Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắt thuyền trưởng cùng 04 thuyền viên hút trộm hàng trăm lít xăng trên sông Đồng Nai

Ngày 18/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ 06 đối tượng là thuyền trưởng và các thuyền viên trên tàu chở xăng cùng chủ ghe để điều tra về hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo đó các đối tượng bị tạm giữ gồm: thuyền trưởng Nguyễn Ngọc Thành Hưng (51 tuổi, quê tỉnh An Giang) và các thuyền viên: Phan Phú Quới (39 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang), Trần Văn Cu (40 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương), Nguyễn Tấn Thành (36 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) và Huỳnh Tấn Đạt (28 tuổi, quê tỉnh An Giang) đều là nhân viên của tàu Thành Lễ 2 (thuộc Công ty TNHH vận tải thủy bộ Bình Dương). Đồng thời công an cũng tạm giữ Nguyễn Thành Long (41 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) là chủ ghe gỗ (người mua xăng).

Lực lượng công an phát hiện bắt quả tang các đối tượng hút xăng trộm từ tàu vận tải để bán. Ảnh: Hà Anh Chiến
Lực lượng công an phát hiện bắt quả tang các đối tượng hút xăng trộm từ tàu vận tải để bán. Ảnh: Hà Anh Chiến.

Theo điều tra ban đầu, vào lúc 2h45’, ngày 16/11, tàu vận tải Thành Lễ 2, số đăng ký BD-0027 do Nguyễn Ngọc Thành Hưng làm thuyền trưởng cùng các thuyền viên đang neo đậu trên sông Đồng Nai, đoạn thuộc địa phận xã Long Hưng.

Tại đây, các đối tượng trên tàu hút xăng A95 sang ghe gỗ không có biển số do Nguyễn Thành Long điều khiển để bán cho  đối tượng này.

Kiểm tra trên chiếc ghe của Long, lực lượng công an phát hiện 5 phuy loại 200 lít/phuy. Trong đó, các đối tượng trên tàu Thành Lễ 2 đã hút được 1,5 phuy khoảng 300 lít xăng A95 lên ghe của Long.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, trong quá trình vận chuyển xăng từ kho ở khu vực TP. Hồ Chí Minh về tỉnh Bình Dương đã lợi dụng lúc đêm khuya dừng tàu lại khu vực Vàm Cái Sứt để hút xăng bán cho Long.

Để thực hiện hành vi trên, thuyền trưởng Hưng cùng các thuyền viên tìm cách mở lỗ kẹp chì rồi mở nắp chụp và luồn ống vào hút xăng sang ghe nhưng không làm đứt niêm chì. Với thủ đoạn này, các đối tượng đã hút xăng bán trộm nhưng không bị phía công ty chủ quản phát hiện.

Hiện, Công an TP. Biên Hòa đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Phong Vân

 

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 09/12 cả nước có 496 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua và không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022
Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức khai trương khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ dệt may Nam Á (Intex South Asia) tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi
Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi

Một số nguồn tin cho rằng, iPhone 15 sẽ có một số thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ trước. iPhone 15 dự kiến ra mắt năm 2023 sẽ sở hữu thiết kế lưng khác với của iPhone 14.

Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng

 Chiều 09/12/2022, Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

ADB và BIWASE ký kết khoản vay hỗ trợ quản lý chất thải bền vững ở Bình Dương
ADB và BIWASE ký kết khoản vay hỗ trợ quản lý chất thải bền vững ở Bình Dương

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Công ty cổ phần Nước và Môi trường Bình Dương (BIWASE) đã ký khoản vay trị giá 13 triệu USD để tài trợ cho việc xây dựng và vận hành một nhà máy sản xuất phân hữu cơ từ bùn thải và một nhà máy chuyển hóa rác thành năng lượng (WTE) ở tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Quảng Ninh thu dự án Trường quay phim cổ trang ở thành phố Uông Bí
Quảng Ninh thu dự án Trường quay phim cổ trang ở thành phố Uông Bí

Sau 06 năm được giao đất để làm dự án Trường quay phim cổ trang ở TP. Uông Bí, thế nhưng mới đây dự án này bị tỉnh Quảng Ninh thu hồi do chậm tiến độ.