Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

1.600 áo phao, túi sơ cứu, túi hang được trao cho người dân trước bão Noru

Ngày 27/9, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp các cấp hội, tình nguyện viên chữ thập đỏ toàn thành phố triển khai các phần việc, nhằm hỗ trợ người dân ứng phó trước bão.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng trao tặng 500 túi sơ cấp cứu cho người dân; 1.000 áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo, khó khăn tổng trị giá 1,3 tỷ đồng. Trao 100 túi hàng gia đình và sữa (mỗi túi trị giá 1 triệu đồng) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và các Trung tâm bảo trợ xã hội.

Gia đình bà Ngô Thị Yến (60 tuổi) sống trong căn phòng trọ thuê tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà). Từ sáng sớm, người con trai đã mang những bao tải cát lên dằn mái tôn và mang cây gỗ lớn để cột lại cửa phòng. Cả gia đình cũng chuẩn bị quần áo, vật dụng cần thiết để sẵn sàng đi di tản đến nơi kiên cố. Nhận được túi sơ cấp cứu, túi hàng gồm sữa cho trẻ, nhu yếu phẩm cần thiết (mì tôm, nước mắm, gạo, dầu...).

Các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ trao túi sơ cứu, túi hàng cho mọi người trước bão Noru
Các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ trao túi sơ cứu, túi hàng cho mọi người trước bão Noru.

Bà Yến chia sẻ: “Cứ tới đợt bão vào thành phố là gia đình lại đi di tản, cũng lo lắng lắm, nhưng nhận được sự quan tâm từ các cấp, có thêm sự hỗ trợ của chữ thập đỏ về lương thực cũng giúp gia đình yên tâm hơn nếu bão vào”.

Bên cạnh đó, trên địa bàn thành phố, hơn 500 tình nguyện viên về ứng phó thảm hoạ sẵn sàng hỗ trợ bà con di tản, tham gia chằng chống nhà cửa, cứu trợ khẩn cấp khi có bão.

Cán bộ hội các cấp với hơn 1.000 người cũng tham gia lực lượng phòng, chống thiên tai của địa phương. 50 điểm sơ cấp cứu toàn thành phố cũng tham gia sẵn sàng để hỗ trợ người dân nếu có tai nạn thương tích trước, trong và sau bão.

Đối với hoạt động chằng chống nhà cửa, Thành hội hỗ trợ kinh phí, cán bộ Hội Chữ Thập đỏ các cơ sở quận, huyện, phường, xã đã tiến hành gia cố, chằng chống nhà cửa cho các hộ gia đình khó khăn, neo đơn trên địa bàn.

Mỗi xã/phường cũng có lực lượng tình nguyện viên chữ thập đỏ về phòng ngừa ứng phó thảm họa cùng lực lượng cán bộ Hội sẽ tham gia cùng địa phương các phần việc như di dời, sơ tán dân khỏi khu vực nguy hiểm; cứu hộ, cứu trợ dân trước, trong và sau bão.

Các tình nguyện viên hội chữ thập đỏ giúp đỡ người dân trước cơn bão
Các tình nguyện viên hội chữ thập đỏ giúp đỡ người dân trước cơn bão.

Câu lạc bộ Tình nguyện viên chữ thập đỏ chuyến xe vạn tình 0 đồng sẵn sàng hỗ trợ người dân đi sơ tán và sản phụ đi sinh, bệnh nhân ở các bệnh viện xuất viện hoặc các trường hợp bệnh nhân qua đời cần đưa về nhà. Câu lạc bộ Xuồng hơi 0 đồng sẵn sàng tham gia lực lượng cứu hộ của địa phương.

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP Đà Nẵng Lê Thị Như Hồng cho biết: Từ ngày hôm qua, các hoạt động đã được triển khai, chúng tôi tập trung hỗ trợ nhiều nhất vào những người khó khăn, neo đơn, người già, người thuê trọ... và sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay.

Trong cơn bão, tình nguyện viên chữ thập đỏ sẽ tham gia mọi hoạt động cùng địa phương, bão xong sẽ tham gia đánh giá thiệt hại, đề xuất nhu cầu để có những hỗ trợ kịp thời.

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP Đà Nẵng Lê Thị Như Hồng cho biết: "Hiện tại, chúng tôi đã có sẵn sàng khoảng 1.000 suất quà hỗ trợ khẩn cấp, ưu tiên là nhu yếu phẩm để phục vụ ăn uống và nước sạch trong điều kiện bão đến gây thiệt hại cho thành phố".

 Theo Báo Nhân Dân

Bài liên quan

Tin mới

Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới
Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới

Chiều 22/9 (theo giờ địa phương), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 78.

Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023: Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại
Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023: Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại

Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023 - Hội chợ Hàng hóa Xuất khẩu Chiết Giang tại Việt Nam lần thứ 11 sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Sự kiện do Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) chủ trì và được đồng tổ chức bởi Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Yuanda Chiết Giang (Trung Quốc) cùng Công ty Vinexad.

Microsoft ra mắt Microsoft Copilot
Microsoft ra mắt Microsoft Copilot

Microsoft đã công bố ra mắt Microsoft Copilot, một trợ lý AI đột phá được thiết kế để hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất làm việc. Giải pháp này, sẽ có sẵn trên Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing để mang đến trải nghiệm AI mượt mà trên các ứng dụng và thiết bị.

“Ông trâu” nặng nhất lịch sử vô địch Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2023
“Ông trâu” nặng nhất lịch sử vô địch Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2023

Sáng nay, 23/9/2023 (9/8 năm Quý Mão), tại Sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng, đã diễn ra Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn, có sự góp mặt của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, lãnh đạo Thành phố Hải Phòng, Ban tổ chức Lễ hội Chọi trâu truyền thống quận Đồ Sơn và hàng ngàn du khách thập phương.

Phát hiện một kho khí cười ẩn mình trong shop thời trang
Phát hiện một kho khí cười ẩn mình trong shop thời trang

Ngày 23/9, Công an xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên, Hà Nam cho biết vừa thu giữ 64 bình khí cười không rõ nguồn gốc.

Bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN
Bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN

Phát biểu tại lễ bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN, Đô đốc Yudo nhấn mạnh, trong những ngày qua, các nước ASEAN đã tiến hành cuộc diễn tập với nhiều khoa mục như an ninh hàng hải, ứng phó thiên tai và các hoạt động cứu hộ. Quân đội các nước đã đã chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nhằm nỗ lực nâng cao năng lực và sự sẵn sàng đối mặt với nhiều mối đe dọa khác nhau, có thể xảy ra trong khu vực.