Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

An Giang: Triển lãm hình ảnh và hiện vật quý về Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Ngày 26/7, tại Bảo tàng An Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, Bảo tàng An Giang phối hợp với Bảo tàng Tôn Đức Thắng (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề “Bác Tôn - Câu chuyện giáo dục trong gia đình qua những lá thư” và “Bác Tôn với gia đình và thân tộc.”

Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người con ưu tú của quê hương An Giang và dân tộc Việt Nam (20/8/1888-20/8/2018). 

An Giang: Triển lãm hình ảnh và hiện vật quý về Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Hình 1

Bà Tôn Thị Tuyết Dung-con gái Bác Tôn (thứ hai phải qua) cùng đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Triển lãm trưng bày gần 250 hình ảnh và 40 hiện vật gồm những lá thư của Bác Tôn gửi cho con cháu vào những thập niên 60, 70 của thế kỷ 20 và những tư liệu, hình ảnh về gia phả, gia đình thân tộc của Bác Tôn - vị Chủ tịch nước với lòng nhân ái và đức độ khoan dung... 

Những câu chuyện nhỏ từ những bức thư đi cùng năm tháng của Bác Tôn là tư liệu quý giá, chứa đựng những nghĩa tình của Bác Tôn dành cho gia đình và con cháu khi xa cách. 

Thông qua nội dung các bức thư, người xem có thể hình dung ra không khí hào hùng và khốc liệt của cuộc chiến tranh mà Bác Tôn và những người con, người cháu của Bác đã trải qua; nỗi nhớ, niềm vui xen lẫn nỗi buồn xa cách; những lời khích lệ, động viên, nhắn nhủ cháu con giữ vững niềm tin, rèn luyện ý chí kiên định, vượt khó vươn lên, biết sống tự lập, khắc phục mọi khó khăn, sống có trách nhiệm không chỉ với gia đình mà còn phải có nghĩa vụ công dân đối với đất nước và xã hội. 

An Giang: Triển lãm hình ảnh và hiện vật quý về Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Hình 2

Bà Tôn Thị Tuyết Dung-con gái Bác Tôn (hàng đầu) xúc động khi xem lại những hình ảnh tư liệu về bố và gia đình lúc bà còn nhỏ. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Ông Trương Bá Trạng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết, Triển lãm chuyên đề “Bác Tôn - Câu chuyên giáo dục trong gia đình qua những lá thư” và “Bác Tôn với gia đình và thân tộc” là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa nhân nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng. 

Triển lãm cho thấy rõ hơn về tấm gương, đạo đức cách mạng và nhân cách của Bác Tôn; qua đó, giúp công chúng, khách tham quan hiểu nhiều hơn về cuộc sống đời thường của một vị Chủ tịch nước, để mỗi chúng ta càng thêm tôn kính và tự hào về Bác Tôn, về quê hương An Giang nơi đã sinh ra người con ưu tú cho dân tộc Việt Nam. 

Triển lãm “Bác Tôn - Câu chuyện giáo dục trong gia đình qua những lá thư” và “Bác Tôn với gia đình và thân tộc” diễn ra đến ngày 29/9.

Bảo Ngọc (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá tăng cường kiểm soát thị trường hàng hóa, các hành vi kinh doanh và an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Thanh Hoá tăng cường kiểm soát thị trường hàng hóa, các hành vi kinh doanh và an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm tại các điểm kinh doanh, bảo đảm cung cầu và giá cả hàng hóa, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đang tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhất là tại các địa phương, khu vực diễn ra nhiều hoạt động lễ hội trong những tháng đầu năm 2023.

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Thanh Hóa
Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Thanh Hóa

Ngày 08/02, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn, đã có các buổi kiểm tra và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa về tình hình triển khai các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU) và tình hình phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh.

Cục Hàng không đề xuất chuyển hai sân bay Ninh Thuận và Biên Hòa vào quy hoạch cảng hàng không
Cục Hàng không đề xuất chuyển hai sân bay Ninh Thuận và Biên Hòa vào quy hoạch cảng hàng không

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất chuyển hai sân bay quân sự Thành Sơn thuộc tỉnh Ninh Thuận và Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai vào quy hoạch hệ thống sân bay thời kỳ 2021 - 2030.

Những doanh nghiệp nào nhọc nhằn xin giãn nợ trái phiếu năm 2023?
Những doanh nghiệp nào nhọc nhằn xin giãn nợ trái phiếu năm 2023?

Theo Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), năm 2023, số lượng trái phiếu bất động sản đáo hạn rơi vào hơn 119.000 tỷ đồng. Hàng loạt doanh nghiệp thông báo chậm thanh toán trái phiếu đến hạn, gặp gỡ trái chủ đàm phán phương án bán tài sản trả nợ. Tình cảnh này dự báo còn gia tăng, bởi năm 2023-2024 là thời kỳ đỉnh nợ.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn
Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng người tham gia giao thông vi phạm “nồng độ cồn” có chiều hướng gia tăng. Chính vì vậy, Công an Thành phố Hà Nội tăng cường các chốt kiểm tra diện rộng, kiên quyết xử phạt nghiêm các vi phạm.  

Tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời tiết sương mù, mây thấp
Tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời tiết sương mù, mây thấp

Nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay, kịp thời ứng phó trong điều kiện thời tiết sương mù mây thấp, Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời tiết sương mù, mây thấp.