Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bà Rịa Vũng Tàu: Từ 0h ngày 23/8, áp dụng giãn cách nghiêm ngặt đối với thị trấn Long Hải

Sáng 22/8, BCĐ Phòng, chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra thông báo khẩn về áp dụng giãn cách nghiêm ngặt đối với thị trấn Long Hải trong thời gian 7 ngày, bắt đầu từ 00h00, ngày 23/8/2021.

Tỉnh BR-VT sẽ cung cấp miễn phí lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân TT Long Hải trong thời gian 1 tuần này.
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ cung cấp miễn phí lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân Thị trấn Long Hải trong thời gian 1 tuần thực hiện giãn cách nghiêm ngặt. (Ảnh: PV)

Theo BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sau hơn 2 đợt thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, số ca nhiễm Covid-19 trong khu vực phong tỏa của Thị trấn Long Hải chưa có dấu hiệu giảm và tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Nguyên nhân số ca nhiễm mới tại khu vực này vẫn cao là một phần do biến thể Delta nguy hiểm, lây nhiễm nhanh và mạnh, trong khi mật độ dân cư cao và một phần do chưa thực hiện nghiêm giãn cách xã hội; chưa phát hiện sớm nguồn lây trong cộng đồng nên làm lây lan vi rút.

Với tinh thần vì sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết, Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị người dân thị trấn Long Hải thực hiện nghiêm, triệt để và dứt khoát với phương châm “ai ở đâu ở đó”, nhà cách ly nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố cách ly khu phố.

Trong thời gian này, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ cung cấp miễn phí lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân thị trấn Long Hải (Long Điền).

Thống kê cho thấy, tính từ 18g00 ngày 20/8/2021 đến 18g00 ngày 21/8/2021 tỉnh này ghi nhận 81 ca mắc mới (đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân), trong đó huyện Long Điền có số ca nhiễm cao nhất với 39 ca, tập trung chủ yếu tại thị trấn Long Hải với 33 ca.

Hiện nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn 2 địa phương “điểm nóng” là huyện Long Điền và TP. Vũng Tàu. Vì vậy Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh chỉ đạo 2 địa phương này triển khai nhiều giải pháp triệt để và đồng bộ hơn, trong đó, tập trung xét nghiệm “thần tốc” các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn, nhằm phát hiện F0 nhanh nhất phục vụ cho công tác truy vết và phân loại điều trị kịp thời.

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm và quyết liệt hơn các giải pháp phòng chống dịch đã đề ra, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Theo kế hoạch, mục tiêu đến ngày 25/8/2021 toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 81/82 xã, phường là vùng an toàn.

Thanh Huyền

Bài liên quan

Tin mới

BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu
BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu tại Hội thảo “Thúc đẩy khoa học công nghệ cho doanh nghiệp” do Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.

Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022
Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị và các địa phương trong tỉnh tổ chức triển khai một số hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022 với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai” trong tháng 05/2022.

Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí và trồng cây dược liệu trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, giai đoạn 2022-2030.

Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc
Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 16/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.550 ca mắc Covid - 19 mới tại 48 tỉnh, thành phố. Trong ngày ghi nhận 02 ca tử vong và số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 4.723 ca.

Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội
Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội

Thông tin từ Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội: Đội Cảnh sát hình sự trực thuộc đơn vị này vừa triệt phá một cơ sở chuyên sản xuất, làm giả các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ các loại.

Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022
Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022

Hội chợ Du lịch & Lữ hành Nam Á (SATTE - South Asia’s Travel & Tourism Exchange) lần thứ 29 được tổ chức bởi Bộ Du lịch, Chính phủ Ấn Độ, Ủy ban Du lịch Quốc gia và Quốc tế, các Hiệp hội và doanh nghiệp du lịch và thương mại Ấn Độ và Quốc tế cùng nhiều tổ chức khác sẽ chính thức mở cửa từ ngày 18 đến ngày 20/5/2022 tại Trung tâm triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, Delhi-NCR.