Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Biểu diễn vở kịch ‘Bão tố Trường Sơn’: Hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong tại hầm Kim Liên

16:48:00 02/05/2019

THCL - Từ ngày 5 – 6/5/2019, tại Nhà hát Kịch Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ tổ chức biểu diễn vở kịch "Bão tố Trường Sơn", toàn bộ số tiền bán vé từ buổi biểu diễn sẽ được dành để ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, 1 trong 2 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn tại hầm Kim Liên sáng ngày 1/5.

Trước hoàn cảnh éo le của chị Đinh Thị Hải Yến, nhân viên phục trang của Nhà hát Kịch Việt Nam, nhà hát đã quyết định sẽ tổ chức 2 đêm diễn để quyên góp ủng hộ gia đình chị. "Bão tố Trường Sơn" là vở kịch được lựa chọn để biểu diễn ủng hộ gia đình chị Hải Yến.

Tác phẩm "Bão tố Trường Sơn" từng giành HCV tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2018. Từ một kịch bản tương đối quen thuộc về tình yêu trong chiến tranh được sáng tác cách đây khá lâu, đạo diễn - cố NSND Anh Tú đã có những điều chỉnh, bổ sung kịch bản cho phù hợp cuộc sống và thẩm mỹ của công chúng đương đại.

Vở diễn có không gian rộng và thời gian kéo dài 25 năm, song cuốn hút, hấp dẫn với đầy đủ các yếu tố, chi tiết lịch sử về một thời đã qua, cũng rất hiện đại và chứa đựng hơi thở của cuộc sống đời thường; khắc họa thành công hình tượng người lính trong chiến tranh và hiện nay trên sân khấu.

Một cảnh trong vở "Bão tố Trường Sơn"

Có thể nói, "Bão tố Trường Sơn" là vở diễn hay về đề tài chiến tranh và người lính, trong đó quá khứ hòa quyện với hiện tại, nhưng lại gần gũi, không tạo ra sự cách biệt trong nhận thức của người xem và đọng lại là những giá trị nhân văn cao đẹp.

Vở kịch đã lưu diễn tại nhiều tỉnh, thành phố, các đơn vị quân đội, trường học và được đông đảo công chúng mến mộ sân khấu yêu thích.

Hằng Vương

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành