Bệnh viện tư nhân đầu tiên được xét nghiệm sàng lọc Covid-19

13:39:00 03/04/2020

THCL - Bộ Y tế chấp thuận vừa chấp thuận cho Bệnh viện Gia An 115 được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Đây là cơ sở tư nhân đầu tiên được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm này.

Lấy mẫu tại các trạm test nhanh dã chiến được tổ chức tại Hà Nội (Ảnh: Trần Cường)

Lấy mẫu tại các trạm test nhanh dã chiến được tổ chức tại Hà Nội (Ảnh: Trần Cường)

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại TP.HCM sáng 3/4, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết ngày 2/4, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế có công văn chấp nhận cho Bệnh viện Gia An 115 (quận Bình Tân, TP.HCM) xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Đây là cơ sở y tế tư nhân đầu tiên được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm này.

Theo đó, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế hoan nghênh Bệnh viện Gia An 115 đã chủ động có kế hoạch bố trí thêm cơ sở vật chất, nhân sự, trang thiết bị y tế theo quy định để phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh cho người mắc Covid-19 khi có nhu cầu điều trị.

Đồng thời, Bộ Y tế đồng ý cho Bệnh viện Gia An 115 được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và phải thực hiện theo Quyết định 1282 về hướng dẫn tạm thời việc xét nghiệm Covid-19 của Bộ Y tế. Tuy nhiên, trước mắt, bệnh viện cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, an toàn sinh học và được Bộ Y tế thẩm định cho phép thực hiện.

Hiện TP.HCM có 6 đơn vị được thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 bao gồm: Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng TP.HCM và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM.

Đến sáng 3/4, Việt Nam đã công bố 233 ca nhiễm Covid-19, trong đó, TP.HCM có 50 trường hợp (15 người đã khỏi bệnh, xuất viện). Tổng số trường hợp nghi ngờ trong ngày 2/4 tại TP.HCM là 3 trường hợp.

PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành