Vĩnh Phúc: “Sốt” khẩu trang y tế vì virus Corona

22:17:00 30/01/2020

THCL - Giá bán khẩu trang y tế được đẩy cao hơn từ 2,5 đến 3 lần so với ngày thường nhưng ở nhiều nhà thuốc tại Vĩnh Phúc vẫn “cháy” mặt hàng này.

Tối 30/1/2020, nhiều nhà thuốc tại TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc không còn khẩu trang ý tế để bánTối 30/1/2020, nhiều nhà thuốc tại TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc không còn khẩu trang ý tế để bán

Thông tin từ Bộ Y tế về 3 công nhân người Việt Nam dương tính với virus corona, trong đó, 2 người có hộ khẩu tại Vĩnh Phúc gồm: Bệnh nhân Phạm Văn Ch, 29 tuổi ở huyện Tam Dương. Bệnh nhân khởi phát bệnh ngày 21-1, được Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương lấy mẫu ngày 26-1. Về tiền sử dịch tễ, bệnh nhân khi có triệu chứng ban đầu ngày 21-1 đã đi khám tại phòng khám tư ở huyện Tam Dương, sau đó đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc ngày 23-1. Điều trị không khỏi nên bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Giải Phóng ngày 26-1. Hiện bệnh nhân này đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Giải Phóng.

Bệnh nhân Nguyễn Thị D 23 tuổi ở huyện Bình Xuyên, khởi phát bệnh ngày 25-1 tại nhà, được Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương lấy mẫu ngày 27-1. Về tiền sử dịch tễ, ngày 25-1, bệnh nhân đi taxi cùng bố đẻ đến nhập viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Kể từ khi nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17-1 đến khi nhập viện, bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều người thân, họ hàng.

Trước thông tin trên, nhiều gia đình trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên và các huyện lân cận đã tìm đến các nhà thuốc để mua khẩu trang y tế để dự phòng.

Đến tối ngày 30/1/2020, khảo sát tại một số nhà thuốc trên địa bàn TP. Vĩnh Yên, rất nhiều nhà thuốc đã báo hết mặt hàng này. Một số nhà thuốc còn hàng thì giá được đẩy cao hơn nhiều so với ngày thường.

Tại một nhà thuốc trên đường Chu Văn An (TP. Vĩnh Yên), giá khẩu trang được bán là 80.000vnđ/hộp trong khi ngày thường giá chỉ có 30.000vnđ/hộp. Nhân viên nhà thuốc cho biết, mặc dù giá khẩu trang y tế cao hơn ngày thường nhưng hiện nhà thuốc đang rất khan hàng.

Không chỉ quan tâm đến mặt hàng khẩu trang y tế, nhiều gia đình cũng tự tìm hiểu thông tin trên mạng và chia sẻ cho nhau cách phòng tránh về bệnh này.

Long Trần

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành