Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh viện Trung ương Huế- Ra mắt 'Giải pháp thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến'

Chiều ngày 31/12/2020, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Huế đã phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ ra mắt “Giải pháp thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến”.

Quang cảnh Lễ ra mắt
Quang cảnh Lễ ra mắt

 Phát biểu tại lễ ra mắt, GS-TS, Giám đốc BVTW Huế Phạm Như Hiệp cho biết, năm 2020, dù phải tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19 nhưng ngành y tế vẫn nỗ lực chuyển đổi số, lấy trọng tâm là người bệnh, thay đổi mô hình, cách thức cung cấp dịch vụ y tế. Với cách thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến này, bệnh nhân nay sẽ trở thành khách hàng; dữ liệu y tế nay sẽ trở thành tài sản lớn nhất, tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong chăm sóc sức khỏe.

GS-TS Giám đốc BVTW Huế Phạm Như Hiệp đang phát biểu
GS-TS Giám đốc BVTW Huế Phạm Như Hiệp đang phát biểu.

 Được biết, với mong muốn kết nối và đóng góp vào thành công chung của quá trình chuyển đổi số của ngành y tế, Vietcombank Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tập trung nguồn lực, xây dựng giải pháp, tích cực phối hợp liên thông, kết nối với các bên liên quan để triển khai thành công thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến tại Bệnh viện Trung ương Huế, nhằm mang lại giải pháp thanh toán, quản lý tài chính ưu việt và hiệu quả cho bệnh viện, bệnh nhân. Qua đó giúp giảm thiểu thời gian, công sức và những phiền toái trong các khâu thanh toán viện phí. Người dân khi chi trả viện phí có thể chủ động lựa chọn phương thức thanh toán qua QR Code; thanh toán billings và thanh toán qua máy chấp nhận thẻ POS tại các quầy thu ngân (EDC controller) (đã được triển khai từ năm 2014). Việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thanh toán viện phí sẽ đem lại rất nhiều lợi ích có thể kể đến như:

 Đối với bệnh viện, việc thu tiền phí dịch vụ y tế cho khách hàng trở nên nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng; giúp tiết kiệm nguồn nhân lực cho bệnh viện, giảm thiểu rủi ro liên quan đến quản lý tiền mặt.

- Đối với khách hàng, giải pháp giúp tiết kiệm thời gian thực hiện thanh toán, không cần xếp hàng chờ thanh toán tại các quầy thu ngân; thuận lợi cho bệnh nhân và người nhà chủ động việc thanh toán phí dịch vụ y tế mọi lúc - mọi nơi - trực tuyến 24/7; giảm thiểu rủi ro tiền mặt cho khách hàng khi thực hiện thanh toán tại khu vực đông người; giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại các nơi công cộng.

Khai trương dịch vụ y tế trực tuyến
Khai trương dịch vụ y tế trực tuyến.

 Trong thời gian tới, Vietcombank Huế cam kết sẽ không ngừng đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán trong lĩnh vực y tế, tích hợp thêm nhiều tiện ích để nâng cao trải nghiệm người dùng, đảm bảo thanh toán thuận lợi, an toàn; cam kết tài trợ vốn với lãi suất ưu đãi cho các nhu cầu vốn của ngành Y tế; tham gia tích cực công tác an sinh xã hội... để đồng hành cùng ngành Y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Minh Tích 

Bài liên quan

Tin mới

Nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021
Nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, nhiều trường đại học đã công bố mức điểm sàn xét tuyển.

Vietnam Post vượt thách thức, vững vàng trong đại dịch
Vietnam Post vượt thách thức, vững vàng trong đại dịch

Với sứ mệnh quan trọng trong dòng chảy hàng hoá quốc gia, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) luôn nỗ lực cố gắng, biến thách thức thành hành động, vững vàng trong đại dịch.

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2021
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2021

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới và áp dụng khung giá nước sạch sinh hoạt mới... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam
Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam

Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP. HCM
Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP. HCM

Bộ Y tế giao các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương như Việt-Đức, Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Huế thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM để hỗ trợ chống dịch.

An Giang: Thu giữ 3 xe mô tô và gần 4.000 bao thuốc lá lậu
An Giang: Thu giữ 3 xe mô tô và gần 4.000 bao thuốc lá lậu

Vừa qua, Công an tỉnh An Giang đã phát hiện và thu giữ 3 xe mô tô, trên 3.900 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.