Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Định nỗ lực triển khai nhiều giải pháp ứng phó bão Noru

Trước diễn biến phức tạp, khó lường và tiềm ẩn những nguy cơ của bão Noru, tỉnh Bình Định và các sở, ngành, địa phương đã và đang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Theo đó, 42.249 cán bộ, chiến sĩ, lực lượng xung kích sẽ được huy động để thực hiện công tác phòng, chống bão; 18.995 hộ/ 65.404 người dân thuộc vùng nguy hiểm sẽ được sơ tán…

Theo Ban chỉ huy (BCH) Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN&PTDS) tỉnh Bình Định,trước diễn biến phức tạp, khó lường và tiềm ẩn những nguy cơ của bão Noru,những ngày qua, các thành viên BCH đã đi kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động thực hiện các biện pháp ứng phó với bão.

Theo thống kê, tính đến sáng 27/09, toàn tỉnh có 300 tàu, 2.235 người dân đang hoạt động ở khu vực giữa Hoàng Sa - Trường Sa; 305 tàu, 2.270 người ở khu vực Trường Sa. Đáng lưu ‎, toàn tỉnh có 216 tàu, 1.610 người nằm trong vùng nguy hiểm đã nhận được thông tin về cơn bão và đang di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm. Các khu neo đậu tàu thuyền trú tránh bão trên địa bàn tỉnh cũng tiếp nhận 5.600 tàu thuyền neo đậu. Riêng các tàu hàng đang bốc dỡ ở khu vực Cảng Quy Nhơn được điều vào vịnh Xuân Đài, tỉnh Phú Yên tránh trú. Đồng thời, 1.033 khách du lịch đang lưu trú ở TP Quy Nhơn đã nhận thông tin về bão…

Cảng cá Đề Gi - Phù Cát là một trong những điểm tập kết tàu tránh trú bão l‎ tưởng. Trong ảnh: Một góc khu neo đậu tàu Cảng cá Đề Gi.
Cảng cá Đề Gi - Phù Cát là một trong những điểm tập kết tàu tránh trú bão l‎ tưởng. Trong ảnh: Một góc khu neo đậu tàu Cảng cá Đề Gi. (Ảnh: Th-Đinh)

Bên cạnh đó, BCH PCTT-TKCN&PTDS tỉnh Bình Định cũng đã xác định 13 khu vực nguy cơ cao sạt lở đất để chủ động phương án, kế hoạch sơ tán 18.995 hộ/ 65.404 người dân bị ảnh do bão. BCH PCTT-TKCN&PTDS tỉnh cũng sẽ huy động khoảng 42.250 người (trong đó có 1.042 chiến sĩ lực lượng Quân đội, 1.640 chiến sĩ Công an, 8.805 lực lượng xung kích) tham gia công tác ứng phó bão. Bên cạnh đó, BCH PCTT-TKCN&PTDS tỉnh Bình Định sẽ huy động phương tiện tại chỗ, trong đó có 08 tàu các loại, 515 xuồng, 18 ca nô, phương tiện huy động gồm 379 máy xúc, 918 ô tô tải, 540 xe ben, 214 xe ủi, 03 xe thiết giáp, 03 xe chữa cháy, 14 xe chuyên dùng phòng chống thiên tai.

Ngoài ra, BCH PCTT-TKCN&PTDS tỉnh Bình Định còn triển khai công tác hậu cần tại chỗ để ứng phó bão. Theo đó, bên cạnh việc người dân dự trữ lương thực trong 07 ngày, UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp dự trữ 2.191.600 gói mì ăn liền, 1.500 kg lương khô, 144.690 chai nước uống, 274.000 nghìn viên Cloramin B, 1.350 kg bột Cloramin B…

Đáng lưu y, Cảng Hàng không Phù Cát (Bình Định) đã thông báo về việc tạm dừng khai thác các chuyến bay kể từ 12h ngày 27/09 đến 11h59 ngày 28/09…/.

Viết Hiền

Bài liên quan

Tin mới

Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng
Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi, vừa phát hiện, xử lý một vụ kinh doanh, mua bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu, thương hiệu của nước ngoài. Hành vi này đã bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn
Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn

Để cải tạo đồng bộ tuyến, mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại, tạo kết nối vùng và khu vực từ vùng thấp, vùng động lực, vùng phát triển với vùng cao của TP. Hạ Long, huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, thực hiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342, nối TP. Hạ Long với huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn trong tháng 12 này.

Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam
Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam

Với chủ đề “Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số”, Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương thứ 24 (ICADL 2022) sẽ diễn ra tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội.'

Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"
Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang thị trường Châu Âu, vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu".

Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Sự ra mắt của bom tấn One Piece Film Red và siêu sự kiện tâm điểm One Piece quốc tế tại Vinhomes Grand Park (Tp.HCM) tuần qua đã tạo nên sự bùng nổ trong cộng đồng Băng Mũ Rơm Việt sau bao chờ đợi.

Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống
Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống

Từ năm 2020-2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức triển khai 109 nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Các nhiệm vụ tập trung vào 05 lĩnh vực chính: Xã hội nhân văn, nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, y - dược, bảo vệ môi trường, công nghiêp và dịch vụ.