Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả

Chỉ trong vòng một tháng, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra, xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả với tổng số tiền thu và nộp ngân sách Nhà nước là 57.549 triệu đồng, cùng với trị giá hàng tịch thu tiêu hủy và buộc tiêu hủy trong tháng là 489 triệu đồng.

Chỉ trong vòng 1 tháng lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh xử lý 258 vụ vi phạm
Chỉ trong vòng một tháng lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh xử lý 258 vụ vi phạm

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bắc Ninh, trong tháng 9, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã thực hiện các biện pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại và giả trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên tình trạng vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng giả và gian lận thương mại diễn ra phức tạp ở các tuyến, địa bàn.

Qúa trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện, xử lý 258 vụ vi phạm, với mặt hàng vi phạm tập trung chủ yếu vào một số nhóm hàng hóa như: may mặc, thực phẩm, mỹ phẩm, điện thoại di động, điện tử, trang thiết bị y tế, rượu, văn phòng phẩm…

Điển hình như ngày 26/8/2021, Tổ thương mại điện tử Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 3 kiểm tra đột xuất đối với cơ sở kinh doanh robot hút bụi do ông Phạm Vũ Sơn là chủ, có địa chỉ tại 616 Ngô Gia Tự, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh. Tại thời điểm kiểm tra đoàn kiểm tra phát hiện 18 chiếc robot hút bụi do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Cũng theo Ban Chỉ đạo 389 Bắc Ninh, lợi dụng hình thức kinh doanh thương mại điện tử, dịch vụ chuyển phát, bưu chính.... , các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực hiện hành vi gian lận thương mại, mua bán hàng giả, hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, làm ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, uy tín của nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh chân chính, cũng như các cơ quan quản lý nhà nước.

Để nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành thành viên tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chương trình, kế hoạch, chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Đồng thời Bắc Ninh xây dựng các biện pháp, chương trình, kế hoạch cụ thể trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, cũng như khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát nhằm góp phần bình ổn thị trường, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh.

 Thành Nam

Bài liên quan

Tin mới

Công an Hiệp Hòa khởi tố 02 tài xế làm giả kết quả xét nghiệm Covid-19
Công an Hiệp Hòa khởi tố 02 tài xế làm giả kết quả xét nghiệm Covid-19

Ngày 09/12, đại diện Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang thông tin, đơn vị đã ra quyết định khởi tố 02 tài xế có hành vi làm giả giấy thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19.

11 tháng, Viglacera ước lãi trước thuế 1.240 tỷ đồng
11 tháng, Viglacera ước lãi trước thuế 1.240 tỷ đồng

Tổng Công ty Viglacera - CTCP (Mã: VGC) vừa tổ chức họp giao ban đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh tháng 11 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh doanh tháng 12 năm 2021.

Công an Gia Lai khởi tố 02 đối tượng vận chuyển gần 9 tạ pháo lậu
Công an Gia Lai khởi tố 02 đối tượng vận chuyển gần 9 tạ pháo lậu

Công an tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 02 bị can liên quan đến vụ vận chuyển pháo nổ trên khu vực huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Vicem Hà Tiên, thương hiệu xi măng Việt vì cộng đồng chỉ là lừa dối?
Vicem Hà Tiên, thương hiệu xi măng Việt vì cộng đồng chỉ là lừa dối?

Là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong ngành xi măng tại Việt Nam, Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên 1 luôn nghiên cứu để sản xuất ra các dòng sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của thị trường. Nhân – Nghĩa – Trí – Tín là phương châm cho mọi hoạt động tổ chức, sản xuất và kinh doanh đã không còn đúng với thương hiệu Xi măng Hà Tiên 1 khi bất tuân Quyết định của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện dự án Khu đô thị Xi măng ở tỉnh Bình Phước.

Cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên tạm giữ gần 200 bộ Kit Test nhanh Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ
Cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên tạm giữ gần 200 bộ Kit Test nhanh Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện và thu giữ gần 200 bộ Kit Test nhanh Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sắp diễn ra Lễ hội mùa Đông Bắc Hà Lào Cai năm 2021
Sắp diễn ra Lễ hội mùa Đông Bắc Hà Lào Cai năm 2021

Lễ hội mùa Đông Bắc Hà năm 2021 với chủ để “Vũ điệu Cao nguyên Trắng” sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 10-12/12/2021 tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.