
Hệ thống này giờ đây đã phục vụ cho cả người dùng Việt Nam, với đội ngũ chăm sóc khách hàng sử dụng tiếng Việt. Khi chọn khu vực Việt Nam tại website Apple.com, người dùng giờ đây đã có thể đặt mua online trực tiếp sản phẩm của Apple.
Hà Trần (t/h)

Hệ thống này giờ đây đã phục vụ cho cả người dùng Việt Nam, với đội ngũ chăm sóc khách hàng sử dụng tiếng Việt. Khi chọn khu vực Việt Nam tại website Apple.com, người dùng giờ đây đã có thể đặt mua online trực tiếp sản phẩm của Apple.
Hà Trần (t/h)

Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn công nghệ thông tin, nâng cao năng lực số dành cho cán bộ kiêm nhiệm công nghệ thông tin năm 2026. Đây là lớp tập huấn thứ nhất trong năm, với sự tham gia của 112 cán bộ, chiến sĩ là cán bộ kiêm nhiệm công nghệ thông tin tại các đơn vị thuộc Công an tỉnh.

Theo Trung tâm Truyền thông KH&CN, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Australia, ngày 11/8/2026, Bộ trưởng Bộ KH&CN Vũ Hải Quân đã có cuộc làm việc song phương với Thượng nghị sĩ Tim Ayres, Bộ trưởng Công nghiệp, Khoa học và Tài nguyên Australia. Buổi làm việc tập trung thảo luận các định hướng chiến lược nhằm thúc đẩy hợp tác sâu rộng về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số và trí tuệ nhân tạo (AI) giữa hai quốc gia.

Chỉ còn hơn một tháng nữa, Apple sẽ chính thức trình làng dòng sản phẩm iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max. Gần sát thời điểm ra mắt, các thông tin rò rỉ chi tiết về mẫu flagship cao cấp nhất của hãng liên tục xuất hiện, mang đến cái nhìn rõ nét hơn về thiết bị này.

VPS SSD là lựa chọn phù hợp cho website, ứng dụng và hệ thống doanh nghiệp cần tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh, tài nguyên riêng và khả năng quản trị linh hoạt hơn Shared Hosting. Tại HostingViet, dòng Cloud VPS SSD Chuyên nghiệp được xây dựng trên nền tảng Cloud OpenStack, công nghệ ảo hóa KVM và hệ thống lưu trữ tốc độ cao, hướng đến những website có lượng truy cập lớn hoặc workload cần nhiều CPU, RAM.

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Omdia, lượng máy tính bảng xuất xưởng trên toàn thế giới trong quý II/2026 đã giảm 10% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 36 triệu chiếc. Tình trạng thiếu hụt nguồn cung linh kiện cùng áp lực gia tăng giá thành được xác định là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm này.

Theo thông tin từ Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC), ngày 10/8/2026, trong khuôn khổ Diễn đàn Khoa học - Công nghệ - Đổi mới sáng tạo, Giáo dục - Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Tech Connect tại Sydney, Australia. Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) tham gia không gian triển lãm, giới thiệu các sản phẩm và năng lực công nghệ tiêu biểu của Việt Nam.

Theo Trung tâm Truyền thông KH&CN, ngày 14/8/2026, tại TP.HCM, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Diễn đàn Năng suất Chất lượng Quốc gia năm 2026 với chủ đề: "Bứt phá năng suất dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số để Việt Nam tiến nhanh tới Tầm nhìn 2045".

Samsung đã bắt đầu bàn giao những chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold8, Galaxy Z Fold8 Ultra và Galaxy Z Flip8 đầu tiên cho khách hàng đặt trước tại Việt Nam. Theo thông báo từ hãng, sau 6 ngày mở đặt hàng, lượng đơn đăng ký mua bộ ba sản phẩm mới này tại thị trường Việt Nam ghi nhận mức tăng gấp 2,4 lần so với thế hệ tiền nhiệm.

Năm 2027, phường Đông A xác định khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực quan trọng nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tổng nhu cầu kinh phí thực hiện các nhiệm vụ dự kiến 10,98 tỷ đồng.

Từ hành chính công vụ, giáo dục, y tế đến nông - lâm nghiệp và truyền thông cơ sở, 46 sản phẩm tham dự Cuộc thi “Ứng dụng AI - Khai thông điểm nghẽn” năm 2026 tại xã Mậu A tập trung tìm kiếm những giải pháp công nghệ xuất phát từ các vấn đề thực tiễn của địa phương.