành lập Tổ công tác giải quyết vướng mắc các dự án đầu tư lĩnh vực Nông nghiệp

Nhằm giải quyết vướng mắc các dự án trong lĩnh vực Nông nghiệp, Lâm nghiệp trên địa bàn, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định số 1186/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác, Tổ giúp việc để thực hiện nhiệm vụ này trên địa bàn tỉnh và tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 30/7/2024.

Phú Yên: Đề nghị truy tố nhiều cựu lãnh đạo huyện do sai phạm quản lý đất đai
Phú Yên: Đề nghị truy tố nhiều cựu lãnh đạo huyện do sai phạm quản lý đất đai

Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên ngày 27/5, đã có kết luận điều tra và đề nghị Viện Kiểm sát cùng cấp truy tố 22 bị can trong một vụ án có 3 tội danh liên quan đến sai phạm trên lĩnh vực đất đai xảy ra ở huyện Đông Hòa trước đây, nay là thị xã Đông Hòa.