Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bạc Liêu: Cho phép hoạt động trở lại một số loại hình dịch vụ, du lịch từ 12h ngày 19/6

Sáng 19/6, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều vừa ký công văn chỉ đạo cho phép hoạt động trở lại một số loại hình sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Theo đó, căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa ký công văn cho phép hoạt động trở lại đối với các loại hình kể từ 12 giờ ngày 19/6/2021, gồm: Chợ đêm, các hoạt động du lịch, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong tỉnh (không cho phép tổ chức các hoạt động có người ngoài tỉnh tham gia) 

Người dân thực hiện khai báo y tế khi vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu
Người dân thực hiện khai báo y tế khi vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Nhật Tân)

Tuy nhiên, các hoạt động này phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, nhất là thực hiện nghiêm ngặt quy tắc 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế), nếu không tuân thủ thì buộc dừng ngay, chấn chỉnh xong mới cho hoạt động trở lại.

Trong khi đó, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; các hàng quán bán thức uống có cồn phục vụ tại chỗ, các hoạt động trong không gian kín (phòng tập gym, yoga…) được hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ và hạn chế lượng người tham gia.

Một số loại hình hoạt động tiếp tục dừng cho tới khi có thông báo mới gồm: massage, karaoke, game; các hoạt động tập trung trên 20 người ngoài phạm vi bệnh viện, trường học, cơ sở sản xuất.

UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tăng cường kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh, đảm bảo 100% người vào tỉnh đều phải khai báo y tế, 100% phương tiện được kiểm soát trước khi vào tỉnh (kể cả xe cứu thương).

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương

 

Bài liên quan

Tin mới

Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút
Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút

Dù có phần tăng trưởng so với tháng trước nhưng số xe bán ra của các mẫu xe vẫn còn èo uột, không đáng kể. Mẫu xe thường xuyên ế ẩm là Kia Rondo đã “mất hút” khỏi thị trường khi 2 tháng có doanh số bằng 0.

Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Tính đến ngày 15/10, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện.

Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên
Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương. Đây là cụm công nghiệp có quy mô khoảng 60 ha với định hướng ngành nghề sản xuất sản phẩm theo định hướng công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường.

Bảo đảm an toàn nợ công đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay
Bảo đảm an toàn nợ công đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay

Nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao sau khi kiểm soát dịch bệnh đòi hỏi quy mô đầu tư tăng lên giúp hồi phục lại đà tăng trưởng. Tăng vay nợ tạo vốn đầu tư đủ lớn là một giải pháp cần tính đến giúp tăng sức tác động lan tỏa tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, cần tính toán liều lượng hết sức cẩn trọng, bảo đảm an toàn nợ công, đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay.

Thanh Hóa: Quyết tâm xử lý dứt điểm ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn
Thanh Hóa: Quyết tâm xử lý dứt điểm ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn

Trước diễn biến nhanh của tình hình dịch bệnh tại ổ dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa có Công văn số 415-CV/TU về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xử lý dứt điểm ổ dịch này.

Cà Mau: Phân loại, sàng lọc người vào tỉnh tại các chốt, trạm kiểm soát
Cà Mau: Phân loại, sàng lọc người vào tỉnh tại các chốt, trạm kiểm soát

Vừa qua, UBND tỉnh Cà mau cho biết, đã có văn bản về việc phân loại, sàng lọc người vào Cà Mau tại chốt, trạm kiểm soát để phòng chống dịch Covid-19.