Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xuất khẩu bánh tráng đi 48 thị trường

Sinh ra trong gia đình có nghề truyền thống làm bánh tráng ở xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP HCM nhưng từ nhỏ, doanh nhân Lê Duy Toàn chưa bao giờ nghĩ sẽ tiếp nối công việc sản xuất bánh tráng vì phải thức khuya, dậy sớm, dãi nắng, dầm mưa mà lợi nhuận không được bao nhiêu.

Tuy nhiên, khi theo học ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ từ năm 2006, thấy những bịch bánh tráng trên kệ hàng siêu thị gắn mác "Product of Thailand" (lúc đó Thái Lan vẫn chưa sản xuất bánh tráng) đã làm anh băn khoăn. Điều này khiến Lê Duy Toàn kiên quyết quay về Việt Nam để đưa sản phẩm của gia đình lên kệ các siêu thị ở nước ngoài.

Sau 4 năm du học ở Mỹ, anh Toàn quyết định quay về Việt Nam tiếp nối truyền thống làm bánh tráng của gia đình. Anh lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thực phẩm Duy Anh (Duy Anh Foods) và đến nay đã xuất khẩu thành công mặt hàng này sang 48 thị trường.

"Lúc về Việt Nam khởi nghiệp với món bánh tráng truyền thống của gia đình, tôi gặp rất nhiều khó khăn do sản phẩm chưa có thương hiệu, còn bản thân chưa có kinh nghiệm bán hàng. Các công đoạn sản xuất đều thủ công nên chất lượng không đồng đều và chưa đáp ứng được tiêu chí của khách hàng. Qua nhiều lần thử nghiệm, Duy Anh Foods đã có được những sản phẩm hoàn chỉnh nhưng khi chào bán cho các đối tác nước ngoài đến từ Nhật Bản, Mỹ, Úc... thì họ từ chối. Không nản chí, tôi tiếp tục cải tiến sản phẩm" - anh Toàn nhớ lại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (Ảnh: internet)

Một thời gian sau, có đoàn khách khoảng 30 - 40 người từ Nhật Bản sang Việt Nam du lịch, họ muốn tham quan nhà máy sản xuất bánh tráng của Duy Anh Foods. "Lúc đó, tôi tặng mỗi khách Nhật 2 bịch bánh tráng để làm quà. Khi quay về Nhật, họ phản hồi rất tích cực, sau đó đã đặt hàng mua. Đó là đơn hàng xuất khẩu đầu tiên của công ty" - CEO Duy Anh Foods kể.

Chia sẻ về "chìa khóa vàng" để đạt được thành công như hiện tại, CEO Duy Anh Foods cho biết bên cạnh việc không ngừng đổi mới, cải tiến sản phẩm, với mỗi thị trường phải có chất lượng thành phần khác nhau, đáp ứng nhu cầu khách hàng nên "tiếng lành đồn xa". Khi đã có thị trường, chuyện bán hàng sẽ dễ dàng hơn.

"Ngoài việc tập trung phát triển sản phẩm, đồng bộ sản phẩm là yếu tố sống còn của doanh nghiệp, đặc biệt trong xuất khẩu" - anh Toàn nhấn mạnh.

Hà Trần (t/h)

Tin mới

Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu
Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Phòng CSGT tỉnh phát hiện, thu giữ 65 đơn vị sản phẩm máy móc đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm ước tính 450 triệu đồng.

Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ
Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ

Tập đoàn ANZ làm cầu nối cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hoạt động thương mại và dịch chuyển dòng vốn giữa các nước Châu Á và các nước khác trong khu vực cũng như với Australia và New Zealand.

Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)
Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Chiều 29/11, UBND tỉnh Bắc Ninh và chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương.

Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD
Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdet Yilmaz đánh giá đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lịch sử trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1978 - 2023).

Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Thứ Tư, ngày 29/11/2023, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 23, cũng là ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin
Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin

Thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Khoa Tim mạch – Lồng ngực của bệnh viện vừa tiếp nhận ca bệnh có biểu hiện ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin.