Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Học sinh được nghỉ học chiều 26/09, để tránh bão số 04

Sáng 26/09, tại cuộc họp khẩn rà soát, triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả do bão số 04 gây ra dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh, thành phố thống nhất từ 12 trưa mai (27/09/2022), cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, công nhân tại các khu công nghiệp... được nghỉ làm việc. Ngành giáo dục cho học sinh toàn thành phố nghỉ học từ chiều nay 26/09 để phục vụ công tác phòng chống bão số 04.

Đà Nẵng: Học sinh được nghỉ học chiều 26/09, để tránh bão số 04
Đà Nẵng: Học sinh được nghỉ học chiều 26/09, để tránh bão số 04.

Tại cuộc họp, các quận, huyện đề xuất UBND thành phố chỉ đạo các trường học cho học sinh nghỉ học để địa phương chuẩn bị vật chất phục vụ người dân khi di dời.

Trên cơ sở đề xuất, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã đồng ý và chỉ đạo ngành giáo dục có văn bản cho học sinh toàn thành phố nghỉ học từ chiều nay. Thời gian đi học lại sẽ thông báo sau khi bão đi qua.

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo quận Liên Chiểu cũng đề xuất UBND TP. Đà Nẵng có văn bản đề nghị các nhà máy, doanh nghiệp cho công nhân nghỉ việc trễ nhất là từ trưa mai (27/09) để công nhân, người lao động có thời gian trở về nhà và thực hiện chằng chống nhà cửa; cũng như thuận tiện cho vấn đề di dời người dân.

TP. Đà Nẵng thống nhất từ 12 giờ trưa mai (27/09/2022), ngưng họp chợ truyền thống
TP. Đà Nẵng thống nhất từ 12 giờ trưa mai (27/09/2022), ngưng họp chợ truyền thống.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, đã thống nhất và chỉ đạo từ 12h trưa ngày 27/09 tạm dừng họp chợ truyền thống, cán bộ công chức, viên chức, công nhân, người lao động tại các nhà máy sản xuất trên địa bàn thành phố nghỉ làm việc.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu Ban Quản lý khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp thành phố, Sở Công Thương thành phố phối hợp với UBND các quận, huyện chủ động có phương án sản xuất, kinh doanh để không gây ngưng trệ sản xuất mà vẫn đảm bảo phòng chống lụt bão.

Lãnh đạo quận Liên Chiểu đề xuất UBND TP. Đà Nẵng có văn bản đề nghị các nhà máy, doanh nghiệp cho công nhân nghỉ việc trễ nhất là từ trưa mai (27/09)
Lãnh đạo quận Liên Chiểu đề xuất UBND TP. Đà Nẵng có văn bản đề nghị các nhà máy, doanh nghiệp cho công nhân nghỉ việc trễ nhất là từ trưa mai (27/09).

Riêng tại địa bàn quận Liên Chiểu, dự kiến di dời người dân đến các địa điểm an toàn như sau: Trường tiểu học Triệu Thị Trinh ( cơ sở 01 và 02), trường mầm non Tiểu My, trường tiểu học Trưng Nữ Vương, Trường THCS Lê Anh Xuân, trường Đại học xây dựng Miền Trung, nhà nguyện Tin Lành Hòa Vân, khu chung cư Hòa Hiệp Nam, trường PTTH Nguyễn Trãi và trường THCS Đàm Quang Trung.

Trường THCS Đàm Quang Trung, một trong nhiều địa điểm di dời người dân đến nơi an toàn
Trường THCS Đàm Quang Trung, một trong nhiều địa điểm di dời người dân đến nơi an toàn.
Lực lượng Công an TP. Đà Nẵng cùng người dân hỗ trợ đưa phương tiện lên bờ tránh bão
Lực lượng Công an TP. Đà Nẵng cùng người dân hỗ trợ đưa phương tiện lên bờ tránh bão.

Sáng sớm ngày 26/09, bão Noru đã vượt qua khu vực phía Nam của đảo Luzon (Philippines), đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 04 năm 2022. Dự báo trong 48 đến 72 giờ tới, bão Noru di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào đất liền khu vực Trung Trung Bộ.

Hữu Hoàng

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường
Gia Lai kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường

Thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh cho biết các lực lượng chức năng tổng kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn tỉnh từ ngày 20/3 đến hết ngày 10/4.

Năm thứ hai liên tiếp, Moody’s xếp hạng VietABank mức B2, triển vọng ổn định
Năm thứ hai liên tiếp, Moody’s xếp hạng VietABank mức B2, triển vọng ổn định

Moody's - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới đã công bố xếp hạng tín nhiệm B2 và đánh giá triển vọng ổn định cho Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank). Đây là năm thứ hai liên tiếp Moody’s duy trì đánh giá tín nhiệm mức B2 đối với VietABank.

Bộ Xây dựng dự báo, năm nay giá vật liệu xây dựng tiếp tục tăng 3,2%
Bộ Xây dựng dự báo, năm nay giá vật liệu xây dựng tiếp tục tăng 3,2%

Báo cáo mới nhất về thị trường vật liệu xây dựng của Vietnam Report cho hay, điểm nhấn nổi bật trong năm qua là làn sóng tăng giá, trong đó có những mặt hàng ghi nhận mức tăng vượt đỉnh.

Đồng Tháp tháo gỡ khó khăn về thủ tục pháp lý, tạo động lực cho thị trường bất động sản phát triển
Đồng Tháp tháo gỡ khó khăn về thủ tục pháp lý, tạo động lực cho thị trường bất động sản phát triển

UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành công văn đề nghị các Sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố thực hiện một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam tiên phong trong việc tích hợp giải pháp ký số từ xa
Bảo hiểm xã hội Việt Nam tiên phong trong việc tích hợp giải pháp ký số từ xa

Bảo hiểm xã hội Việt Nam là cơ quan thuộc Chính phủ tiên phong trong việc triển khai tích hợp giải pháp ký số từ xa (Remote Signing) vào Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế và Cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

VCCI: Quy định giá theo "khu vực" chưa phản ánh được đặc tính về vị trí của đất đai
VCCI: Quy định giá theo "khu vực" chưa phản ánh được đặc tính về vị trí của đất đai

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) góp ý về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó, VCCI đã nêu quan điểm tài chính về đất đai, giá đất.