Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu

Trong bối cảnh hiện nay, toàn ngành Hải quan tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 vừa tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu thu ngân sách được giao năm 2021 là 315.000 tỷ đồng.

Theo đó, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị thuộc và trực thuộc nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên cập nhật và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 và địa phương nơi đơn vị hải quan đóng trụ sở; quán triệt đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động (đặc biệt là công chức tại chi cục hải quan thường xuyên tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp) nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tuyệt đối không chủ quan, lơ là; thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế); giữ khoảng cách khi giao tiếp; hạn chế đến các khu vực tập trung đông người, địa điểm công cộng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu các đơn vị ưu tiên sử dụng hình thức họp trực tuyến để vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo tiến độ công việc.

Trong bối cảnh tâm điểm của dịch Covid-19, Cục Hải quan Hải Phòng đã triển khai các biện pháp làm việc từ xa. Trong đó, đối với các đơn vị có cán bộ công chức nghỉ tết ở tỉnh Hải Dương, TP. Hà Nội hoặc các tỉnh khác nơi có dịch, Cục Hải quan Hải Phòng bố trí làm việc ở nhà từ xa. Các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo vừa chống dịch an toàn, vừa đáp ứng yêu cầu công việc. Các đơn vị, chi cục hải quan chủ động có phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN trong quá trình giải quyết thông quan hàng hóa hoặc giải quyết nghiệp vụ do ảnh hưởng của dịch Covid-19; không tiếp xúc, làm việc trực tiếp với người từ các địa phương có dịch về Hải Phòng.

Nhờ chủ động các biện pháp tạo thuận lợi thương mại, tính từ đầu năm 2021 đến hết ngày 16/2/2021, toàn ngành Hải quan đã làm thủ tục cho lượng hàng hóa đạt kim ngạch 74,51 tỷ USD, tăng 31% so với cùng thời gian năm 2020.

Anh Minh

Bài liên quan

Tin mới

Phú Thọ: Triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code
Phú Thọ: Triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Văn bản số 386/CV-BCĐ về việc triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code.

Hải Phòng: Tất cả mẫu xét nghiệm liên quan đến thôn Lôi Động đều âm tính lần 1
Hải Phòng: Tất cả mẫu xét nghiệm liên quan đến thôn Lôi Động đều âm tính lần 1

Theo báo cáo nhanh của UBND TP Hải Phòng, liên quan đến 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới xuất hiện trên địa bàn thành phố, 1.782/1.782 mẫu xét nghiệm tại xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên đều có kết quả âm tính lần 1.

Nghệ An: Triệt xóa đường dây tổ chức đưa người sang Lào trái phép
Nghệ An: Triệt xóa đường dây tổ chức đưa người sang Lào trái phép

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức đấu tranh, triệt phá đường dây tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Đà Nẵng: Tạm giữ kho hàng “Khủng” không hoá đơn, chứng từ
Đà Nẵng: Tạm giữ kho hàng “Khủng” không hoá đơn, chứng từ

Chiều 24/2/2021, theo Công an quận Liên Chiểu cho biết, đơn vị vừa phát hiện một kho hàng lớn mà người chủ không xuất trình được hoá đơn, chứng từ.

Chiều 24/2, thêm 9 ca mắc COVID-19 tại Hải Dương
Chiều 24/2, thêm 9 ca mắc COVID-19 tại Hải Dương

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 9 ca mắc COVID-19 tại Hải Dương, trong đó 6 ca tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành, 2 ca tại huyện Cẩm Giàng và 1 ca tại huyện Thanh Hà.

TP HCM hỗ trợ Hải Dương 2 tỉ đồng chống dịch Covid-19
TP HCM hỗ trợ Hải Dương 2 tỉ đồng chống dịch Covid-19

Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết TP đã hỗ trợ Hải Dương 2 tỉ đồng để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.