Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam: Công diễn vở opera 'Maria đến từ Buenos Aires'

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ công diễn vở opera “Maria đến từ Buenos Aires” - một trong những vở opera “hiếm” trên nền nhạc tango của nhà soạn nhạc Astor Piazzolla (Argentina). Vở diễn sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 15/11/2018.

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam: Công diễn vở opera 'Maria đến từ Buenos Aires' - Hình 1

Maria đến từ Buenos Aires (Kịch Bản: Horacio Ferrer) là một vở Opera nói về thân phận của cô gái Maria trong vòng xoáy cuộc đời ở Argentina. Maria được sinh ra “…trong một ngày Chúa say” ở một vùng ngoại ô nghèo của TP Buenos Aires. Sống trong bạo lực và sự hỗn loạn, lại bị coi như công cụ tình dục, nhưng nhờ những vũ điệu Tango nàng đã tìm ra lẽ sống. Tango giúp Maria nhận thức được sức mạnh quyến rũ của bản thân cho dù bị vùi dập trong vòng xoáy của tình yêu đã mất. Vở nhạc kịch xoay quanh cuộc sống và cái chết của Maria, sự hóa thân của cô vào vẻ đẹp của những người phụ nữ Buenos Aires với vũ điệu Tango bất diệt, mãi say đắm lòng người…

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam: Công diễn vở opera 'Maria đến từ Buenos Aires' - Hình 2
Nghệ sỹ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam tập luyện cho vở diễn

“Maria đến từ Buenos Aires” được coi như một bản tuyên ngôn về "Opera thế hệ mới" của nhà soạn nhạc Astor Piazzolla khi ông đưa tango vào làm chất liệu âm nhạc để viết nên vở opera này. Sự kết hợp của các nhạc cụ như guitar, bộ dây, piano, bộ gõ… tạo nên sự nổi bật và khác biệt của một dàn nhạc giao hưởng mang phong cách tango mới. 

Trong phiên bản Việt, "Maria đến từ Buenos Aires" được chỉ đạo nghệ thuật bởi NSƯT Trần Ly Ly; chỉ huy dàn nhạc: Philippe Lesburgueres (Pháp); đạo diễn sân khấu Huyền Nga, với sự tham gia của các nghệ sĩ: Phan Đức, Hương Diệp, Diễm Quỳnh, Mạnh Dũng, Huy Đức, Duy Khánh và tập thể Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

TP. Vinh (Nghệ An): Phòng khám Đa khoa Lê Lợi bị phạt 80 triệu đồng, tước giấy phép 2 tháng

Sở Y tế Nghệ An vừa có quyết định xử phạt hành chính số tiền 80 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 2 tháng đối với Phòng khám Đa khoa Lê Lợi, số 99 đường Lê Lợi, TP. Vinh, Nghệ An của Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thương mại Thái Dương.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 27/1, Hội Doanh trẻ tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Thanh Hóa: Ông Nguyễn Thế Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa

Ngày 27/1, HĐND huyện Thiệu Hoá (Thanh Hóa) khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 19, ông Nguyễn Thế Anh (1984) đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây là vị Chủ tịch huyện trẻ nhất tại tỉnh Thanh Hóa.

Hải Dương: Xử phạt 3 hộ kinh doanh giày dép, túi xách nhập lậu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 hộ kinh doanh do kinh doanh hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc với tổng số tiền 64 triệu đồng.

Hà Nội: 3.040 cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc

Đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã hướng dẫn và cấp tài khoản cho 3.040 cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản tham gia quản lý và duy trì hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Lạng Sơn: Thêm 1,2 tấn hồng sấy dẻo nhập lậu bị tịch thu

Chiều ngày 26/1/2021, Đội QLTT số 6, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh và Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh phát hiện số lượng lớn hồng sấy dẻo nhập lậu đang trên đường đi tiêu thụ.