Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Miền Trung: Siêu bão Noru, 05 sân bay dừng khai thác, nhiều chuyến bay bị hủy

05 sân bay tại khu vực miền Trung là sân bay quốc tế Đà Nẵng, Chu Lai, Phú Bài, Pleiku, Phù Cát sẽ tạm dừng khai thác kể từ 12h ngày 27/09 đến 11h59 ngày 28/09.

Miền Trung siêu bão Noru, 05 sân bay dừng khai thác, nhiều chuyến bay bị hủy
Miền Trung siêu bão Noru, 05 sân bay dừng khai thác, nhiều chuyến bay bị hủy.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cảng vụ đã chính thức thông báo tạm đóng cửa 05 sân bay khu vực chịu ảnh hưởng trong ngày 27 và 28/09.

Cục hàng không Việt Nam, Cảng vụ hàng không miền Trung đã thông báo tới các hãng hàng không để các hãng nắm tình hình, có kế hoạch điều chỉnh chuyến bay. Hiện tại, các cảng hàng không trong khu vực đang triển khai phương án phòng chống bão.

Theo đó, 05 sân bay đóng cửa gồm: Sân bay Chu Lai (Quảng Nam) từ 7h ngày 27/09 đến 7h ngày 28/09. Tạm đóng cửa sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Huế), Pleiku (Gia Lai), Phù Cát (Bình Định) từ 12h ngày 27/09 đến 12h ngày 28/09.

Với lịch tạm đóng cửa các sân bay, các hãng hàng không nội địa cũng vừa phát thông báo hoãn, huỷ nhiều chuyến bay trong thời gian bị ảnh hưởng.

Cụ thể, từ sáng 27/09 đến chiều 28/09, Vietnam Airlines, Vietjet thông báo tạm dừng khai thác các chuyến bay đi - đến các sân bay Chu Lai, Pleiku, Phù Cát, Đà Nẵng do sân bay tạm đóng cửa.

Các hãng cũng dự phòng khả năng điều chỉnh kế hoạch bay với các chuyến bay đến/đi sân bay Tuy Hòa, Vinh, Đồng Hới, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt. Ngoài ra, một số chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Vietravel Airlines thông báo huỷ 06 chuyến bay trong ngày 27/09, đi/đến các sân bay Phù Cát, Đà Nẵng; điều chỉnh giờ khai thác 06 chuyến bay trong ngày 28/09 đi - đến các sân bay trên.

Siêu bão Noru nhiều chuyến bay bị hủy
Siêu bão Noru nhiều chuyến bay bị hủy.

Trong khi đó, Bamboo Airways cho biết, sẽ cập nhật lịch điều chỉnh khai thác do ảnh hưởng từ bão Noru trên trang thông tin của hãng và gửi thông báo đến khách hàng ngay khi có lịch bay điều chỉnh.

Các hãng thông báo khách đã mua vé trên các chuyến bay bị ảnh hưởng trên sẽ được hỗ trợ chuyển miễn phí sang chuyến bay khác cùng hành trình khi khai thác trở lại theo quy định.

Hãng vận chuyển khuyến cáo hành khách có lịch trình di chuyển đi/đến các sân bay trên trong thời gian ảnh hưởng bão Noru cần theo dõi thường xuyên các thông tin cập nhật về thời tiết và lịch của bão để chủ động lịch di chuyển.

Hoàng Hữu

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá tăng cường kiểm soát thị trường hàng hóa, các hành vi kinh doanh và an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Thanh Hoá tăng cường kiểm soát thị trường hàng hóa, các hành vi kinh doanh và an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm tại các điểm kinh doanh, bảo đảm cung cầu và giá cả hàng hóa, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đang tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhất là tại các địa phương, khu vực diễn ra nhiều hoạt động lễ hội trong những tháng đầu năm 2023.

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Thanh Hóa
Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Thanh Hóa

Ngày 08/02, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn, đã có các buổi kiểm tra và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa về tình hình triển khai các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU) và tình hình phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh.

Cục Hàng không đề xuất chuyển hai sân bay Ninh Thuận và Biên Hòa vào quy hoạch cảng hàng không
Cục Hàng không đề xuất chuyển hai sân bay Ninh Thuận và Biên Hòa vào quy hoạch cảng hàng không

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất chuyển hai sân bay quân sự Thành Sơn thuộc tỉnh Ninh Thuận và Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai vào quy hoạch hệ thống sân bay thời kỳ 2021 - 2030.

Những doanh nghiệp nào nhọc nhằn xin giãn nợ trái phiếu năm 2023?
Những doanh nghiệp nào nhọc nhằn xin giãn nợ trái phiếu năm 2023?

Theo Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), năm 2023, số lượng trái phiếu bất động sản đáo hạn rơi vào hơn 119.000 tỷ đồng. Hàng loạt doanh nghiệp thông báo chậm thanh toán trái phiếu đến hạn, gặp gỡ trái chủ đàm phán phương án bán tài sản trả nợ. Tình cảnh này dự báo còn gia tăng, bởi năm 2023-2024 là thời kỳ đỉnh nợ.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn
Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng người tham gia giao thông vi phạm “nồng độ cồn” có chiều hướng gia tăng. Chính vì vậy, Công an Thành phố Hà Nội tăng cường các chốt kiểm tra diện rộng, kiên quyết xử phạt nghiêm các vi phạm.  

Tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời tiết sương mù, mây thấp
Tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời tiết sương mù, mây thấp

Nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay, kịp thời ứng phó trong điều kiện thời tiết sương mù mây thấp, Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời tiết sương mù, mây thấp.