'Biến' dầu chổi thành dầu tràm để bán ra thị trường

11:59:00 11/05/2018

THCL - Một cơ sở sản xuất kinh doanh tinh dầu tràm ở tỉnh Thừa Thiên Huế “hô biến” dầu chổi thành dầu tràm để bán ra thị trường vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.

Ngày 11/5, Công an TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa phát hiện và thu giữ một lượng lớn dầu tràm giả thuộc cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy, địa chỉ 218 đường Chi Lăng, phường Phú Cát, thành phố Huế.

Công an đang tiến hành kiểm tra số dầu tràm dởm tại cơ sở sản xuất kinh doang dầu tràm Phước Quy

Thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ ngày 8/5, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường - Công an TP. Huế bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy.

Tại đây, công an đã phát hiện 1.087 chai dầu được dán nhãn mác Phước Quy và Thiên An nghi vấn không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố. Công an đã lấy mẫu kiểm nghiệm và tạm giữ toàn bộ số sản phẩm dầu tràm trên. Đặc biệt, lực lượng chức năng còn phát hiện 3 thùng phi nhựa loại 180 lít bên trong là dầu chổi. Chủ cơ sở cho biết, số dầu chổi này sẽ chiết vào các chai nhỏ 100ml và được dán nhãn mác dầu tràm cung cấp ra thị trường với giá rẻ.

Toàn bộ số dầu chổi này được đóng chai, gắng mác là dầu tràm để bán cho khách hàng

Ngay sau đó, Công an TP. Huế đã gửi mẫu lên Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên Huế để kiểm tra. Kết quả kiểm nghiệm sau đó cho thấy toàn bộ số dầu tràm tạm giữ không đảm bảo tiêu chuẩn quy định. Hàm lượng Cineol trong các chai dầu tràm nói trên chỉ đạt 5.0 đến 10% trong khi đó theo quy định hàm lượng Cineol của dầu tràm đạt từ 40 đến 60%.

Hiện Công an TP. Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm chủ cơ sở theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Quốc

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành