Báo động đồ uống tại rạp chiếu phim tại Anh chứa lượng vi khuẩn độc hại

11:11:00 14/05/2018

THCL - Trong số những hệ thống rạp được kiểm tra ngẫu nhiên, hệ thống của Cineworld có 4 rạp có chất lượng kém nhất, với lượng vi khuẩn trong đồ uống cao gấp 70 lần cho phép.

Theo tờ The Times số ra ngày 9/5, kết quả kiểm nghiệm được thực hiện ngẫu nhiên tại 30 rạp thuộc hệ thống Cineworld, Odeon và Vue cho thấy số lượng vi khuẩn cao "không thể chấp nhận được". Các mẫu kiểm tra bao gồm ghế ngồi, khay đựng cốc, đồ uống có ga và đá viên. Trong đó có 7 rạp không đủ tiêu chuẩn về chất.

Một trong những vi khuẩn độc hại là salmonella đang hiện hữu trên nhiều rạp chiếu phim tại Anh

Ông Tony Lewis, người đứng đầu Viện Y tế và Môi trường Chartered cho biết đây là “mức vi khuẩn cao nhất từng thấy”. Về phía các cụm rạp chiếu phim, đứng trước các cáo buộc về vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở, đại diện cụm rạp chiếu Odeon cho biết, họ đã cố gắng đảm bảo các quy trình về vệ sinh tại chỗ.

“Do đó, chúng tôi hết sức ngạc nhiên và thất vọng trước những phát hiện của Cơ quan điều tra và ngay lập tức đưa ra các cuộc điều tra nội bộ kĩ lưỡng. Chúng tôi muốn trấn an các khách hàng của mình một cách nhanh chóng và sẵn sàng thực hiện mọi yêu cầu đến từ các cơ quan chức năng” - phía rạp Odeon chia sẻ.

Được biết trong thời gian gần đây, Thị trưởng London Sadiq Khan cũng đã ban hành lệnh cấm quảng cáo đồ ăn nhanh gây hại cho sức khỏe trên tại các trạm dừng phương tiện công cộng như bến tàu điện ngầm hoặc trạm xe bus. Tất cả những hành động trên chính là nỗ lực của Chính phủ Anh nhằm đảm bảo về an toàn vệ sinh và sức khỏe của người dân.

Salmonella thuộc họ Enterobacteriaceae (vi khuẩn đường ruột) là một giống vi khuẩn hình que, trực khuẩn gram âm, kị khí tùy nghi không tạo bào tử, di động bằng tiên mao, sinh sống trong đường ruột.
Salmonella được tìm thấy trên toàn thế giới trong cả động vật máu lạnh và động vật máu nóng, và trong môi trường. Các chủng vi khuẩn Salmonella gây ra các bệnh như thương hàn (do Salmonella typhi), phó thương hàn, nhiễm trùng máu (do Salmonella choleraesuis) và ngộ độc thực phẩm (Salmonellosis).

Hoàng An

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành