Cụ thể, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. HCM cho biết, bệnh nhi là bé T.G.H. (5 tuổi) được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lên TP. HCM vào ngày 4/5. Ở tuyến dưới, bé T.G.H. có tình trạng ngưng tim ngưng thở, sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, phải thở máy, lọc máu.

Một trong những bệnh nhân ngộ độc bánh mì được điều trị tại TP.HCM. Ảnh: Giao Linh.
Một trong những bệnh nhân ngộ độc bánh mì được điều trị tại TP.HCM. Ảnh: Giao Linh.

Tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1, trẻ tiếp tục được hồi sức và lọc máu, thở máy, tiên lượng nặng. Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi không qua khỏi. Hiện, Bệnh viện Nhi đồng 1 đang làm văn bản báo cáo Sở Y tế TP.HCM về vụ việc.

Trước đó, vụ ngộ độc bánh mì tại TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai khiến hơn 500 trường hợp nhập viện, trong đó có 13 trẻ em điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, 2 trường hợp nhập viện trực tiếp ở TP.HCM.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân trong vụ ngộ độc cho thấy, có vi khuẩn Salmonella và E.coli, kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở bánh mì Cô Băng ghi nhận 4/8 mẫu có vi khuẩn Salmonella.

Tuấn Ngọc (t/h)