Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VN- Index tăng đỉnh thị trường chứng khoán phiên 15/11 sẽ ra sao?

Chỉ số VN-Index đang ở đỉnh cao mới, dòng tiền vẫn rất dồi dào khi các nhịp điều chỉnh trong phiên hầu như chỉ diễn ra rất nhanh. Phiên giao dịch đầu tuần 15/11, liệu có rung lắc trước áp lực chốt lời?

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Tín hiệu khả quan ở nhóm VN30 (Tăng)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang ở đỉnh cao mới, dòng tiền vẫn rất dồi dào khi các nhịp điều chỉnh trong phiên hầu như chỉ diễn ra rất nhanh. Tín hiệu đáng lưu ý trong tuần sau nằm ở nhóm VN30 khi độ rộng rất khả quan trong phiên cuối tuần và tín hiệu trở lại của nhóm cổ phiếu2021-11-14 ngân hàng.

Rủi ro điều chỉnh nhẹ bớt (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)

Diễn biến phiên hôm thứ Sáu cho thấy rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đã nhẹ bớt. Tuy vậy, nhà đầu tư cần thận trọng khi chỉ số đang tiệm cận vùng kháng cự 1.475 điểm và khả năng cung sẽ gia tăng từ vùng nay.

Vùng 1.450 – 1.425 điểm là vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh ngắn hạn khi chỉ số lùi về gần vùng này để tích lũy cổ phiếu.

Khả quan (Tăng)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Xu hướng tăng điểm của VN-Index vẫn đang mạnh và chỉ số có thể tiếp tục hướng tới vùng kháng cự 1.500 điểm trong tuần sau. Điểm số kĩ thuật ngắn hạn của Mirae Asset đang ở mức +7 (KHẢ QUAN). P/E của VN-Index hiện đang ở mức 17,18.

Vẫn giữ xu hướng tích cực (Tăng)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 

VN-Index vẫn giữ xu hướng tích cực với dòng tiền ủng hộ đà tăng của thị trường. VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1480 điểm vào tuần sau.

Sẽ có rung lắc (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có những nhịp rung lắc khi chỉ số VN30 kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA10 ngày tại 1.525 điểm vừa vượt qua. Sau nhịp kiểm định này, lực mua có thể sẽ hồi phục về phía cuối ngày giúp các chỉ số có một phiên tăng điểm. 

Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index sẽ hướng lên mục tiêu tiếp theo tại vùng 1.500-1.520 điểm, VN30 hướng lên mức đỉnh gần nhất tại 1.540-1.560 điểm, HNX-Index sẽ tiến gần hơn với mức đỉnh 2007 tại 462 điểm trong khi VNMidcap, VNSmallcap có thể thiết lập những mức cao lịch sử mới. Ngưỡng stoploss tham chiếu theo chỉ số VN-Index hiện có thể nâng từ mốc 1.445 điểm lên mốc 1.460 điểm. 

Dao động 1.450-1.480 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    

Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục thiết lập đỉnh mới nhưng thanh khoản sụt giảm so với phiên trước đó cho thấy bên mua vẫn đang thận trọng. Chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cảnh báo rủi ro điều chỉnh vẫn đang hiện hữu. MACD vẫn nằm trên đường tín hiệu và MFI, STO đang ủng hộ đà tăng tiếp của chỉ số. 

Với sự thận trọng của lực cầu như hiện tại, Yuanta rằng VN-Index sẽ tiếp tục biến động trong vùng 1.450-1.480 điểm trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục hiện tại, hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh của thị trường.

P.T

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 20/05, cả nước có 1.587 ca Covid-19 mới; 12 tỉnh, thành không có F0 trong ngày
Ngày 20/05, cả nước có 1.587 ca Covid-19 mới; 12 tỉnh, thành không có F0 trong ngày

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 20/05: Cả nước có 1.587 ca mắc mới Covid-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 02 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh.

Nhóm quỹ ngoại bán ra thành công 3,1 triệu cổ phiếu REE
Nhóm quỹ ngoại bán ra thành công 3,1 triệu cổ phiếu REE

Nhóm quỹ liên quan đến Apollo Asia Fund và Panah Master Fund vừa bán ra thành công 3,1 triệu cổ phiếu REE của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (HoSE: REE) trong phiên 12/05/2022 vừa qua. Dự thu về 285 tỷ đồng.

Bắc Giang ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp 
Bắc Giang ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp 

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Chỉ thị số 04/CT-UBND yêu cầu các sở, ngành, cơ quan, đơn vị và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Công bố Hội chợ triển lãm “Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022"
Công bố Hội chợ triển lãm “Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022"

Ngày 20/05, tại Hà Nội, Ban tổ chức Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” tổ chức họp báo giới thiệu Đề án Hội chợ triển lãm “Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022”.

Cục thuế Hà Nội: Công ty Bánh kẹo Hải Hà bị phạt hàng tỷ đồng do sai phạm về thuế
Cục thuế Hà Nội: Công ty Bánh kẹo Hải Hà bị phạt hàng tỷ đồng do sai phạm về thuế

Do có nhiều hành vi vi phạm quy định về thuế, Cục Thuế Hà Nội đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hải Hà tổng số tiền phạt và chậm nộp lên tới gần 4,3 tỷ đồng.

VNDirect Research kỳ vọng giá nhà đất hạ nhiệt trong các quý còn lại năm 2022
VNDirect Research kỳ vọng giá nhà đất hạ nhiệt trong các quý còn lại năm 2022

Theo VNDirect Research, kỳ vọng hoạt động bán hàng được đẩy mạnh, trong khi việc mở rộng quỹ đất sẽ chậm lại, điều này có thể sẽ giúp giá nhà đất hạ nhiệt trong các quý còn lại năm 2022.