Bắc Ninh là một trong 5 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cài đặt Bluezone cao

14:55:50 14/08/2020

THCL - Theo số liệu của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), có 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu về số lượng người dân cài đặt ứng dụng Bluezone theo thứ tự lần lượt là: Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tính đến hết ngày 13/8, tổng lượt tải ứng dụng Bluezone trên toàn quốc đã đạt 16,8 triệu lượt. Trong đó, Đà Nẵng đang là địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluzone chiếm 35,8% tổng dân số trên địa bàn. Nhiều tỉnh, thành phố có tỷ lệ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone cao như: Hà Nội (26% dân số), Quảng Ninh (25,1% dân số), thành phố Hồ Chí Minh (23,7% dân số), Bắc Ninh (19,8% dân số).

Hiện còn những tỉnh có tỷ lệ người dân tải ứng dụng Bluezone trên địa bàn thấp như: Điện Biên (6,11%), Bạc Liêu (6,08%), Sơn La (5,68%), Trà Vinh (5,48%), Hà Giang (4,79%).

Bluezone là ứng dụng phát hiện người tiếp xúc gần thông qua sóng Bluetooth. Dù chỉ vô tình lướt qua nhau, thông tin về lịch sử cuộc gặp cũng sẽ tự động được ghi lại. Điều kiện duy nhất là hai người phải có thiết bị cùng bật Bluetooth và đã cài đặt ứng dụng Bluezone. Lịch sử tiếp xúc của mỗi người sẽ được mã hóa và lưu trữ trên chính bộ nhớ trong của máy. Đây là ứng dụng được Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế khuyến cáo người dân cài đặt để bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.                                             

 PV

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành