Đó là một trong những nội dung Quyết định “Về việc công nhận danh mục sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2022” mà ông Nguyễn Tuấn Thanh, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Vhủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định vừa ky và ban hành.

Theo đó, Quyết định xác định rõ: Công nhận 21 sản phẩm hạng 4 sao của 10 cơ sở sản xuất; 76 sản phẩm hạng 3 sao của 60 cơ sở sản xuất. Chứng nhận trên đối với mỗi sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm có giá trị trong thời gian 36 tháng. 

Nước mắm Thái An là đặc sản Bình Định đạt OCOP.
Nước mắm Thái An là đặc sản Bình Định đạt OCOP. (Ảnh: V.H)

Cũng qua Quyết định, UBND tỉnh Bình Định giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định công bố thông tin về danh sách các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh, đồng thời phối hợp với các địa phương trong tỉnh hướng dẫn các chủ cơ sở sử dụng chứng nhận và in logo cho sản phẩm; hỗ trợ quảng bá, tiếp thị và mở rộng thị trường tiêu thụ; định kỳ tổ chức hậu kiểm để đánh giá chất lượng và duy trì được chứng nhận đúng quy định.  

Đông đảo khách hàng tham quan, mua sắm tại gian hàng của Cơ sở Nước mắm Thái An, Đề Gi – Phù Cát – Bình Định.
Đông đảo khách hàng tham quan, mua sắm tại gian hàng của Cơ sở Nước mắm Thái An, Đề Gi – Phù Cát – Bình Định. (Ảnh: V.H)

Được biết, tính đến nay, toàn tỉnh Bình Định đã có 230 sản phẩm OCOP, trong đó có 06 sản phẩm đạt hạng tiềm năng 5 sao; 35 sản phẩm đạt hạng 4 sao, còn lại là sản phẩm OCOP 3 sao.

Viết Hiền