Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vụ cướp ngân hàng ABBANK : Đối tượng khai gì?

Ngày 5/4 Công an quận Tân Phú, TP.HCM, xác nhận đã bắt được 2 nghi can liên quan đến vụ phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ABBANK quận Tân Phú (TPHCM) bị đột nhập và uy hiếp ngày 31/3.

Vụ cướp ngân hàng ABBANK : Đối tượng khai gì? - Hình 1

Đối tượng Nguyễn Trường Khải tại cơ quan công an

2 nghi can đang bị cảnh sát tạm giữ gồm Nguyễn Trường Khải (35 tuổi), Đào Ngọc Nam (28 tuổi, cùng ngụ Bình Tân), riêng nghi can Nguyễn Ngọc Khuê (31 tuổi, quê Thanh Hóa) đang lẩn trốn

Theo thông tin từ cơ quan chức năng đối tượng Nguyễn Trường Khải khai nhận do làm ăn thua lỗ nên gánh một khoản nợ rất lớn. Suy nghĩ cách kiếm tiền trả nợ, ngay sau đó Khải tìm gặp Nam và Huỳnh Ngọc Khuê (hiện đang bỏ trốn) để bàn việc cướp ngân hàng.

Ngay sau đó, Nam chở Khải đến rất nhiều ngân hàng để nắm bắt địa hình. Sau nhiều giờ khảo sát, cả hai thống nhất chọn ngân hàng ở đường Lũy Bán Bích vì nhân viên bảo vệ ít, khách ra vào giao dịch không nhiều. Ngoài ra, khi cướp xong xung quanh có nhiều tuyến đường hẻm có thể đi vào đó tẩu thoát.

Kế hoạch đã lên, cả ba thành viên bắt đầu bước phân chia nhiệm vụ. Khuê chuẩn bị tất cả công cụ gây án; Khải thì dùng súng khống chế đối tượng.

Cả ba đều tự tin rằng đã che kín kỹ khuôn mặt, vóc dáng và biển số xe cũng dùng sơn xịt kín thì "ông trời" cũng không tìm ra cho dù camera ghi lại.

"Đúng hẹn, chúng tôi hẹn nhau tại cầu Bình Thuận, Quốc lộ 1, quận Bình Tân để trao đổi thêm lần nữa. Khi đến ngân hàng, tôi xô mạnh bảo vệ để gí súng nhưng sau đó ở ngoài đông người thấy và có tiếng hô "Cướp, cướp" nên tôi kêu đồng phạm bỏ chạy"- Khải khai.

Sau khi rời khỏi hiện trường, cả hai đã thay biển số xe và vứt bỏ quần áo. Thấy vụ việc được loan truyền trên mạng, sợ chỗ ở sẽ bị công an tìm đến nên Khải đã bỏ trốn đi nơi khác.

Vụ cướp ngân hàng ABBANK : Đối tượng khai gì? - Hình 2

Hai đối tượng bị bắt sau vài ngày lẩn trốn

Trước đó, sáng ngày 31/3, phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ABBANK địa chỉ số 283 đường Lũy Bán Bích, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết bị 2 kẻ gian đột nhập và uy hiếp.

Hai kẻ gian đã dùng vũ khí khống chế bảo vệ của ngân hàng và yêu cầu nhân viên ngân hàng xếp tiền vào balô mang theo. Do liên tục được đào tạo về an ninh an toàn ngân hàng trong các trường hợp khẩn cấp, bảo vệ và các nhân viên của ngân hàng đã ngăn cản thành công hành vi của kẻ gian.

Sau vài phút xô xát, kẻ gian đã bỏ chạy chưa gây ra bất kỳ thiệt hại nào về người và tài sản của khách hàng, ngân hàng và cán bộ, nhân viên.

Camera an ninh tại hiện trường xảy ra vụ cướp tại phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) trên đường Lũy Bán Bích, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú và các nhà dân dọc đường 2 đối tượng tháo chạy có ghi lại được hình ảnh 2 tên cướp táo tợn này.

Diệp Bắc

Bài liên quan

Tin mới

Nam A Bank - Hai lần liên tiếp nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
Nam A Bank - Hai lần liên tiếp nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Vượt qua hàng loạt tiêu chí khắt khe, Nam A Bank nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022 - Best Companies to work for in 2022”. Đây là năm thứ hai liên tiếp Nam A Bank nhận giải thưởng uy tín này.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022
Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với Bảo hiểm xã hội 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).

Thanh Hoá khai thác hiệu quả các dự án nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân
Thanh Hoá khai thác hiệu quả các dự án nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân

Thanh Hóa với nhiều thế mạnh vượt trội cả trong trồng trọt, chăn nuôi đang từng bước được khai thác hiệu quả, thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

PC Thanh Hóa ký kết Hợp đồng nguyên tắc cung cấp các dịch vụ điện với nhà máy Xi măng Long Sơn
PC Thanh Hóa ký kết Hợp đồng nguyên tắc cung cấp các dịch vụ điện với nhà máy Xi măng Long Sơn

Mới đây, Nhà máy Xi măng Long Sơn và Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã ký kết Hợp đồng nguyên tắc về cung cấp dịch vụ điện lực.

Hà Nội tiến hành cắt tỉa cây xanh để hạn chế gãy, đổ trong mùa mưa bão
Hà Nội tiến hành cắt tỉa cây xanh để hạn chế gãy, đổ trong mùa mưa bão

Tăng cường cắt tỉa, hạ độ cao, thăm khám để phát hiện cây sâu bệnh, cây nguy hiểm từ đó thay thế, xử lý kịp thời… Đó là những biện pháp mà các cơ quan chức năng TP.Hà Nội đã và đang thực hiện nhằm hạn chế tối đa sự cố liên quan đến cây xanh trong mùa mưa bão.

Ngày 14/08, Việt Nam ghi nhận 1.428 ca Covid-19 mới
Ngày 14/08, Việt Nam ghi nhận 1.428 ca Covid-19 mới

Ngày 14/08, theo bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 1.428 ca Covid-19 mới, số ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó…