Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VSBC - Tiên phong xây dựng mô hình “Cộng đồng doanh nhân kiểu mới”

Sở hữu cộng đồng hơn 67.000 thành viên với hàng nghìn chủ doanh nghiệp, hội viên hoạt động kết nối trực tiếp mỗi tháng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. CLB Doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam (VSBC) không đơn thuần chỉ hỗ trợ kết nối giao thương mà còn là nơi kiến tạo hệ sinh thái giá trị bền vững cho cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam.

“Đầu tư cho cộng đồng cũng chính là đầu tư cho chính mình…”

Ngày 15/06/2022, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Thành Ủy 272 (số 272 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP. HCM) đã diễn ra Lễ ra mắt Hội đồng Khoa học pháp lý Viện Nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng & CLB Doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam – VSBC.

Tham dự chương trình có ông Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ. Ông Nguyễn Minh Hồng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nghiêm Vũ Khải – Đại biểu quốc hội khóa XI,XII,XIV, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành tại TP. HCM và hơn 400 chủ doanh nghiệp tại nhiều tỉnh thành cùng hội tụ về. Với ý nghĩa và những giá trị kiến tạo thực tế đã được chứng minh, sự kiện ra mắt của VSBC được sự đồng hành tài trợ của rất nhiều doanh nghiệp thành viên như Dang Winery House, Info Finance, Viện thẩm mỹ Vinbeauty, Net Group Communications…

Lễ ra mắt Hội đồng Khoa học pháp lý Viện Nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng & CLB Doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam – VSBC
Lễ ra mắt Hội đồng Khoa học pháp lý Viện Nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng & CLB Doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam – VSBC.

VSBC là tên viết tắt của CLB Doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam, là cộng đồng tập hợp các cá nhân, nhóm, tổ chức và doanh nghiệp quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp, trong mục tiêu hợp tác với nhau để phát triển kinh doanh và thúc đẩy phát triển hoạt động khởi nghiệp ở Việt Nam.

Ra đời với mục đích kiến tạo hệ sinh thái giá trị bền vững - VSBC với bộ máy quản trị tại nhiều tỉnh thành trên cả 3 miền đã thực hiện hàng chục sự kiện kết nối giao thương mỗi tuần cho cộng đồng chủ doanh nghiệp. Hệ thống các chương trình truyền hình độc quyền hỗ trợ truyền thông miễn phí cho doanh nghiệp. Nền tảng công nghệ sàn kết nối giao thương VSBC Voucher, tạo cơ chế giúp doanh nghiệp thành viên ưu tiên hợp tác cùng nhau; hỗ trợ kết nối gỡ rối pháp lý cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh; hệ thống sanbox hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại cả 3 miền.

Với những giá trị trên VSBC đã và đang từng bước xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đúng và đủ, lấy công nghệ, đổi mới sáng tạo làm phương tiện, lấy lực lượng trẻ làm nòng cốt, lấy lợi ích cộng đồng – xã hội làm định hướng.

Phát biểu tại buổi lễ bà Trần Thị Hồng Châu (Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng) khẳng định: “Một đất nước muốn phát triển giàu đẹp và phát triển bền lâu thì cần phải có sức trẻ, niềm tin, nhiệt huyết, năng lực chuyên môn cũng như tinh thần ham học hỏi của tất cả các bạn trẻ”. Và chính VSBC sẽ là cầu nối dẫn lối cho những hoạt động nghiên cứu phát triển khởi nghiệp cũng như tinh thần đam mê, khát vọng kinh doanh của thế hệ trẻ Việt Nam.

Mong muốn xây dựng cộng đồng doanh nhân cùng Startup

“Ra đời vào nửa cuối của năm 2020 trong bối cảnh đại dịch ảnh hưởng đến cộng đồng khởi nghiệp và lúc đó cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam cũng đang bộc lộ rất nhiều vấn đề. Trong khi đó, bối cảnh kinh tế - thị trường đang đứng trước ngưỡng cửa thay đổi mạnh mẽ bởi covid-19 và chiến tranh thương mại. Đó chính là lí do vì sao mà tôi sáng lập ra CLB Doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam” – ông Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch CLB Doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam chia sẻ.

VSBC là cộng đồng tập hợp các cá nhân, nhóm, tổ chức và doanh nghiệp quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp
VSBC là cộng đồng tập hợp các cá nhân, nhóm, tổ chức và doanh nghiệp quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp.

VSBC là một tổ chức xã hội, hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận và là cộng đồng doanh nhân trên nền tảng digital đầu tiên, lớn nhất vận hành theo mô hình xã hội hóa công tác quản trị về cả 63 tỉnh, thành phố với mục đích hỗ trợ, thúc đẩy hệ sinh thái startup ở Việt Nam bền vững hơn, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

“Là người đầu tiên sáng lập ra CLB Doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam sự kiện lần này thực sự là bước ngoặt... hơn ai hết tôi cảm nhận được đây là động lực, là niềm tự hào cũng như trách nhiệm lớn lao trong việc làm sao thúc đẩy các chương trình, hoạt động, sự kiện, nhiệm vụ... thậm chí là sứ mệnh để đóng góp nhiều hơn, nhiều hơn nữa trong việc tác động và góp ích kết nối kinh doanh, thúc đẩy cộng động doanh nghiệp Việt Nam phát triển nhiều hơn và phải bền vững”. – Ông Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch CLB Doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam.

Với mô hình xây dựng cộng đồng doanh nhân cùng khởi nghiệp – VSBC hứa hẹn sẽ là vườn ươm hiệu quả giúp các “hạt mầm” startup vượt qua được các giai đoạn đầu đời non nớt và phát triển mạnh mẽ.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022
EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thông tin từ các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), tính đến chiều 05/07/2022, ngành điện lực tại 27 tỉnh miền Bắc thuộc địa bàn EVNNPC quản lý kinh doanh phân phối điện đã sẵn sàng phương án cung cấp điện và ứng trực để đảm bảo điện phục vụ 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại các tỉnh, thành phố.

Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư
Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường công tác bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư; ngăn chặn, chấm dứt tình trạng săn, bắt tận diệt, phá hủy sinh cảnh của các loài chim hoang dã, di cư ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44
Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 44 trên địa bàn tỉnh.

Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”
Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”

Kim Nam Devyt là một thương hiệu lớn ở Quảng Ninh. Việc thương hiệu này là chủ đầu tư của dự án khách sạn Hạ Long View làm người dân nơi đây hy vọng sẽ tạo nên một thương hiệu Hạ Long View nổi hơn chính chủ đầu tư. Bởi, nó nằm ở vị trí đắc địa thuộc tổ 5A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Thế nhưng, người ta đợi thương hiệu Hạ Long View đã 20 năm mà chưa thấy hình hài.

Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần
Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần

Bản tin dịch Covid-19 ngày 06/07 của Bộ Y tế thể hiện: Cả nước có 913 ca mắc mới. Trong ngày có hơn 7.600 bệnh nhân khỏi, cao gấp 8 lần số mắc mới.

Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm
Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm

Đó là thông báo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.