Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh viện Trung ương Huế- Nơi người bệnh đặt niềm tin

Nằm ở địa bàn miền Trung đầy gian khó, Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW) không những là trung tâm y tế chuyên sâu của cả vùng mà còn là nơi thực hiện nhiều hoạt động nghĩa tình, quan tâm chăm sóc bệnh nhân, nơi người bệnh đặt niềm tin khi tìm đến đây!

Các Thầy thuốc BVTW Huế tham gia hiến máu
Các Thầy thuốc BVTW Huế tham gia hiến máu.

 Ít ai hiểu rằng, ngoài việc cứu chữa bệnh nhân các thầy thuốc của BVTW Huế còn tham gia hiến máu nhân đạo cứu người. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu tình nguyện được BVTW Huế phát động hằng năm. Gần đây nhất, ngày 19/2, trước tình hình lượng máu dự trữ tại Trung tâm Huyết học Truyền máu chỉ còn hơn 200 lít, đủ phục vụ cho cấp cứu từ 3 - 5 ngày trong lúc nhu cầu khám, điều trị sau tết tăng cao, cần có tối thiểu 4.500 đơn vị máu/tháng. Vận động các cơ quan đơn vị thì xa, nên BVTW Huế đã phát động phong trào “Blouse trắng – Trái tim hồng” ngay trong nội bộ. Thông tin mới đưa ra đã có 200 cán bộ, viên chức tình nguyện tham gia trực tiếp hiến máu, hiến tiểu cầu; ngoài ra còn khoảng 100 người đăng ký ngân hàng máu sống, sẵn sàng ứng hiến trong những tình huống khẩn cấp. 

Chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân về quê đón tết
Chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân về quê đón tết.

 Trước đó, nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BVTW Huế có thể về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình, trong 2 ngày 6 và 7/2, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” thực hiện 10 chuyến xe chở gần 300 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ BVTW Huế về các địa phương Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng…

Tặng quà cho bệnh nhân khi về quê đón tết
Tặng quà cho bệnh nhân khi về quê đón tết.

 Đặc biệt, không chỉ hỗ trợ phương tiện miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê ăn Tết, BVTW Huế còn tặng cho người bệnh mỗi người một phần quà trị giá 1 triệu đồng/suất.

BVTW Huế với các hoạt động nghĩa tình
BVTW Huế với các hoạt động nghĩa tình.

 Đến BVTW Huế, người bệnh đã dành nhiều lời khen tặng cho GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BVTW Huế ngoài việc đầu tư các kỹ thuật cao, còn dành nhiều công sức, tâm sức biến BV thường là nơi đầy nổi lo toan trở thành một “công viên” tươi mới phủ màu xanh của cây và hoa, đêm đêm tràn ngập ánh đèn. BS Nguyễn Thanh Xuân, chủ tịch Hội Thầy thuốc Trẻ, Phó giám đốc BV năng nổ với các hoạt động tình nguyện; BS, Thầy thuốc ưu tú Hoàng Thị Lan Hương con chim đầu đàn của Khối nội; BS Phạm Như Vĩnh Tuyên bàn tay vàng trong chữa trị các bệnh về mắt… và hàng trăm y bác sĩ, điều dưỡng khác.

BVTW Huế về đêm sáng đèn như khách sạn 4- 5 sao
BVTW Huế về đêm sáng đèn như khách sạn 4- 5 sao.
căn tin của BV ban đêm như công viên...
căn tin của BV ban đêm như công viên....

 BS Hoàng Thị Lan Hương, Phó giám đốc BVTW Huế cho biết, BVTW Huế là một trong những bệnh viện dẫn đầu cả nước về số lượng dịch vụ kỹ thuật được áp dụng trong khám chữa bệnh. Đến nay bệnh viện đã được công nhận 9 kỹ thuật lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam, 2 kỹ thuật triển khai lần đầu tiên trên thế giới. Bệnh viện đã đạt được những thành tựu to lớn trong các lĩnh vực ghép tạng: ghép tim do ekip bác sĩ BVTW Huế thực hiện đã đưa Việt Nam đứng trên bản đồ ghép tim thế giới. Năm 2020 mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, bão lụt .. nhưng Bệnh viện đã thực hiện thành công 1 ca ghép tim xuyên Việt. Bệnh viện đã thực hiện thường quy ghép tim, ghép thận, ghép tủy- tế bào gốc, với tỷ lệ thành công 100%; ghép thận với các trường hợp khó như bệnh nhân chỉ có 1 thận, bệnh nhân có hệ mạch máu phức tạp, kỹ thuật rửa thận ngược dòng; ghép tim do êkip bác sĩ thực hiện, ghép tim xuyên Việt thành công 100%; ghép tế bào gốc tạo máu ngoại vi và ghép tế bào gốc tủy xương, ghép tế bào gốc hỗ trợ trong điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng mang lại kết quả cao. Trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản: đến nay đã có trên 1.400 cháu bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm; 08 ca mang thai hộ thành công. Trong lĩnh vực điều trị ung thư, triển khai thành công các kỹ thuật xạ trị tiên tiến như xạ trị điều biến liều, xạ trị dưới hướng dẫn hình ảnh, xạ phẫu định vị, v.v…

Một ca mổ tim xuyên Việt cuối năm 2020
Một ca mổ tim xuyên Việt cuối năm 2020.

 Được biết, hàng năm, Bệnh viện tiếp nhận gần 165.000 bệnh nhân điều trị nội trú, gần 600.000 lượt bệnh nhân trong nước và quốc tế đến khám và điều trị ngoại trú.

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ mắt
Chăm sóc bệnh nhân sau mổ mắt.

 Thực hiện chiến lược chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân giai đoạn 2020- 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và đặc biệt phấn đấu thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, BVTW Huế kiên định mục tiêu: “Xây dựng BVTW Huế trở thành trung tâm y hc cao cp; trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế”. Bên cạnh chú trọng đầu tư nguồn nhân lực có trình độ cao và y đức, hệ thống các trang thiết bị hiện đại, Lãnh đạo BVTW Huế đã đề ra nhiều chỉ tiêu, giải pháp nâng cao hơn thái độ và chất lượng phục vụ nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho người bệnh; để BVTW Huế trở thành địa chỉ tin cậy trong chăm sóc điều trị chất lượng cao của nhân dân trên toàn quốc.

Trần Minh Tích

Bài liên quan

Tin mới

Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú"
Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú"

Nhân kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương và trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân, ưu tú”. Thạc sĩ, Bác sỹ Nguyễn Văn Chánh- Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cùng nhiều cá nhân khác được biểu dương và trao tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú - lần thứ 13".

Bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương chính thức giải thể
Bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương chính thức giải thể

Ngày 27/2, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Hải Dương, ký quyết định về việc giải thể Bệnh viện dã chiến số 1. Quyết định có hiệu lực từ hôm nay.

Hơn 120 người đăng tin sai sự thật liên quan đến phòng, chống dịch ở Hải Dương
Hơn 120 người đăng tin sai sự thật liên quan đến phòng, chống dịch ở Hải Dương

Bộ Công an cho biết từ ngày 27/1 đến 26/2, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện 121 người đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội liên quan đến phòng, chống dịch.

Bêu tên 15 doanh nghiệp nợ thuế tại Nam Định, Ninh Bình
Bêu tên 15 doanh nghiệp nợ thuế tại Nam Định, Ninh Bình

Tính đến tháng 2/2021 tại 2 tỉnh Nam Định và Ninh Bình có 15 doanh nghiệp bị “bêu tên” với số tiền nợ thuế lên tới hơn 36 tỷ đồng.

Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ trị giá 1900 tỷ USD
Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ trị giá 1900 tỷ USD

Với 219 phiếu thuận và 212 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD. Dự kiến, dự luật này sẽ được đưa lên Thượng viện Mỹ xem xét thông qua.

Chiều 27/2, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 đều tại Hải Dương
Chiều 27/2, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 đều tại Hải Dương

Bản tin 18h ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 đều là các ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương.