Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bến Tre: 26 đội tranh tài tại bán kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh 2023

Trong 2 ngày 9 và 10/9, tại tỉnh Bến Tre, diễn ra vòng bán kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh lần 9/2023. Tại vòng bán kết này, có tất cả 26 dự án thuộc 11 tỉnh, thành dự thi.

Cuộc thi do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp về khởi nghiệp xanh trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch.

Đặc biệt, các dự án tham gia cuộc thi đều mang yếu tố tác động cộng đồng, vùng dân tộc thiểu số và ứng dụng công nghệ xanh phù hợp với xu hướng thế giới. Cuộc thi khởi nghiệp xanh đã tạo ra một diễn đàn thúc đẩy sự giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, kết nối thương mại giữa các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu và cộng đồng quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp.

Vòng bán kết vuộc thi dự án khởi nghiệp Xanh năm nay sẽ là cuộc tranh tài của 26 dự án đến từ 36 tỉnh, thành trong cả nước
Vòng bán kết vuộc thi dự án khởi nghiệp Xanh năm nay sẽ là cuộc tranh tài của 26 dự án đến từ 36 tỉnh, thành phố trong cả nước (Ảnh: Tiểu Thúy)

Theo đó, trong số 26 dự án thi vòng bán kết tại Bến Tre, trải đều ở nhiều địa phương. Số dự án nhiều nhất là tỉnh Đồng Tháp, với 5 dự án, tiếp theo là Bến Tre với 4 dự án; Đồng Nai, Trà Vinh mỗi địa phương 3 dự án; Cần Thơ, Tây Ninh, An Giang, Tiền Giang mỗi địa phương 2 dự án; Bình Thuận, Cà Mau, Vĩnh Long mỗi địa phương 1 dự án tham gia.

Trước đó, từ tháng 5/2023, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được sự quan tâm đăng ký từ 179 cá nhân và tập thể gửi dự án tham gia, đại diện cho 36 tỉnh, thành phố trong cả nước. Sau giai đoạn chấm sơ khảo, sàng lọc bởi ban giám khảo đã chọn ra 108 dự án vào vòng bán kết của 33 tỉnh, thành phố tham dự.

Trong đó có 51 dự án nhóm (3 người/nhóm) và 57 dự án cá nhân. Trong số này, có 41 dự án được tuyển thẳng là những dự án đã đạt được những giải thưởng và danh hiệu tại các cuộc thi khởi nghiệp cấp tỉnh/thành phố, quốc gia…

Vòng bán kết sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/9 tại tỉnh Bến Tre. Ngoài ra, trong tháng 9, vòng bán kết, sẽ diễn ra ở các khu vực khác, gồm: miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ thi tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 17 và 18/9; miền bắc thi tại Hà Nội vào ngày 23 và 24/9 .

Vòng thi bán kết sẽ chọn ra 30 dự án thi chung kết, dự kiến tại TP. Hồ Chí Minh vào cuối tháng 10/2023.

HB

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.