Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam: Công diễn vở opera 'Maria đến từ Buenos Aires'

10:53:00 08/11/2018

THCL - Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ công diễn vở opera “Maria đến từ Buenos Aires” - một trong những vở opera “hiếm” trên nền nhạc tango của nhà soạn nhạc Astor Piazzolla (Argentina). Vở diễn sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 15/11/2018.

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam: Công diễn vở opera 'Maria đến từ Buenos Aires' - Hình 1

Maria đến từ Buenos Aires (Kịch Bản: Horacio Ferrer) là một vở Opera nói về thân phận của cô gái Maria trong vòng xoáy cuộc đời ở Argentina. Maria được sinh ra “…trong một ngày Chúa say” ở một vùng ngoại ô nghèo của TP Buenos Aires. Sống trong bạo lực và sự hỗn loạn, lại bị coi như công cụ tình dục, nhưng nhờ những vũ điệu Tango nàng đã tìm ra lẽ sống. Tango giúp Maria nhận thức được sức mạnh quyến rũ của bản thân cho dù bị vùi dập trong vòng xoáy của tình yêu đã mất. Vở nhạc kịch xoay quanh cuộc sống và cái chết của Maria, sự hóa thân của cô vào vẻ đẹp của những người phụ nữ Buenos Aires với vũ điệu Tango bất diệt, mãi say đắm lòng người…

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam: Công diễn vở opera 'Maria đến từ Buenos Aires' - Hình 2
Nghệ sỹ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam tập luyện cho vở diễn

“Maria đến từ Buenos Aires” được coi như một bản tuyên ngôn về "Opera thế hệ mới" của nhà soạn nhạc Astor Piazzolla khi ông đưa tango vào làm chất liệu âm nhạc để viết nên vở opera này. Sự kết hợp của các nhạc cụ như guitar, bộ dây, piano, bộ gõ… tạo nên sự nổi bật và khác biệt của một dàn nhạc giao hưởng mang phong cách tango mới. 

Trong phiên bản Việt, "Maria đến từ Buenos Aires" được chỉ đạo nghệ thuật bởi NSƯT Trần Ly Ly; chỉ huy dàn nhạc: Philippe Lesburgueres (Pháp); đạo diễn sân khấu Huyền Nga, với sự tham gia của các nghệ sĩ: Phan Đức, Hương Diệp, Diễm Quỳnh, Mạnh Dũng, Huy Đức, Duy Khánh và tập thể Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.

Hằng Vương

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành