Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Giang: Quý I, doanh nghiệp khu công nghiệp tuyển hơn 15 nghìn lao động

Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang, quý I năm nay, tình hình sản xuất tại các doanh nghiệp (DN), nhất là DN FDI trong các KCN của tỉnh tiếp tục duy trì tăng trưởng. Nhiều DN đang mở rộng nên có nhu cầu tuyển thêm lao động. Đến thời điểm này, DN trong các KCN của tỉnh đã tuyển mới hơn 15 nghìn lao động, bảo đảm nhu cầu sản xuất trong nửa đầu năm nay.

Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên.
Khu Công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên.

Qua tổng hợp, có hàng chục doanh nghiệp (DN) thông báo tuyển dụng lao động, trong đó 13 DN tuyển lao động số lượng lớn với tổng số hơn 15 nghìn người, bao gồm cả lao động phổ thông và có trình độ, tay nghề cao.

Một số DN thông báo tuyển dụng lượng lao động lớn như: Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology (KCN Vân Trung) 6 nghìn lao động, Công ty TNHH Fukang Technology hơn 3 nghìn, Công ty TNHH Công nghệ Chính xác Fuyu (cùng (KCN Quang Châu) 2,5 nghìn, Công TNHH Seojin Việt Nam (KCN Song Khê - Nội Hoàng) gần 1,3 nghìn lao động…

Đến thời điểm này, DN trong các KCN của tỉnh đã tuyển mới hơn 15 nghìn lao động, bảo đảm nhu cầu sản xuất trong nửa đầu năm nay. Đến nay, trong các KCN của tỉnh có khoảng 191 nghìn lao động (nhiều hơn khoảng 35 nghìn so với quý I/2023), trong đó có khoảng 7 nghìn lao động là người nước ngoài.

Lao động sau khi được nhận vào làm việc sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như: Thu nhập ổn định; được ký hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm ngay trong tháng thử việc; môi trường làm việc có điều hòa nhiệt độ, sạch sẽ, không độc hại; có ký túc xá miễn phí... Ngoài lương cơ bản, các DN còn hỗ trợ công nhân tiền ăn, nhà ở, đi lại, tiền thưởng chuyên cần và phụ cấp thâm niên.

Hiện toàn tỉnh Bắc Giang có hơn 9,5 nghìn DN hoạt động, trong đó có gần 470 DN FDI. Các DN đang tạo việc làm cho hơn 306 nghìn lao động với khoảng 80% là người trong tỉnh. Dự báo trong năm nay, các DN có nhu cầu tuyển khoảng 100 nghìn lao động.

Để giúp các DN có nguồn nhân công, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức nhiều đoàn công tác tới các tỉnh bạn xúc tiến thu hút lao động đến làm việc trong các DN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Tỉnh cam kết tạo điều kiện thuận lợi về hạ tầng, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện đầy đủ các quy định, chế độ đãi ngộ đối với người lao động khi đến làm việc tại Bắc Giang.

Bá Đoàn

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh giành 7 huy chương tại Giải Vô địch trẻ Đấu kiếm Quốc gia 2024
Quảng Ninh giành 7 huy chương tại Giải Vô địch trẻ Đấu kiếm Quốc gia 2024

Giải vô địch trẻ Đấu kiếm quốc gia lần thứ XIII năm 2024 diễn ra tại Bắc Ninh vừa kết thúc. Đoàn Quảng Ninh tham dự giải giành 7 huy chương các loại, trong đó có 1 HCV.

Bắc Ninh phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có 50% số xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.
Bắc Ninh phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có 50% số xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2024 và Đề án thí điểm OCOP du lịch tỉnh Bắc Ninh, giai đoạn 2023 - 2025. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự, chủ trì.

Đóng góp thực chất, thời sự của Việt Nam tại khóa họp 55 Hội đồng Nhân quyền
Đóng góp thực chất, thời sự của Việt Nam tại khóa họp 55 Hội đồng Nhân quyền

Việt Nam, với tư cách là thành viên Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025 đã có những đóng góp tích cực xuyên suốt Khóa họp, ghi dấu ấn trong năm 2024 và xa hơn, góp phần xây dựng xây dựng hình ảnh Việt Nam luôn chủ động, trách nhiệm trong việc thúc đẩy các giá trị nhân quyền toàn cầu.

Nghệ An phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Nghệ An phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND TP. Vinh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Đồng thời, khai trương “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm” trên tuyến đường Lê Mao kéo dài.

Tuyên bố chung về hợp tác phòng chống di cư bất hợp pháp Việt Nam và Anh
Tuyên bố chung về hợp tác phòng chống di cư bất hợp pháp Việt Nam và Anh

Thứ trưởng Michael Tomlinson nhấn mạnh, di cư bất hợp pháp là vấn đề toàn cầu. Thỏa thuận là một bước hợp tác quan trọng với một đối tác quan trọng như Việt Nam nhằm đảm bảo hai bên cùng phối hợp ngăn chặn sự bóc lột của các băng nhóm buôn người và cứu mạng các nạn nhân.

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với ông Giang Tuấn Anh
Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với ông Giang Tuấn Anh

Dùng 23 tài khoản thao túng cổ phiếu Đầu tư Sao Thăng Long (DST), ông Giang Tuấn Anh bị xử phạt 575 triệu đồng