Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

1.600 áo phao, túi sơ cứu, túi hang được trao cho người dân trước bão Noru

Ngày 27/9, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp các cấp hội, tình nguyện viên chữ thập đỏ toàn thành phố triển khai các phần việc, nhằm hỗ trợ người dân ứng phó trước bão.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng trao tặng 500 túi sơ cấp cứu cho người dân; 1.000 áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo, khó khăn tổng trị giá 1,3 tỷ đồng. Trao 100 túi hàng gia đình và sữa (mỗi túi trị giá 1 triệu đồng) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và các Trung tâm bảo trợ xã hội.

Gia đình bà Ngô Thị Yến (60 tuổi) sống trong căn phòng trọ thuê tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà). Từ sáng sớm, người con trai đã mang những bao tải cát lên dằn mái tôn và mang cây gỗ lớn để cột lại cửa phòng. Cả gia đình cũng chuẩn bị quần áo, vật dụng cần thiết để sẵn sàng đi di tản đến nơi kiên cố. Nhận được túi sơ cấp cứu, túi hàng gồm sữa cho trẻ, nhu yếu phẩm cần thiết (mì tôm, nước mắm, gạo, dầu...).

Các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ trao túi sơ cứu, túi hàng cho mọi người trước bão Noru
Các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ trao túi sơ cứu, túi hàng cho mọi người trước bão Noru.

Bà Yến chia sẻ: “Cứ tới đợt bão vào thành phố là gia đình lại đi di tản, cũng lo lắng lắm, nhưng nhận được sự quan tâm từ các cấp, có thêm sự hỗ trợ của chữ thập đỏ về lương thực cũng giúp gia đình yên tâm hơn nếu bão vào”.

Bên cạnh đó, trên địa bàn thành phố, hơn 500 tình nguyện viên về ứng phó thảm hoạ sẵn sàng hỗ trợ bà con di tản, tham gia chằng chống nhà cửa, cứu trợ khẩn cấp khi có bão.

Cán bộ hội các cấp với hơn 1.000 người cũng tham gia lực lượng phòng, chống thiên tai của địa phương. 50 điểm sơ cấp cứu toàn thành phố cũng tham gia sẵn sàng để hỗ trợ người dân nếu có tai nạn thương tích trước, trong và sau bão.

Đối với hoạt động chằng chống nhà cửa, Thành hội hỗ trợ kinh phí, cán bộ Hội Chữ Thập đỏ các cơ sở quận, huyện, phường, xã đã tiến hành gia cố, chằng chống nhà cửa cho các hộ gia đình khó khăn, neo đơn trên địa bàn.

Mỗi xã/phường cũng có lực lượng tình nguyện viên chữ thập đỏ về phòng ngừa ứng phó thảm họa cùng lực lượng cán bộ Hội sẽ tham gia cùng địa phương các phần việc như di dời, sơ tán dân khỏi khu vực nguy hiểm; cứu hộ, cứu trợ dân trước, trong và sau bão.

Các tình nguyện viên hội chữ thập đỏ giúp đỡ người dân trước cơn bão
Các tình nguyện viên hội chữ thập đỏ giúp đỡ người dân trước cơn bão.

Câu lạc bộ Tình nguyện viên chữ thập đỏ chuyến xe vạn tình 0 đồng sẵn sàng hỗ trợ người dân đi sơ tán và sản phụ đi sinh, bệnh nhân ở các bệnh viện xuất viện hoặc các trường hợp bệnh nhân qua đời cần đưa về nhà. Câu lạc bộ Xuồng hơi 0 đồng sẵn sàng tham gia lực lượng cứu hộ của địa phương.

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP Đà Nẵng Lê Thị Như Hồng cho biết: Từ ngày hôm qua, các hoạt động đã được triển khai, chúng tôi tập trung hỗ trợ nhiều nhất vào những người khó khăn, neo đơn, người già, người thuê trọ... và sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay.

Trong cơn bão, tình nguyện viên chữ thập đỏ sẽ tham gia mọi hoạt động cùng địa phương, bão xong sẽ tham gia đánh giá thiệt hại, đề xuất nhu cầu để có những hỗ trợ kịp thời.

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP Đà Nẵng Lê Thị Như Hồng cho biết: "Hiện tại, chúng tôi đã có sẵn sàng khoảng 1.000 suất quà hỗ trợ khẩn cấp, ưu tiên là nhu yếu phẩm để phục vụ ăn uống và nước sạch trong điều kiện bão đến gây thiệt hại cho thành phố".

 Theo Báo Nhân Dân

Bài liên quan

Tin mới

Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam
Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam

Với chủ đề “Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số”, Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương thứ 24 (ICADL 2022) sẽ diễn ra tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội.'

Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"
Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang thị trường Châu Âu, vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu".

Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Sự ra mắt của bom tấn One Piece Film Red và siêu sự kiện tâm điểm One Piece quốc tế tại Vinhomes Grand Park (Tp.HCM) tuần qua đã tạo nên sự bùng nổ trong cộng đồng Băng Mũ Rơm Việt sau bao chờ đợi.

Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống
Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống

Từ năm 2020-2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức triển khai 109 nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Các nhiệm vụ tập trung vào 05 lĩnh vực chính: Xã hội nhân văn, nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, y - dược, bảo vệ môi trường, công nghiêp và dịch vụ.

Ủy ban Cạnh tranh quốc gia sẽ thay thế Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng, chính thức hoạt động từ ngày 01/12/2022
Ủy ban Cạnh tranh quốc gia sẽ thay thế Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng, chính thức hoạt động từ ngày 01/12/2022

Ngày 29/11, Chính phủ đã ban hành Nghị định 96/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương, trong đó có nhiều điểm mới, đáng kể là có thêm Ủy ban Cạnh tranh quốc gia.

Khởi tố vụ án điều tra vụ việc liên quan đến 02 chiếc xe ô tô không rõ nguồn gốc
Khởi tố vụ án điều tra vụ việc liên quan đến 02 chiếc xe ô tô không rõ nguồn gốc

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đưa tin, Công an tỉnh Đồng Tháp vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” để điều tra làm rõ vụ 02 chiếc xe ô tô không có nguồn gốc hợp pháp do Cục  Hải quan Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ.