Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh viện Trung ương Huế: Điều trị thành công bệnh nhân ung thư thứ 9

Ngày 10/6/2021, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Bảo Nh. (3 tuổi, ở Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) sau một năm điều trị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao đã được xuất viện. Đây là ca ung thư thứ 9 được các Giáo sư, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế điều trị bằng phương pháp ghép tuỷ tự thân thành công.

GS, TS Phạm Như Hiệp giám đốc BVTW Huế và bác sĩ Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế chúc mừng cháu Nh... ra viện
GS, TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế và bác sĩ Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế chúc mừng cháu Nh. được ra viện

 Điều đó khẳng định sự thành công về mặt y học nhưng cao hơn hết chính là tạo niềm tin cho người bệnh khi mắc phải căn bệnh quái ác này.

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, tháng 6/2020, bệnh nhi vào Bệnh viện Nhi đồng 2, TP Hồ Chí Minh vì lý do đi loạng choạng, ăn uống kém. Bệnh nhân được tiến hành làm đầy đủ các xét nghiệm và được chẩn đoán U nguyên bào thần kinh có nguy cơ cao.

Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 với hóa chất, phẫu thuật; sau đó được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục điều trị. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Ban giám đốc Bệnh viện đã chủ trì cuộc họp và lên kế hoạch ghép tủy cho bệnh nhân. Đối với bệnh lý u nguyên bào thần kinh, trước khi có sự kết hợp đa mô thức trong điều trị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao, tỷ lệ sống lâu dài chỉ dưới 15%. Với sự kết hợp đa mô thức: hóa trị liệu nguy cơ cao, phẫu thuật, ghép tế bào gốc máu tự thân và xạ trị, tiên lượng u nguyên bào thần kinh đã cải thiện rõ.

Đội ngũ Thầy thuốc BVTW Huế tiến hành phẩu thuật, cấy ghép tuỷ cho bệnh nhân
Đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành phẩu thuật, cấy ghép tuỷ cho bệnh nhân

 Việc tiến hành ghép trong mùa dịch Covid- 19 gặp nhiều khó khăn, nhất là nguồn máu, Ban giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo huy động nguồn máu từ đội ngũ tình nguyện viên và cán bộ viên chức bệnh viện phục vụ kịp thời cho kỹ thuật ghép tủy ở bệnh nhi. Trong quá trình thực hiện ghép tủy, việc sử dụng hóa chất liều cao khiến bệnh nhân có biểu hiện loét niêm mạc miệng mức độ nhẹ kèm nhiễm trùng. Nhưng với sự theo dõi sát sao và điều trị tích cực, bệnh nhân đã phục hồi nhanh sau ghép.

Mẹ cháu bé: BVTW Huế đã sinh ra con tôi lần thứ 2
Mẹ Bảo Nh. chia sẻ: "Bệnh viện Trung ương Huế đã sinh ra con tôi lần thứ 2"

 Và đến hôm nay, Nguyễn Ngọc Bảo Nh.. chính thức được ra viện. Ba mẹ cháu vui mừng khôn xiết, cám ơn sự quan tâm, yêu thương của Ban giám đốc và sự chăm sóc, điều trị tận tình không quản ngày đêm của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế để đem đến sự sống cho cháu. Từ vùng Lâm Đồng xa xôi, gia đình cháu đã chọn đến Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị và nơi đây đã cho cháu được sinh ra lại một lần nữa qua việc thực hiện kỹ thuật ghép tủy tự thân.

Niềm vui của những Thầy thuốc BVTW Huế khi cháu xuất viện
Niềm vui của những Thầy thuốc BVTW Huế khi cháu xuất viện.

 GS, TS Phạm Như Hiệp, Gíam đốc Bệnh viện chia sẻ: “Bệnh viện đã thực hiện ghép tủy tự thân cho 9 cháu, trong đó 8 cháu bị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao và một cháu u nguyên bào võng mạc di căn, với tỉ lệ thành công là 100%. Hiện tại, bệnh viện đang ghép ca thứ 10 bị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao, và thời gian sắp tới, bệnh viện vẫn tiếp tục thực hiện ghép tế bào gốc tự thân cho rất nhiều cháu từ các miền đất nước chuyển về, với các căn bệnh: lymphoma non Hodgkin tái phát, u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao.

Bệnh viện cũng vô cùng tự hào vì đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các bệnh nhân ung thư từ mọi miền Tổ quốc đến điều trị. Bên cạnh ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; bệnh viện luôn chú trọng đến phát triển các kỹ thuật cao và ghép tủy là thế mạnh của chúng tôi. Hiện nay đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật này”.

 Trần Minh Tích

Bài liên quan

Tin mới

PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng
PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng

Cục Thuế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Theo đó tổng số tiền PNJ bị truy thu và phạt là hơn 1 tỷ đồng.

Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt
Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt

Đêm nay và sớm mai (21/6), thời tiết thành phố Hà Nội vẫn khá nóng bức, nhiệt độ phổ biến 30-32 độ C.

Chiều 20/6: Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vắc xin Vero-Cell của Sinopharm
Chiều 20/6: Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vắc xin Vero-Cell của Sinopharm

Chiều 20/6, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vắc xin Vero-Cell của Sinopharm

Chủ tịch Hiệp hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6)
Chủ tịch Hiệp hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6)

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021), Chủ tịch Hiệp hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP), Nguyễn Đăng Sinh đã gửi thư chúc mừng lãnh đạo, Ban biên tập, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí Thương hiệu và Công luận.

Thanh Hoá ước đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm
Thanh Hoá ước đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm

Theo thông tin từ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, trong 6 tháng đầu năm 2021 toàn tỉnh này ước đón trên 3,7 triệu lượt khách, tăng 41,2% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 31,2% kế hoạch năm.

FLC Sầm Sơn- Thanh Hóa: Miễn phí 1 đêm nghỉ tại phòng ở tiện nghi 5*
FLC Sầm Sơn- Thanh Hóa: Miễn phí 1 đêm nghỉ tại phòng ở tiện nghi 5*

Đại dich Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến ngành du lịch rất lớn, do vậy, FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa đã triển khai chương trình kích cầu du lịch nội tỉnh “Người Thanh Hóa đi du lịch Thanh Hóa”: Nghỉ dưỡng 0 đồng, đi gần vẫn tuyệt, dành riêng cho người Thanh Hóa.