Bế mạc Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI

19:27:00 25/07/2020

THCL - Chiều 25/7, Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Nguyễn Mạnh Hiển khái quát lại toàn bộ nội dung chương trình kỳ họp, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện thắng lợi ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2020.

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVIKỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI

Trong 6 tháng cuối năm 2020, các cấp ủy đảng, chính quyền từ cơ sở đến tỉnh cần tiếp tục thực hiện các biện phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp về vốn sản xuất, kinh doanh. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, nhất là những dự án, công trình trọng điểm; tập trung nguồn lực tiếp tục hoàn thành các công trình trọng điểm đã triển khai để bảo đảm đúng tiến độ.

Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử lý kịp thời các vi phạm trong quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên đất đai, môi trường, xử lý nước thải, rác thải, nhất là rác thải sinh hoạt ở khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu đạt mục tiêu giải ngân hết số vốn đầu tư công đã được giao theo kế hoạch năm 2020.

Tại buổi bế mạc, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các cấp, các ngành phải lập kế hoạch giải ngân cụ thể, chi tiết cho từng dự án, nhất là những dự án lớn. Xử lý nghiêm khắc các chủ đầu tư, chủ dự án, cá nhân cố tình gây khó khăn, cản trở làm chậm tiến độ giao, thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công.

Thành lập các Tổ công tác thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, xử lý các dự án chậm tiến độ. Kiên quyết cắt giảm, điều chuyển vốn đầu tư của những dự án có tỷ lệ giải ngân thấp để điều chỉnh cho các dự án quan trọng, cấp bách, có tỷ lệ giải ngân nhanh.

Bí thư tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi bế mạc kỳ họp 13 HĐNDBí thư Tỉnh ủy Hải Dương phát biểu tại buổi bế mạc kỳ họp 13 HĐND khóa XVI

Khẩn trương hoàn thành xây dựng quy hoạch chung phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021 - 2030, định hướng đến năm 2045. Đôn đốc, đẩy nhanh công tác quy hoạch, đầu tư hạ tầng một số khu công nghiệp, cụm công nghiệp để chủ động thu hút đầu tư sau đại dịch Covid-19, thúc đẩy việc đầu tư các dự án lớn đã có chủ trương.

Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch sản xuất nông nghiệp đã đề ra, trong đó chú trọng hơn đến việc chăn nuôi thủy sản để duy trì tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới, nhất là xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Tập trung giải quyết vướng mắc trong thủ tục hành chính để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả và rút ngắn thời gian giải quyết công việc cho người dân và doanh nghiệp. Nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp giữa các cấp, các ngành. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị.

Quan tâm chỉ đạo triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới và các điều kiện thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 -2021. Thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19…

Tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chủ động triển khai các chủ trương, biện pháp, phương án nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các sự kiện lớn của tỉnh trong năm 2020. Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật, đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội…

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định, HĐND tỉnh theo chức năng của mình sẽ tiếp tục tham gia vào Văn kiện Đại hội Đảng và triển khai thực hiện Chỉ thị 45 của Bộ Chính trị về Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn ra vào ngày 23.5.2021. Đổi mới và nâng cao chất lượng kỳ họp, các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri… 

Bùi Tú

Hà Nội: Thị trường khẩu trang y tế “nóng” trở lại

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành