Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp Vĩnh Phúc kết nạp nhiều đảng viên mới

Chiều 19/08, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đến dự và chỉ đạo Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN có bà Hoàng Thị Thúy Lan – Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Bá Huy - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Trần Việt Cường – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động, Đảng ủy Ban quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Phúc...

Phát biểu tại Lễ kết nạp Đảng viên mới, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Đảng ta đã xác định phát triển kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN. Thực hiện các chỉ thị, nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của Trung ương về công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kịp thời quán triệt, cụ thể hóa, ban hành nhiều văn bản quan trọng để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện.

Bí thư tỉnh uỷ Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thuý Lan phát biểu tại buỗi lễ
Bí thư tỉnh uỷ Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thuý Lan phát biểu tại buỗi lễ.

Kết quả công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tích cực; Hệ thống tổ chức đảng trong doanh nghiệp được quan tâm phát triển, sắp xếp, kiện toàn theo hướng phù hợp; chất lượng đảng viên trong doanh nghiệp từng bước được nâng lên. Đến nay, toàn Đảng bộ tỉnh có trên 140 tổ chức đảng và gần 4.500 đảng viên trong doanh nghiệp.

Nhiều tổ chức đảng trong doanh nghiệp đã thể hiện được vị trí, vai trò hạt nhân chính trị trong việc lãnh đạo, tập hợp cán bộ, đảng viên và người lao động chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy định của doanh nghiệp tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của chủ doanh nghiệp, đồng thời đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

Bí thư tỉnh uỷ Hoàng Thị Thuý Lan trao hoa chúc mừng các đảng viên mới
Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Thị Thuý Lan trao hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Thực hiện chủ trương của Đảng và của Tỉnh ủy, Chi bộ Công đoàn các Khu công nghiệp đã được thành lập. Trong hơn 02 năm qua, từ khi mới thành lập chỉ là Chi bộ trực thuộc với 05 đảng viên là cán bộ chuyên trách; Đến nay, Chi bộ Công đoàn các KCN đã trở thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh với 03 chi bộ trực thuộc và trên 70 đảng viên. Chi bộ, Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, nổi bật như: Làm tốt Công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên tại 190 đơn vị sơ sở với gần 90 ngàn đoàn viên công đoàn ở 6 khu công nghiệp. Chú trọng tuyên truyền, giáo dục trong CNLĐ về lịch sử truyền thống cách mạng vẻ vang của của Đảng. Xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, hoàn thành tốt chỉ tiêu công đoàn cấp trên giao cho. Vận động CNLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, giảm nghèo của tỉnh, tích cực ủng hộ Quỹ “Vì công nhân lao động nghèo”.

Đặc biệt, đã làm tốt công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên, trong hơn 02 năm đã phát triển được 02 chi bộ, kết nạp mới được trên 50 đảng viên mới (tính cả 19 đảng viên mới được kết nạp hôm nay), trong đó có Chi bộ văn phòng cơ quan Công đoàn các KCN tỉnh đóng vai trò nòng cốt trong công tác phát triển đảng viên của Đảng bộ. Qua đó có thể khẳng định, đây là một mô hình mới, có triển vọng tích cực trong công tác phát triển tổ chức đảng, đảng viên.

“Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/09 (1945 - 2022). Chi bộ Văn phòng cơ quan công đoàn các khu công nghiệp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 19 đồng chí. Đây là niềm vinh dự, tự hào đối với các đồng chí đảng viên mới.

Các đồng chí sẽ phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên; thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên và những nhiệm vụ được đồng chí Bí thư chi bộ vừa giao; gương mẫu trong công tác, trong lao động sản xuất, trong việc thực hiện nội quy, quy định của cơ quan, doanh nghiệp và thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia xây dựng, phát triển Đảng trong thời gian tới.

Tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, đồng thời, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ để xứng đáng là người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” – Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh.

Đức Nam

Tin mới

Ông Lê Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá
Ông Lê Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá

Ngày 24/09, HĐND huyện Hoằng Hoá khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) để bầu bổ sung Chủ tịch UBND huyện và một số nội dung quan trọng khác.

Thái Lan và Việt Nam đang là hai thị trường bán lẻ nổi bật tại Đông Nam Á
Thái Lan và Việt Nam đang là hai thị trường bán lẻ nổi bật tại Đông Nam Á

Theo chuyên gia Savills, nhiều thương hiệu bán lẻ quốc tế đang tìm kiếm cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh, bắt nguồn từ những tín hiệu tích cực của nền kinh tế và tiềm năng tiêu dùng quốc nội tại thị trường Việt Nam.

Thanh Hóa đầu tư hơn 250 tỷ đồng xây khu tượng đài Bà Triệu
Thanh Hóa đầu tư hơn 250 tỷ đồng xây khu tượng đài Bà Triệu

Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có văn bản kết luận về mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu thuộc Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt Bà Triệu ở xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Phối hợp công tác truyền thông vì sự phát triển của doanh nghiệp
Phối hợp công tác truyền thông vì sự phát triển của doanh nghiệp

Ngày 24/09, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã ký kết Chương trình phối hợp công tác truyền thông. Trên tinh thần phối hợp thực hiện công tác thông tin và truyền thông, đảm bảo nội dung thông tin toàn diện, chính thống, vì sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

HoREA kiến nghị không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư với dự án mới
HoREA kiến nghị không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư với dự án mới

Trong văn bản mới nhất gửi Chính phủ và Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) đưa ra kiến nghị không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư với tất cả dự án mới.

Ngày 24/09, cả nước có 1.176 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 02 tháng qua
Ngày 24/09, cả nước có 1.176 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 02 tháng qua

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/09 của Bộ Y tế thể hiện, cả nước có 1.176 ca mắc mới, giảm gần 1.400 ca so với ngày hôm qua; Trong ngày có 930 bệnh nhân khỏi, tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.