Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh nhân 239 dương tính với Covid-19: Vĩnh Phúc thành lập 7 chốt kiểm dịch tại xã An Hoà

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, bệnh nhân số 239 dương tính với Covid-19 là ông Đ.M.T (71 tuổi, thường trú tại xã An Hòa, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc); huyện Tam Dương đã thành lập 7 chốt kiểm dịch theo quy định trên địa bàn xã.

Bệnh nhân số 239 đã có tiền sử bệnh nền ung thư gan, là ca bệnh mới trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, sau gần hai tháng chưa xuất hiện ca bệnh mới ngày 11/2.

Chốt kiểm soát tại xã An HòaChốt kiểm soát tại xã An Hòa

Theo điều tra dịch tễ, có tổng số 78 người có tiếp xúc gần (F1), được chia thành hai giai đoạn: giai đoạn từ ngày 11/3 đến 18-3 có 36 người, giai đoạn hai từ ngày 19/3 đến 28/3 có 42 người tiếp xúc gần. Trong đó, 49 người có tiếp xúc gần đã qua 14 ngày, và còn 29 trường hợp còn lại đang theo dõi. Tổng số trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) là 120 người.

Hiện nay, đã lấy mẫu xét nghiệm được 12 trường hợp, trong đó có 11 trường hợp âm tính.

Sau khi có thông tin về bệnh nhân mắc Covid-19, chính quyền địa phương đã tổ chức rà soát các trường hợp tiếp xúc gần đồng thời đưa 32 trường hợp đi cách ly tập trung, thực hiện khuyến cáo, khoanh vùng và cách ly triệt để nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Ngoài ra, huyện Tam Dương thành lập 7 chốt kiểm dịch theo quy định trên địa bàn xã An Hòa. Các chốt được thành lập từ ngày 2/4, bao gồm các thành phần: Công an huyện, Ban CHQS huyện, Trung tâm Y tế huyện, các cơ quan, ban, ngành địa phương với nhiệm vụ kiểm soát người dân ra vào, kiểm tra, rà soát yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội, khai báo y tế trung thực. Đặc biệt hạn chế việc di chuyển của những người dân ở các địa phương khác, không có việc thực sự cần thiết không được đi vào địa bàn.

Trước đó, qua rà soát của cán bộ y tế và chính quyền các địa phương, toàn huyện Tam Dương có 167 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Trong đó, có 92 người đến khám, điều trị và 75 người liên quan (đi thăm, nuôi bệnh nhân).

Bên cạnh đó, còn thực hiện giám sát chặt chẽ 163 trường hợp là người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về cư trú tại địa bàn huyện, trong đó, có 19 trường hợp đang thực hiện biện pháp cách ly tại gia đình.

​Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

PC Lạng Sơn phát triển lưới điện thông minh nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
PC Lạng Sơn phát triển lưới điện thông minh nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Từ nhiều năm qua, bên cạnh việc luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục nhằm phục vụ đắc lực cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn) còn không ngừng nỗ lực hiện thực hóa đề án “Phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và lộ trình phát triển lưới điện thông minh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đề ra.

Đẩy mạnh triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN
Đẩy mạnh triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN

Với vai trò là Cơ quan thường trực của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại, trong thời gian vừa qua, Tổng cục Hải quan đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong việc điều phối và phối hợp với các Bộ, ngành triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại.

Toàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 1.300 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 06 tháng
Toàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 1.300 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 06 tháng

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, trong 06 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh có 1.306 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký hơn 10.482 tỷ đồng; đã cấp mới đăng ký đầu tư cho 32 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 13.119,687 tỷ đồng; cấp mới cho 50 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 119,155 triệu USD.

Ngày 03/07: Số ca mắc Covid-19 giảm mạnh, chỉ còn 511 ca
Ngày 03/07: Số ca mắc Covid-19 giảm mạnh, chỉ còn 511 ca

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 03/07: Trong ngày chỉ còn 511 ca mắc Covid -19, giảm 219 ca so với hôm qua, đây là số ca mới thấp nhất trong 12 tháng qua.

Gia tăng tiện ích và giá trị cho khách hàng bằng Khiên “Sức khỏe MB lo”
Gia tăng tiện ích và giá trị cho khách hàng bằng Khiên “Sức khỏe MB lo”

Bên cạnh Khiên bảo vệ “Mất tiền MB đền”, Ngân hàng Quân đội liên tục gia tăng tiện ích và giá trị cho khách hàng bằng Khiên “Sức khỏe MB lo” giúp khách hàng hoàn toàn an tâm, hưởng thêm ưu đãi khi giao dịch, chi tiêu.

Triệt phá nhóm đối tượng từ Đồng Nai lên Đà Lạt gây ra hàng chục vụ móc túi du khách
Triệt phá nhóm đối tượng từ Đồng Nai lên Đà Lạt gây ra hàng chục vụ móc túi du khách

Một nhóm móc túi gồm 6 đối tượng từ Đồng Nai lên Đà Lạt đã trộm ví, điện thoại của rất nhiều du khách vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng bắt giữ và triệt phá.