Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh nhân 239 dương tính với Covid-19: Vĩnh Phúc thành lập 7 chốt kiểm dịch tại xã An Hoà

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, bệnh nhân số 239 dương tính với Covid-19 là ông Đ.M.T (71 tuổi, thường trú tại xã An Hòa, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc); huyện Tam Dương đã thành lập 7 chốt kiểm dịch theo quy định trên địa bàn xã.

Bệnh nhân số 239 đã có tiền sử bệnh nền ung thư gan, là ca bệnh mới trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, sau gần hai tháng chưa xuất hiện ca bệnh mới ngày 11/2.

Chốt kiểm soát tại xã An HòaChốt kiểm soát tại xã An Hòa

Theo điều tra dịch tễ, có tổng số 78 người có tiếp xúc gần (F1), được chia thành hai giai đoạn: giai đoạn từ ngày 11/3 đến 18-3 có 36 người, giai đoạn hai từ ngày 19/3 đến 28/3 có 42 người tiếp xúc gần. Trong đó, 49 người có tiếp xúc gần đã qua 14 ngày, và còn 29 trường hợp còn lại đang theo dõi. Tổng số trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) là 120 người.

Hiện nay, đã lấy mẫu xét nghiệm được 12 trường hợp, trong đó có 11 trường hợp âm tính.

Sau khi có thông tin về bệnh nhân mắc Covid-19, chính quyền địa phương đã tổ chức rà soát các trường hợp tiếp xúc gần đồng thời đưa 32 trường hợp đi cách ly tập trung, thực hiện khuyến cáo, khoanh vùng và cách ly triệt để nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Ngoài ra, huyện Tam Dương thành lập 7 chốt kiểm dịch theo quy định trên địa bàn xã An Hòa. Các chốt được thành lập từ ngày 2/4, bao gồm các thành phần: Công an huyện, Ban CHQS huyện, Trung tâm Y tế huyện, các cơ quan, ban, ngành địa phương với nhiệm vụ kiểm soát người dân ra vào, kiểm tra, rà soát yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội, khai báo y tế trung thực. Đặc biệt hạn chế việc di chuyển của những người dân ở các địa phương khác, không có việc thực sự cần thiết không được đi vào địa bàn.

Trước đó, qua rà soát của cán bộ y tế và chính quyền các địa phương, toàn huyện Tam Dương có 167 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Trong đó, có 92 người đến khám, điều trị và 75 người liên quan (đi thăm, nuôi bệnh nhân).

Bên cạnh đó, còn thực hiện giám sát chặt chẽ 163 trường hợp là người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về cư trú tại địa bàn huyện, trong đó, có 19 trường hợp đang thực hiện biện pháp cách ly tại gia đình.

​Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Giang ngăn chặn hàng lậu, hàng giả dịp cuối năm
Bắc Giang ngăn chặn hàng lậu, hàng giả dịp cuối năm

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại trong dịp cuối năm.

Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 1.000 tỷ đồng
Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 1.000 tỷ đồng

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện, triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng quy mô đặc biệt lớn trên 1.000 tỷ đồng.

Bệnh viện Lê Văn Thịnh nâng cao chất lượng phục vụ người dân
Bệnh viện Lê Văn Thịnh nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp theo phương pháp Đông - Tây y kết hợp; nhu cầu tư vấn, điều trị các bệnh về thính lực; nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách chu đáo và chuyên nghiệp. Ngày 08/12, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM tổ chức lễ khai trương các đơn vị cơ xương khớp, thính lực và tổ khám và điều trị tại nhà.

Lồng ghép giới vào kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu
Lồng ghép giới vào kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu

Việt Nam cam kết đưa vấn đề bình đẳng giới và hành động vì khí hậu trong chương trình nghị sự cao nhất của đất nước và Việt Nam là thành viên tích cực của tất cả các thỏa thuận quốc tế nhằm thúc đẩy các mục tiêu này.

Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác phòng, chống hàng giả
Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác phòng, chống hàng giả

Trong xu hướng chuyển đổi số, các doanh nghiệp cần chủ động, có kế hoạch xây dựng hệ sinh thái công nghệ về chống hàng giả, như tích hợp các công nghệ chống giả trên tem - bao bì; sử dụng mã QR code và SMS để truy vết nguồn gốc sản phẩm, xác thực hàng chính hãng, chống sao chép, làm giả/nhái sản phẩm, kiểm soát sản phẩm khi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử.

Agribank phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng với lãi suất hấp dẫn
Agribank phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng với lãi suất hấp dẫn

Nhằm tăng trưởng thêm nguồn vốn dài hạn đáp ứng nhu cầu cho vay thúc đẩy phát triển nền kinh tế, đồng thời gia tăng cơ hội đầu tư hấp dẫn, hiệu quả đối với khách hàng, Agribank chào bán 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2022 với lãi suất hấp dẫn.