Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

ACTECH: Tổ chức Hội thảo "Cách mạng công nghệ 4.0 và Công nghệ chống hàng giả"

Ngày 28/11/2018 Trung tâm phát triển Công nghệ & Kỹ thuật chống hàng giả (ACTECH) đã tổ chức Hội thảo "Cách mạng công nghệ 4.0 và Công nghệ chống hàng giả".

Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học, các chuyên gia kỹ thuật, các nhà quản lý Nhà nước có liên quan tới an sinh xã hội, các ủy viên và các phó chủ tịch Ban chấp hành Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) còn có các luật sư và đại diện doanh nghiệp.

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia và kỹ thuật viên luôn nhấn mạnh về công nghệ QR - Code ứng dụng cho tem chống hàng giả trên nền giấy kỹ thuật đặc biệt; Tem CHIP - JPS - Tem chíp giấy định vị sản phẩm, giúp theo dõi kiểm soát sản phẩm nhằm phục vụ việc chống hàng giả cho các sản phẩm.

ACTECH: Tổ chức Hội thảo

Chống hàng giả, hàng nhái đã được Đảng, Nhà nước rất quan tâm với những chủ trương, đường lối chính sách rất kịp thời 

Sản xuất và buôn bán hàng giả không dừng ở việc sản xuất hàng hóa giả, mà nguy hại hơn là việc bọn gian đã sản xuất và buôn bán tem giả chống hàng giả - một hình thái tội phạm mới rất nguy hiểm đã được Trung tâm ACTECH cảnh báo trước đây 10 năm, vì "in tem giả lãi hơn in tiền giả". Việc này khiến cho sản xuất và buôn bán hàng giả tràn lan trên thị trường. Vì các doanh nghiệp làm ăn bất chính, dùng các tem giả mua được trên thị trường trôi nổi dán vào hàng giả để lừa bán cho người tiêu dùng nhầm tưởng hàng thật.

Chống hàng giả, hàng nhái đã được Đảng, Nhà nước rất quan tâm với những chủ trương, đường lối chính sách rất kịp thời bằng những văn bản, nghị định và các luật. Trước thực trạng vấn nạn sản xuất ra và buôn bán hàng giả, hàng nhái diễn biến ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây nguy hại lớn cho xã hội.

Chính vì thế lực lượng chức năng chống hàng giả cần có sự phối hợp chặt chẽ hài hòa hơn để liên tục tấn công vấn nạn hàng giả, hàng nhái cùng với những điều luật nghiêm khắc hơn, khung hình phạt cao hơn để ngăn chặn kịp thời và hiệu quả.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số
Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) là một nhiệm vụ mới và yêu cầu triển khai cấp bách, do vậy các nhiệm vụ giải pháp phải được triển khai đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về CĐS là nhiệm vụ quan trọng tiên quyết, thường xuyên được các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần vào thành công chung trong lộ trình CĐS của tỉnh.

Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc

2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc được tập kết tại bãi đất trống ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã được bàn giao cho Công an huyện Tiên Yên xử lý theo quy định.

Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế
Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế

Sáng 21/9, tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý, điều hành thuộc 83 cảng biển trong cả nước và đại diện các doanh nghiệp cung cấp thiết bị ngành khai thác cảng tham dự “Hội nghị thường niên năm 2023” của  Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), do Cảng Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?
Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?

Hôm nay (21/9), nhiều nơi thuộc khu vực phía bắc có nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ, dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài những ngày tới ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

Từ ngày 21 đến ngày 23/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Bangladesh. Đây là chuyến thăm Bangladesh lần đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (11/2/1973-11/2/2023).

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh
Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc.