Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Định: Thành lập 2 khu cách ly tiếp nhận 1.260 công dân trở về từ quốc gia có dịch

Tỉnh Bình Định đã thành lập 2 khu cách ly quân sự để tiếp nhận 1.260 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch nCoV trở về nước.

Bên trong phòng một khu cách ly ở Bình Định đối với công dân Việt Nam trở về nước từ các quốc gia có dịch nCoVBên trong phòng một khu cách ly ở Bình Định đối với công dân Việt Nam trở về nước từ các quốc gia có dịch nCoV

Ngày 7/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã ban hành văn bản thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly để phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, đối với người nhập cảnh đến hoặc đi từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly. Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương ngay khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh đến hoặc đi từ Hồ Bắc phải lập tức thông báo, phối hợp với chính quyền địa phương để đưa ngay vào khu cách ly.

Một trong những cuộc họp quan trọng của lãnh đạo tỉnh Bình Định về phòng chống bệnh viêm phổi cấp do nCoV gây ra.Một trong những cuộc họp quan trọng của lãnh đạo tỉnh Bình Định về phòng chống bệnh viêm phổi cấp do nCoV gây ra.

Sở Y tế thực hiện nghiêm các biện pháp tiêu độc, khử trùng ở các khu vực dân cư, hộ gia đình ở tiếp giáp với khu vực có người cách ly. Lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc với người bị cách ly, với người trong gia đình, người làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly để theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe…

Theo kế hoạch, tỉnh Bình Định được phân công tiếp nhận, cách ly và theo dõi đối với 1.260 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các nước có dịch nCoV về nước tại Sân bay Phù Cát, nếu đi đường biển sẽ chuyển về cảng Quy Nhơn.

Hiện UBND tỉnh Bình Định đã bố trí 460 công dân tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tỉnh Bình Định (ở xã Cát Tân, huyện Phù Cát) và 800 công dân còn lại sẽ bố trí tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 2 (ở xã Bình Thành, ở huyện Tây Sơn) để cách ly, theo dõi.

Một khu cách ly ở Bình Định đối với công dân Việt Nam trở về nước từ các quốc gia có dịch nCoVMột khu cách ly ở Bình Định đối với công dân Việt Nam trở về nước từ các quốc gia có dịch nCoV

Bình Định dự kiến sẽ sử dụng trên 30 xe dân sự, quân sự để tiếp nhận, đưa đón các công dân đến khu cách ly. Thuốc men, hóa chất, máy móc thiết bị phun khử trùng… đều được chuẩn bị đầy đủ. Bệnh viện Quân y 13 (TP. Quy Nhơn) dự kiến sẽ là nơi tiếp nhận các công dân Việt Nam trở về bị nhiễm nCoV tại các khu cách ly trên.

Theo ông Hồ Quốc Dũng, đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã được triển khai xong, sẵn sàng tiếp đón, cách ly các công dân Việt Nam từ vùng dịch về nước. Địa điểm cách ly, theo dõi đã được bố trí xa khu dân cư, thuận lợi cho công tác quản lý, giám sát, đảm bảo vệ sinh môi trường và hạn chế khả năng lây lan đối với nhân dân trên địa bàn.

Hữu Văn

Tin mới

Hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam thu hút gần 4,3 tỷ USD vốn FDI
Hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam thu hút gần 4,3 tỷ USD vốn FDI

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thể hiện, tính lũy kế đến ngày 20/02/2024, cả nước có 39.553 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký gần 473,1 tỷ USD. Hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam thu hút gần 4,3 tỷ USD vốn FDI.

Agribank sẽ là ngân hàng chủ lực cung ứng vốn cho đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao
Agribank sẽ là ngân hàng chủ lực cung ứng vốn cho đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao

Agribank sẽ là ngân hàng chủ lực cung ứng vốn kịp thời với chi phí phù hợp cho tất cả các khâu (trồng, thu mua, chế biến, tiêu thụ) trong liên kết phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030.

Phát hiện hơn 27.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ
Phát hiện hơn 27.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tiến hành kiểm tra đồng loạt 3 điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại di động trên đường Ba tháng Hai, Phường 7, Quận 10, lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh phát hiện, thu giữ hơn 27.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Điều kiện dự án được bố trí vốn đầu tư công hằng năm
Điều kiện dự án được bố trí vốn đầu tư công hằng năm

Ông Nguyễn Thanh Điền ở Vĩnh Long hỏi: Chương trình, dự án được bố trí vốn kế hoạch đầu tư công hằng năm theo Luật Đầu tư công 2019 đối với dự án khởi công mới thì có cần điều kiện gì để "được cấp có thẩm quyền phê duyệt quyết định đầu tư đến ngày 31/10 của năm trước năm kế hoạch" hay không?

TP. Hồ Chí Minh ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội
TP. Hồ Chí Minh ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh vừa cho ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội (Social Beat) nhằm hiện thực hóa mong muốn lắng nghe ý kiến, tâm tư người dân, điều chỉnh chính sách cho sát sườn.

Tìm ra những tài năng sáng tạo robot đại diện Việt Nam tham dự Chung kết thế giới
Tìm ra những tài năng sáng tạo robot đại diện Việt Nam tham dự Chung kết thế giới

Sân chơi Robotacon FIRST® LEGO® LEAGUE 2024 đã chính thức trở lại nằm trong chuỗi hệ thống cuộc thi STEAM Robot ROBOTACON do Đại Sứ Quán Đan Mạch và Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh - đối tác của FIRST® tại Việt Nam tổ chức.