Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xốn xang hương vị bánh chưng làng cổ Hùng Lô ngày Tết

Đã bao đời nay, bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Chiếc bánh vuông vắn, gói trọn tinh hoa của đất trời và lòng thành kính của con cháu dâng lên ông bà Tổ tiên - đã trở thành nét đẹp văn hóa trường tồn với thời gian và tâm trí mỗi người con đất Việt mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Cũng vẫn là những nguyên liệu quen thuộc như: gạo nếp, đậu xanh, thịt ba chỉ, lá rong xanh… nhưng với nhiều người, khi một lần thưởng thức bánh chưng Hùng Lô sẽ vấn vương bao thương nhớ bởi hương vị rất đặc biệt, không thể nào lẫn được của những chiếc bánh truyền thống nơi đây.

các gia đình đang gói bánh chưng

Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam

Bánh chưng làng Hùng Lô không chỉ hấp dẫn bởi vị ngon từ những nguyên liệu được chọn lựa cẩn thận đến cách gói, cách nấu có bí quyết riêng mà còn bởi sự chân tình, chân chất của người dân vùng quê nơi đây gắn với ngôi đình Hùng Lô cổ kính trên 300 năm tuổi.

các bà các chị đnag gói bánh

Được coi là cái nôi của nghề gói bánh chưng truyền thống dâng Vua Hùng vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương, ngày nay, người dân làng Hùng Lô đã mở rộng nghề gói bánh chưng gắn với phát triển du lịch; bánh chưng Hùng Lô thành sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Phú Thọ.

cuối cùng là khâu vớt bánh

Tết cổ truyền của dân tộc đang kề cận, không khí của làng Hùng Lô lại càng rộn ràng hơn bao giờ hết. Những gia đình làm bánh tấp nập mỗi người một việc để cho ra đời những mẻ bánh cổ truyền chất lượng. Dưới mái nhà cổ, cả già đình ba, bốn thế hệ quây quần bên nhau gói bánh, chuyện trò. Những cụ già móm mém nhai trầu cùng bầy cháu nhỏ giữ bếp đỏ lửa.

Nghe tiếng nồi bánh chưng sôi ùng ục hòa với âm thanh nổ lép bép của đám củi khô, cứ thấy mùi bánh chưng vấn vít trong khói, đánh thức cả một mùa Tết xôn xao…

PV

Bài liên quan

Tin mới

Sáng mai (9/3), Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn
Sáng mai (9/3), Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Sáng 9/3, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vaccine này tại 30 nhân viên y tế tại BV Thanh Nhàn. Sau đó, sẽ tiêm cho khoảng 300 cán bộ của CDC Hà Nội và các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 21.

Những đổi mới sáng tạo trong công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ
Những đổi mới sáng tạo trong công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ

Đổi mới sáng tạo là một tiền đề quan trọng để tạo ra năng lực cạnh tranh nhằm đạt được sự tăng trưởng dài hạn của Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao trong môi trường kinh doanh luôn biến đổi như hiện nay.

Bắc Ninh: Đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Quế Võ II - giai đoạn 2
Bắc Ninh: Đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Quế Võ II - giai đoạn 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa ký, ban hành Quyết định số 84/QĐ-UBND phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Quế Võ II - giai đoạn 2, tỷ lệ 1/2.000.

Chiều 8/3, Việt Nam ghi nhận 12 ca mắc COVID-19
Chiều 8/3, Việt Nam ghi nhận 12 ca mắc COVID-19

Bản tin 18h ngày 8/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 12 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca trong nước ghi nhận tại Hải Dương, 11 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Bình Dương, Ninh Thuận và TP Hồ Chí Minh.

Đẩy mạnh thực hiện việc cơ cấu lại thị trường tài chính
Đẩy mạnh thực hiện việc cơ cấu lại thị trường tài chính

Trong 2 tháng đầu năm, Bộ Tài chính đã tập trung đẩy mạnh thực hiện việc cơ cấu lại thị trường tài chính.

Thành lập Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Thanh Hóa
Thành lập Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Thanh Hóa

Ngày 8/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh.