Vũ Ngọc Đãng gây ấn tượng mạnh với phim ngắn “Đúng Tết nhà mình rồi, Muối ơi!”

21:24:00 30/01/2018

THCL - Sau thành công của “Hot boy nổi loạn 2” & “Khi con là nhà”, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tiếp tục tung bộ phim ngắn về đề tài gia đình mang tên “Đúng Tết nhà mình rồi, Muối ơi!”.

Tung ra vào dịp cận Tết, phim ngắn “Đúng Tết nhà mình rồi, Muối ơi” mang đến nhiều thông điệp về tình cảm gia đình, cũng như khoảng cách giữa các thế hệ về quan niệm ngày Tết cổ truyền.

Mở đầu phim ngắn là hình ảnh “quen thuộc” đối với những thế hệ 8x, 9x, thậm chí là 10x khi ngày 30 Tết ai nấy chỉ “cắm mặt” vào chiếc smartphone quen thuộc mà không có sự chuẩn bị, hay gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Trong vai người bà người mẹ, NSND Ngọc Giàu mang đến hình ảnh của những thế hệ đi trước, “cô đơn” ngay trong chính ngôi nhà của mình, để rồi bất giác nhìn vào tờ lịch, lại hoài niệm về những tháng ngày xưa cũ.

Không chỉ mang đến thông điệp nhân văn sâu sắc, phim ngắn của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng còn mang đến những lời nhắc nhở cho những người con, người cháu về cách nâng niu, trân trọng những giá trị của ngày Tết cổ truyền.

Bên cạnh đó, bộ phim mang đến màu sắc tươi vui, những hình ảnh quen thuộc của ngày Tết cổ truyền được khắc họa rõ nét, từ bình hoa, cây mai vàng, tới đĩa mứt… như gợi lại trong lòng mỗi người về một cái Tết ấm áp bên gia đình.

Chỉ sau 1 ngày đăng tải, bộ phim nhận được “cơn mưa” lời khen từ khán giả, cũng như cán mốc gần 4 triệu lượt xem. Ai cũng thấy có những mảnh ghép rất quen thuộc trong đó, và hơn hết, trong không khí Tết đang cận kề, đó là một thông điệp mạnh mẽ gửi gắm tới rất nhiều người về việc gìn giữ những nét đẹp văn hóa cha ông để lại.

Nói về bộ phim, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ: "Người lớn tuổi hầu như chuyện hiện tại không có nhớ! Nhiều khi chuyện mới xảy ra ngày hôm qua thôi, mẹ tôi cũng không nhớ gì,nhưng lại nhớ rất rõ những chuyện ngày xưa. Những chuyện nhỏ xíu từ hồi còn chưa đẻ mình ra đời. Mình rất là thương! 

Nên thật ra bộ phim này làm không lâu (chỉ quay trong vòng hơn một ngày) nhưng lại tràn ngập cảm xúc riêng tư! Nó như một món quà mình dành cho mẹ mình và tất cả những bà mẹ ở khắp nơi vậy".

Quang Nam

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành