Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bến Tre: Nỗ lực duy trì người tham gia BHYT tại các xã bãi ngang

Triển khai thực hiện Đề án “Phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình tại các xã bãi ngang trên địa bàn tỉnh Bến Tre”, thời gian qua, BHXH tỉnh đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm duy trì và phát triển số người tham gia BHYT thuộc đối tượng này khi họ không còn được cấp thẻ BHYT miễn phí từ năm 2021.

Một buổi Tọa đàmMột buổi Tọa đàm chính sách BHYT hộ gia đình

Tính đến ngày 27/11/2020, BHXH các huyện đã tổ chức thành công Tọa đàm chính sách BHYT tại 29 xã bãi ngang trên địa bàn cho đại diện hơn 2.900 hộ dân, cùng với đó là sự tham gia vào cuộc của các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể.

Tại các buổi Tọa đàm, phần lớn người dân đã ý thức được giá trị của việc tham gia BHYT, sự cần thiết phải tham gia BHYT khi không còn được Nhà nước hỗ trợ để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, tham gia BHYT không chỉ được chi trả các chi phí khi khám, chữa bệnh mà thẻ BHYT có giá trị như “Tấm bùa hộ mệnh” giúp người dân tránh rơi vào cái vòng lẫn quẩn của bệnh tật, nghèo khó.

Tham dự một buổi Tọa đàm, ông Nguyễn Văn Thành là bộ đội phục viên trên địa bàn xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm đồng tình ủng hộ việc người dân phải tự tham gia BHYT khi không còn được Nhà nước hỗ trợ, đánh giá cao công tác truyền thông của BHXH huyện và UBND xã để những người dân trên địa bàn kịp thời nắm bắt thông tin, tham gia gia BHYT để đảm bảo quyền lợi, nhất là quyền lợi khi tham gia liên tục được 5 năm.

Cùng với việc tổ chức Tọa đàm, đối thoại trực tiếp, BHXH các huyện đã phối hợp với Đài truyền thanh các huyện tăng cường thời lượng, số lượng tin, bài có nội dung về việc triển khai thực hiện BHYT tại các xã bãi ngang từ 01/01/2021. Một số huyện còn phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện tổ chức tuyên truyền lưu động; UBND xã chỉ đạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT tổ chức triển khai tuyên truyền đến từng Tổ nhân dân tự quản, ấp để thông tin đến được với mọi người dân. Cùng với việc triển khai công tác truyền thông, BHXH các huyện đã củng cố, kiện toàn đội ngũ nhân viên Đại lý thu, đảm bảo người dân được tư vấn, cung cấp đầy đủ thông tin về quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia BHYT theo hộ gia đình, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đăng ký tham gia.

Với việc triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền, các ban ngành và nhất là ý thức, trách nhiệm ngày càng cao của người dân về việc tham gia BHYT, tỉnh Bến Tre phấn đấu duy trì bền vững và tiếp tục phát triển người tham gia BHYT ở các xã bãi ngang, từng bước tiến tới BHYT toàn dân.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho các trạm bơm nước phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân 2020-2021

Bắt đầu từ 0 giờ sáng mai, ngày 26/1, đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ sẽ thực hiện trên địa bàn các tỉnh gồm: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

Khẩn trương xây dựng kế hoạch thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương xây dựng kế hoạch sắp xếp, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) giai đoạn 2021 – 2025, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công Thương cho biết, để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7 - 22% so với năm ngoái nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.

VPBank vững bước tiến tới TOP3 ngân hàng giá trị nhất Việt Nam

Năm 2020 được xem là dấu mốc quan trọng của VPBank trong hành trình trở thành một trong ba ngân hàng giá trị nhất Việt Nam vào năm 2022. Điều đó được khẳng định rõ thêm khi hàng loạt các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đã ghi nhận những nỗ lực và thành tựu toàn diện của VPBank.

Nhìn lại ngày làm việc đầu tiên tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Trong ngày hôm nay 25/1, các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp đã thông qua chương trình phiên họp trù bị, Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình làm việc Đại hội, Quy chế bầu cử...

Viettel Post khai trương Trung tâm Logistics tự động hiện đại bậc nhất Việt Nam

Ngày 24/1/2021, Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) chính thức khai trương Trung tâm Logistics miền Nam tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.